ซาบซึ้งน้ำพระทัย "รัชกาลที่ ๑๐" ที่ทรงตัดสินพระทัยเร่งด่วน ขับเครื่องบินไปรับศพ "คุณพุ่ม" ด้วยพระองค์เอง !!

เผยแพร่ : 9 ธันวาคม 2559   เวลา 21:55

หลายๆคนคงรู้จักกันดี สำหรับ "ร้อยตำรวจตรี คุณพุ่ม เจนเซนพระโอรสใน "ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี" กับนาย "ปีเตอร์ แลดด์ เจนเซน" ซึ่งคุณพุ่มยังมีความสามารถพิเศษทางด้านการเล่นกีฬา โดยเฉพาะการเล่นเจ็ตสกี


หลายๆคนคงรู้จักกันดี สำหรับ

จนกระทั่งในวันที่ ๒๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๔๗ คุณพุ่มสิริอายุ ๒๑ ปี ได้เกิดเหตุการณ์คลื่น "สึนามิ" ถล่มในขณะที่คุณพุ่มเล่นเจ็ตสกีอยู่ที่ชายหาดโรงแรมมันดะเลย์รีสอร์ต บ้านเขาหลัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา


จนกระทั่งในวันที่ ๒๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๔๗ คุณพุ่มสิริอายุ ๒๑ ปี ได้เกิดเหตุการณ์คลื่น

โดยได้พบศพเมื่อวันที่ ๒๗ ธันวาคม ข้างแท็งค์น้ำหลังโรงแรมลาฟลอร่า ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ห่างจากสถานที่ที่คุณพุ่มเล่นเจ็ตสกี ๑๐๐ เมตร


โดยได้พบศพเมื่อวันที่ ๒๗ ธันวาคม ข้างแท็งก์น้ำหลังโรงแรมลาฟลอร่า ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงาห่างจากสถานที่ที่คุณพุ่มเล่นเจ็ตสกี ๑๐๐ เมตร

เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้องครักษ์ ๔ คน และมนุษย์กบที่ถวายการอารักขาหายไป ๒ คน ในส่วนพระองค์ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดีทรงปลอดภัยดี ส่วนคุณสิริกิติยา เจนเซน นั้นบาดเจ็บที่ขา


เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้องครักษ์ ๔ คน และมนุษย์กบที่ถวายการอารักขาหายไป ๒ คน ในส่วนพระองค์ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดีทรงปลอดภัยดี ส่วนคุณสิริกิติยา เจนเซนนั้นบาดเจ็บที่ขา

ต่อมา "สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรรัชกาลที่ ๑๐ ซึ่งเป็น สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในเวลานั้น ได้ตัดสินพระทัยเร่งด่วนด้วยการทรงขับเครื่องบินโบอิ้ง ๗๓๗ ไปรับศพคุณพุ่ม โดยในเวลา ๑๙.๐๐ นาฬิกา เครื่องบินพระที่นั่งที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารทรงขับ เดินทางมาถึงท่าอากาศยาน บน.6


ต่อมา

จากนั้นในเวลา ๑๙.๔๕ นาฬิกา ขบวนรถพระที่นั่งที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารที่ฉลองพระองค์นักบินทรงขับรถพระที่นั่งนำทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ และคุณสิริกิติยา เจนเซนพระธิดาคนเล็ก นำขบวนรถยนต์พระที่นั่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีและพระบรมวงศานุวงศ์ รถพยาบาลหลวง หมายเลขทะเบียน รยล. ๘๓๙ นำศพคุณพุ่มเข้ามาทางประตูวิเศษไชยศรีมายังศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง


จากนั้นในเวลา ๑๙.๔๕ นาฬิกา ขบวนรถพระที่นั่งที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารที่ฉลองพระองค์นักบินทรงขับรถพระที่นั่งนำทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ และคุณสิริกิติยา เจนเซนพระธิดาคนเล็ก นำขบวนรถยนต์พระที่นั่งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีและพระบรมวงศานุวงศ์ รถพยาบาลหลวง หมายเลขทะเบียน รยล. ๘๓๙ นำศพคุณพุ่มเข้ามาทางประตูวิเศษไชยศรีมายังศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง

ในครั้งนั้น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ ได้ทรงประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลพระราชทานขณะทรงฉลองพระองค์ในชุดนักบิน


ในครั้งนั้น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ ได้ทรงประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลพระราชทานขณะทรงฉลองพระองค์ในชุดนักบิน

ซึ่งถือเป็นการสูญเสียพระโอรสใน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่ต้องถึงแก่อนิจกรรมไปอย่างน่าโศกเศร้า


ซึ่งถือเป็นการสูญเสียพระโอรสใน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่ต้องถึงแก่อนิจกรรมไปอย่างน่าโศกเศร้า

แต่ในครั้งนั้นทำให้เห็นถึงน้ำพระทัยอันงดงามของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ ที่ทรงมีต่อพระราชนัดดาของพระองค์โดยแท้จริง


แต่ในครั้งนั้นทำให้เห็นถึงน้ำพระทัยอันงดงามของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ ๑๐ ที่ทรงมีต่อพระราชนัดดาของพระองค์โดยแท้จริง

สำนักข่าวบ้าบิ่นขอเป็นหนึ่งไทยปวงชนชาวไทย ขอถวายพระพรให้พระองค์ทรงพระเจริญคู่ฟ้าแผ่นดินไทยไปตราบนานแสนนานด้วยเทอญ...


สำนักข่าวบ้าบิ่นขอเป็นหนึ่งไทยปวงชนชาวไทย ขอถวายพระพรให้พระองค์ทรงพระเจริญคู่ฟ้าแผ่นดินไทยไปตราบนานแสนนานด้วยเทอญ...

โกศคุณพุม เจนเซ่น


โกศคุณพุม เจนเซ่น

เรียบเรียงโดย เว็บไซต์บ้าบิ่น

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Bad Blood
เผยแพร่ : 9 ธันวาคม 2559   เวลา 21:55

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ในหลวงของเราอื่นๆ 


.
.