ราวกับฝันไป ! พบ "สมเด็จพระเทพฯ" ในร้านอาหารธรรมดา พร้อม "ประโยคที่ทรงรับสั่ง" ทำเอาคนไทยทั้งประเทศน้ำตาไหล !!!

เผยแพร่ : 14 ธันวาคม 2559   เวลา 12:59

เรื่องราวปลื้มปิติหาที่สุดไม่ได้ของสาวสุดโชคดีที่บังเอิญเข้าไปในร้านอาหารบริเวณชั้น 4 ของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร และบังเอิญได้พบกับ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยไม่คาดคิด อีกทั้งทรงเสด็จฯเหมือนคนธรรมดา ไม่มีทหารอารักขา หรือกันพื้นที่ของร้านอาหารเพื่อพระองค์แต่อย่างใด


ผู้ใช้ทวิตเตอร์ในชื่อ Bunnymint ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดประทับใจนี้ขึ้นเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยเป็นภาพที่เพื่อนของเธอส่งเข้ามาในไลน์กลุ่มที่มีไว้พูดคุยระหว่างเพื่อนฝูง โดยมีใจความว่า "อิจฉาเพื่อนมาก ทำบุญด้วยอะไร ได้ใกล้ชิดพระเทพที่ร้านอาหารด้วยง่ะ #ทรงพระน่ารักมาก #หากใช้คำไม่สุภาพขอโทษด้วยนะคะ"


พร้อมทั้งมีบทสนทนาที่เกิดขึ้นโดยเพื่อนผู้ส่งภาพเข้ามาในกลุ่มไลน์ได้บอกความรู้สึกส่วนตัวที่ได้พบเจอกับสมเด็จพระเทพฯโดยบังเอิญครั้งนี้ โดยได้ระบุว่า "ไม่มีการปิดร้านอาหารเพื่อรับรองพระองค์แต่อย่างใด และทรงประทับนั่งร่วมโต๊ะกับผู้ติดตามเหมือนลูกค้าในร้านคนอื่นทั่วไป อย่างไม่ถือพระองค์"


ข้อความสนทนาในกลุ่มเพื่อนที่ถูกนำมาเผยแพร่ในทวิตเตอร์ บอกเล่าความรู้สึกและเหตุการณ์ในวันนั้น (เซ็นเซอร์คำไม่สุภาพและชื่อของผู้ใช้งาน)


ผู้เผยแพร่เรื่องราวได้บอกว่า ภายนอกร้านนั้นดูปกติมาก ไม่คาดคิดว่าพระองค์เสด็จฯประทับอยู่ภายใน อีกทั้งพนักงานร้านอาหารดังกล่าวได้บอกกับลูกค้าว่า "พระองค์มีพระประสงค์ให้ปรุงอาหารเสิร์ฟแก่ลูกค้าตามปกติ ใครมาก่อนก็เสิร์ฟก่อน ไม่ต้องลัดคิวเพื่อพระองค์แต่อย่างใด"


ภาพสุดประทับใจขณะพระองค์ประทับในร้านอาหารแห่งนั้นร่วมกับผู้ติดตามอย่างไม่ถือพระองค์ ราวกับเป็นเพียงลูกค้าคนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งถือเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ อีกทั้งยังเป็นโอกาสมงคลของชีวิตที่ได้ร่วมรับประทานอาหารในร้านเดียวกับพระองค์อย่างใกล้ชิด


ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Nattoro
เผยแพร่ : 14 ธันวาคม 2559   เวลา 12:59

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ในหลวงของเราอื่นๆ 


.
.