เปิดประวัติ "พระกรองศอ" ของ "พระราชินี" ที่เป็นต้นแบบสร้อยคอให้ "น้ำตาล ชลิตา" สวมใส่อย่างงดงามล้ำค่าสุดๆ...

เผยแพร่ : 30 มกราคม 2560   เวลา 14:03

เนื่องจากในขณะนี้ ที่ได้มีการจัดการประกวดนางงาม "มิสยูนิเวิร์ส 2016" ณ ประเทศฟิลิปปินส์ โดยได้กำหนดตัวแทนนางงามจากแต่ละประเทศ ให้เข้าร่วมการประกวดแข่งขันสตรีที่สวยที่สุดในโลก ทางประเทศไทยก็ได้ส่งตัวแทนอย่าง "น้ำตาล - ชลิตา ส่วนสเน่ห์" ไปร่วมกิจกรรมดังกล่าว ทำให้น้ำตาลได้กลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายทั้งในและต่างประเทศ


เนื่องจากในขณะนี้ ที่ได้มีการจัดการประกวดนางงาม

ได้รับการสนับสนุน

ในครั้งหนึ่ง น้ำตาลเคยได้สวมสร้อยอันงดงามโดยมีแรงบันดาลใจมาจาก "พระกรองศอ" (สร้อยคอชนิดแบน) ของ "สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" ในงานประมูลของที่ระลึก


ในครั้งหนึ่ง น้ำตาลเคยได้สวมสร้อยอันงดงามโดยมีแรงบันดาลใจมาจาก

ซึ่งสร้อยของน้ำตาลเส้นนี้ ได้ถูกบรรจงผลงานจาก "ร้านกรุช่างทองโบราณ" ที่ได้ปราณีตผลงานอย่างสุดฝีมือโดยให้ใกล้เคียงกับพระกรองแสงของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างสมจริง

ได้รับการสนับสนุน


ซึ่งสร้อยของน้ำตาลเส้นนี้ ได้ถูกบรรจงผลงานจาก

โดยเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง "หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ" ได้อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับพระกรองศอนี้ว่า "อย่างที่ทราบกันว่ารัชกาลที่ 5 ได้เสด็จฯประพาสยุโรปถึงสองครั้งในช่วงปีพ.ศ.2440 และ พ.ศ.2450"


โดยเฟซบุ๊กชื่อดังอย่าง

"พระองค์ด้ทรงซื้อเครื่องประดับอัญมณีจากช่างผู้ผลิตเครื่องประดับอันมีชื่อของยุโรปเพื่อพระราชทานแก่พระมเหสี เจ้าจอม และพระธิดามากมาย และเครื่องประดับเหล่านั้น ปัจจุบันได้ตกทอดเป็นพระราชมรดกต่อไป"

ได้รับการสนับสนุน


"เครื่องเพชรชิ้นใหญ่ๆอันงดงามล้ำค่าของราชวงศ์ ที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงนำพระราชมรดกมาเวียนใส่ในราชวงศ์ที่พบเห็นกันบ่อยๆ เมื่อเสด็จฯออกสู่มหาสมาคม โดยเฉพาะในวโรกาสทรงรับรองพระราชอาคันตุกะ จึงมาจากช่วงนี้นั่นเอง..."


 

เรียบเรียงโดย : ทีมข่าวบ้าบิ่น

ได้รับการสนับสนุน

ได้รับการสนับสนุน
เรียบเรียงโดย Bad Blood
เผยแพร่ : 30 มกราคม 2560   เวลา 14:03

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ในหลวงของเราอื่นๆ 


.
.