คิดถึงสุดหัวใจ !! "ในหลวง ร.๙" สวรรคต ที่สุดของเหตุการณ์ในปี ๒๕๕๙ ที่ชาวไทยมิอาจลืม

เผยแพร่ : 2 มกราคม 2560   เวลา 15:06

น้ำตาแทบหลั่งรินอีกครั้ง เมื่อพิธีกรดังแห่งประเทศไทยอย่าง “วู้ดดี้ - วุฒิธร มิลินทจินดา” ได้ประมวลผลภาพแห่งความทรงจำเหตุการณ์ของเหล่าคนดังที่ผ่านมาในปี ๒๕๕๙ ซึ่งหนึ่งในตอนสุดท้าย ในคลิปวินาทีที่ ๓๖.๔๓ วู้ดดี้ได้ตั้งคำถามว่า “จากหลายปีที่ผ่านมา เราได้สูญเสียบุคคลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตเรา “ในหลวง รัชกาลที่ ๙” ถือว่าเป็นแบบอย่างสำหรับวู้ดดี้ในหลายๆด้านด้วยกัน นอกจากนั้นยังพสกนิกรต่างๆมากมายที่รักในพ่อหลวงของเรา กับความรู้สึกที่อธิบายเป็นคำพูดไม่ได้ จากหลายหลายมุมมองด้วยกัน”

 

มุมมองแรกจากคุณป้าชาวอีสานรายหนึ่ง “คิดถึงคำบอกสอนทุกอย่างที่ว่า แม่ยายนี้ อยากให้พ่อแม่พี่น้องลูกหลาน คำนึงถึงจุดนี้ว่า ไม่ต้องเสื่อมสลายไปว่า ท่านเสด็จสวรรคตไปแล้ว คิดถึงๆ คิดถึงให้ตลอด คิดถึงให้จริงใจ คิดถึงให้สุดๆ ชั่วลูกชั่วหลาน ต้องสอนลูกสอนหลานเราว่า อยู่อย่างพอเพียงนั้นอยู่อย่างไร อย่างไปหวังพึ่ง คนนั้นจะช่วย คนนี้จะช่วย”

 

มุมมองที่สอง จากพล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง  ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนปัจจุบัน “ท่านเสียสละไม่ว่าจะเป็นทั้งทางร่างกายและจิตใจ ทำไมพี่น้องถึงร้องไห้กันน้ำตาแทบจะท่วมแผ่นดินด้วยความรักและอาลัย ตอนที่ท่านสวรรคต แล้วคนก็หลั่งไหลกันเข้ามากราบพระบรมศพท่าน มันไม่น่าสงสัยเลยว่าทำไมมันถึงเป็นอย่างนี้”

 

มุมมองสุดท้ายจากใจยายสูงวัย “เพราะว่าท่านเป็นคนชั้นสูง แต่ท่านกลับมาเดินดินได้”

 

"ปี ๒๐๑๖ มีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้น ในบ้านของเรา ในโลกของเรา ในรายการเรา และวู้ดดี้มั่นใจว่าจะเป็นอีกหนึ่งปีที่ผมจะต้องจำไปจนวันตาย เพราะเราสูญเสียพ่อหลวงที่เรารักมากที่สุดในชีวิต


ปีใหม่แล้วครับ ฟ้าใหม่ เรื่องราวใหม่ๆที่จะเข้ามาก็หวังว่า เราจะตั้งปณิธานให้กับตัวเอง ว่าเราจะเป็นหนึ่งคนที่มุ่งมั่น พูดอะไร ก็ขอให้ทำแบบนั้น คิดเสมอครับว่าคนที่จะทำอะไร ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ไม่มีอะไรในโลกนี้ที่ได้มาอย่างชิลล์ๆสบายๆ ไม่งั้นคนที่นอนกลิ้งอยู่บนเตียงก็คงรวยพันล้านแล้วล่ะสิครับ ขอให้ทุกคนมีพลังอย่างมากนะครับ...”


คลิปได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Bad Blood
เผยแพร่ : 2 มกราคม 2560   เวลา 15:06

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ในหลวงของเราอื่นๆ 


.
.