ยังไม่สิ้นกลิ่นแพมเพิส ! "งานแต่งงาน" ไร้เดียงสาของ "เด็กแฝดวัย 3 ขวบ" ทำฝรั่งกระหน่ำแชร์พร้อมตั้งคำถามว่อนเน็ต !!!

เผยแพร่ : 2 ธันวาคม 2559   เวลา 15:16

กลายเป็นประเด็นดราม่าของฝั่งโลกตะวันตกไปแล้วสำหรับ "การแต่งงานเด็ก" ที่มีขึ้นในประเทศไทย หลังสำนักข่าว Dailymail และอีกหลายสำนัก พากันนำเสนอเรื่องราวของการจัดงานแต่งงานให้กับเด็กน้อยวัย 3 ขวบ ซึ่งในข่าวระบุว่าเป็นพี่น้องฝาแฝดกัน โดยเป็นการปฏิบัติตามความเชื่อที่ว่าจะช่วยต่อดวงชะตา หากไม่ทำจะมีผลให้หนึ่งในเด็กแฝดสองคนนี้อาจต้องจบชีวิตลงก่อนวัยอันควร!!


ภาพของหนูน้อยทั้งสองคนในชุดบ่าวสาวตามแบบฉบับธรรมเนียมไทย โดยเป็นการแต่งงานระหว่างเด็กชาย Teekatat และ เด็กหญิง Tawisa นามสกุล Hiranmekawanit วัย 3 ขวบ


บรรดาแขกเหรื่อที่มาในงานต่างร่วมยินดีกับหนูน้อยทั้งสอง โดยงานแต่งงานครั้งนี้จัดขึ้นในอำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ทุกคนในงานมาด้วยความเต็มใจและปลื้มปิติที่ได้เป็นหนึ่งในสักขีพยานในวันสำคัญของเด็กๆทั้ง 2 คน


สินสอดทองหมั้นในครั้งนี้ประกอบไปด้วย เงินสด 22,000 บาท และ ทองคำ 2 บาท ซึ่งทางแม่ของเด็กๆได้กล่าวว่า "การแต่งงานของเด็กๆในครั้งนี้ทำเพื่อความสบายใจของพ่อแม่ และญาติผู้ใหญ่ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเด็กๆเอง" โดยอ้างตามความเชื่อโบราณที่ว่า เด็กๆเกิดมาพร้อมเทวดาประจำตัวที่จะดูและคุ้มครองชีวิต การแต่งงานถือเป็นเรื่องมงคลที่จะช่วยให้เทวดาช่วยปกปักรักษาและคุ้มครองเด็กๆยิ่งขึ้นไป และเมื่อเป็นเด็กแฝดชายหญิง ยิ่งต้องหาวิธีแก้เคล็ด เพื่อให้เด็กๆมีชีวิตยืนยาว อย่างไรก็ดีเด็กๆยังสามารถเลือกคู่ครองของตัวเองได้ในอนาคต 


ซึ่งการแต่งงานในครั้งนี้ทำเอาชาวต่างชาติพากันสงสัยและตั้งคำถามไปต่างๆนานาว่า การแต่งงานจะช่วยให้เด็กมีชีวิตยืนยาวได้อย่างไร? หรือนี่จะเป็นเพียงการจัดงานตามความเชื่องมงายและความต้องการของผู้ใหญ่เท่านั้น เพราะการที่เด็กจะมีสุขภาพดีและมีชีวิตที่ดีนั้นควรจะขึ้นอยู่ที่การเลี้ยงดูของพ่อแม่ และความปลอดภัยในชีวิตประจำวันมากกว่า 

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Nattoro
เผยแพร่ : 2 ธันวาคม 2559   เวลา 15:16

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ข่าวต่างประเทศอื่นๆ 


.
.