เห็นแล้วใจสลาย มันเลวร้ายกว่าที่คิด ! เผยคลิปภาพทารกในครรภ์ "ทำสิ่งที่ไม่น่าเชื่อ" เมื่อรู้ว่าแม่ "สูบบุหรี่" !!!

เผยแพร่ : 15 กุมภาพันธ์ 2560   เวลา 13:12

หลายคนคงเคยสงสัยว่าเหตุใดจึงมีการเตือนเรื่อง "พิษภัยของควันบุหรี่กับทารกในครรภ์ของมารดา" ทั้งการสูบของหญิงสาวที่กำลังตั้งครรภ์ และการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีควันบุหรี่ ซึ่งเรื่องเหล่านี้อาจจะดูไกลตัวและไม่คาดคิดว่าจะกระทบกับทารกจริงๆ โดยอ้างว่าเป็นเพียงการเตือนทั่วไปที่เกินจริง ทว่าการทดลองของแพทย์กลับให้ผลลัพธ์ที่น่ากลัวกว่านั้น เมื่อมีการเปิดเผยใบหน้าของทารกที่รับรู้ได้ว่าแม่ของเขากำลังสูดเอาควันพิษเข้ามาในร่างกาย...


ได้รับการสนับสนุน

หญิงสาวหลายคนสูบบุหรี่ หรืออาศัยในครอบครัวที่มีสมาชิกในบ้านสูบบุหรี่ ทำให้ไม่สามารถหลีกเลี่ยงควันพิษเหล่านั้นได้ โดยที่มองว่ามัน "ไม่น่า" จะส่งผลร้ายแรงกับลูกน้อยในครรภ์ ซึ่งถือเป็นความคิดและค่านิยมที่ผิดมหันต์


นอกจากสารอาหารแล้ว ทารกยังแลกเปลี่ยนเลือดและสิ่งต่างๆร่วมกับตัวแม่แทบจะทุกอย่าง ทำให้เกิดคำกล่าวที่ว่า "แม่กินอะไร ลูกก็ได้อย่างนั้น" ซึ่งหมายถึงเมื่อแม่รับแต่สิ่งดีๆเข้าสู่ร่างกาย ทารกในครรภ์ก็จะได้รับสิ่งนั้นๆด้วย ซึ่งหากเป็นเรื่องที่ไม่ดีเด็กก็จะรับเอาสิ่งเหล่านั้นมาเช่นกัน

ได้รับการสนับสนุน


ไปชมคลิปดังที่เผยเรื่องราวสุดสะเทือนใจนี้กันได้เลยภาพถ่าย 4D เผยให้เห็นปฏิกิริยาของทารกน้อยในครรภ์ที่มีการแสดงออกของสีหน้าและท่าทาง หลังจากที่เขา/เธอ รับรู้ว่าแม่กำลังสูดควันบุหรี่เข้ามาในร่างกาย

ได้รับการสนับสนุน


การดิ้นรนที่น่าสงสารในครรภ์ ที่เด็กน้อยไม่หลีกเลี่ยงได้ กลายเป็นอุทาหรณ์ที่สำคัญสะท้อนปัญหาและผลกระทบที่ร้ายแรงเหล่านี้ได้ดี


ภาพที่กลายเป็นสิ่งที่สะท้อนความรู้สึกของเด็กน้อย จนทำให้การรณรงค์เรื่องนี้ทวีความสำคัญมากขึ้น เมื่อทารกรายนี้ยกมือขึ้นปิดหน้าของตัวเอง คล้ายกำลังพยายามหลบหลีกควันพิษที่ไม่ต้องการ...


ได้รับการสนับสนุน

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Nattoro
เผยแพร่ : 15 กุมภาพันธ์ 2560   เวลา 13:12

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

คลิปต่างประเทศอื่นๆ 


.
.