ยังมีอยู่อีกมั้ย ?? เผยประกาศ เรื่องการพระราชทาน "อภัยโทษ" แก่นักโทษในเรือนจำ ที่ชาวไทยทุกคนยังสงสัย !!

เผยแพร่ : 11 ธันวาคม 2559   เวลา 22:18

ไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีสักนิด ที่มีผู้คนได้กระทำความผิดด้วยเจตนาบ้าง รู้เท่าไม่ถึงการณ์บ้าง หรือแม้แต่การมีส่วนร่วมในการกระทำผิดบ้าง ทำให้ต้องโทษจำคุกอยู่ในทัณฑสถาน หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า “เรือนจำ” ซึ่งเมื่อสมัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ พระองค์ก็ได้มีพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษให้แก่นักโทษเรือนจำทุกปี ซึ่งหลังจากที่พระองค์ได้เสด็จสวรรคตและได้เปลี่ยนแปลงรัชกาลใหม่แล้ว ชาวไทยหลายๆคนยังสงสัยอยู่ว่าการพระราชทานอภัยโทษนี้ยังมีอยู่อีกหรือไม่

 

จนล่าสุดก็ได้คำตอบแล้วว่า ทางเว็บไซต์พระราชกฤษฎีกาได้เผยแพร่ประกาศพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสแรกนับแต่ขึ้นทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์ พ.ศ. ๒๕๕๙ ว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระราชดําริเห็นว่า...


เนื่องในโอกาสแรกนับแต่ขึ้นทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์ เพื่อเป็นการแสดงพระมหากรุณาธิคุณในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมควรพระราชทานอภัยโทษแก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ เพื่อให้โอกาสแก่บุคคลเหล่านั้นกลับประพฤติตนเป็นพลเมืองดี อันจะเป็นคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติสืบไป


ช่างเป็นพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่ทรงเดินตามรอยพระราชบิดาและทรงพระราชทานโอกาสให้กับผู้กระทำผิดได้กลับตัวกลับใจเป็นคนใหม่ แต่ทางที่ดีแล้วนั้น ชาวไทยทุกคนควรประพฤติดีทั้งตามหลักกฎหมายบ้านเมืองและตามหลักศาสนาที่ตนนับถือจะเป็นทางที่ดีที่สุด ทั้งนี้ สำนักข่าวบ้าบิ่นขอเป็นตัวแทนชาวไทยทั้งประเทศ กล่าวถวายพระพรให้พระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยื่นนานเทอญ...


เรียบเรียงโดย : สำนักข่าวบ้าบิ่น

คลิ๊ก : พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสแรกนับแต่ขึ้นทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์ พ.ศ. ๒๕๕๙

 


อัลบั้มภาพ 7 ภาพ


ได้รับการสนับสนุน
เรียบเรียงโดย Bad Blood
เผยแพร่ : 11 ธันวาคม 2559   เวลา 22:18

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ในหลวงของเราอื่นๆ 


.
.