ร้องอย่างกะลูกแมว!!! ราชสีห์ถึงกับต้อง "หนีตาย" ขึ้นต้นไม้ เมื่อเจอ "สัตว์สุดโหดเหี้ยม" ไล่ล่า หมดกันชื่อเสียงที่สะสมมา!!

เผยแพร่ : 16 กุมภาพันธ์ 2560   เวลา 16:19

หากพูดถึงสิงโต หลายคนก็คงเข้าใจตรงกันว่าเจ้าสัตว์พวกนี้คือสัตว์ที่ได้ฉายาว่าเป็นถึงเจ้าป่า เพราะมันคือสัตว์นักล่าที่อยู่บนจุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหาร ซึ่งสิ่งที่ทำให้มันเป็นสัตว์นักล่าที่แข็งแกร่งขนาดนี้เพราะมีคมเขี้ยว พละกำลัง ความว่องไวและทักษะในการล่าเหยื่อเป็นกลุ่มนั้นเอง แต่ภาพที่เรากำลังจะพาคุณไปชมต่อไปนี้คือภาพของสิงโตตัวผู้ที่กำลังปีนต้นไม้หนีฝูงควายป่าทั้งฝูงเหตุเพราะมันคิดว่ามันสามารถล่าเหยื่อได้ด้วยตัวมันเอง


ได้รับการสนับสนุน

ภาพเหล่านี้ถูกถ่ายโดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวชมสัตว์ป่าในศูนย์รักษาพันธุ์สัตว์ป่ามาไซมาร่า แห่งประเทศเคนย่า


พวกเขาพบเห็นเหตุการณ์ที่เจ้าสิงโตหนุ่มตัวนี้พยายามจู่โจมฝูงควายป่าเพียงลำพัง แต่มันประเมินกำลังตนเองสูงเกินไปส่งผลให้เกิดอันตรายต่อตัวมันเอง

ได้รับการสนับสนุน


ซึ่งนั้นถือเป็นความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงของเจ้าสิงโตหนุ่มตัวนี้ เมื่อคิดจะล่าควายป่าโดยที่ไม่มีฝูงสิงโตตัวอื่นคอยช่วยเหลือ


แน่นอนว่าควายป่าเพียงตัวเดียวคงไม่สามารถต่อต้านสิงโตได้ แต่หากเป็นควายป่าทั้งฝูงช่วยกันรุมละก็เจ้าป่าอย่างสิงโตก็คงไม่รอด

ได้รับการสนับสนุน


เมื่อฝูงควายป่าถอยห่างจากต้นไม้ เจ้าสิงโตหนุ่มจึงถือโอกาสรีบกระโดดหนีลงมาและวิ่งหนีไปด้วยความรวดเร็ว


Charles Comyn นักท่องเที่ยววัย 63 และภรรยาของเขาผู้ถ่ายภาพนี้ ได้อยู่เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด แถมไกด์ยังบอกกับเขาอีกว่า ตัวเขาเองก็ไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน ปกติสิงโตจะล่าเป็นฝูง เจ้าสิงโตหนุ่มตัวนี้คงเพิ่งถูกขับออกมาจากฝูงและกำลังหาฝูงใหม่อยู่ จึงจำเป็นต้องออกล่าอาหารเพียงลำพัง


ได้รับการสนับสนุน

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย foon
เผยแพร่ : 16 กุมภาพันธ์ 2560   เวลา 16:19

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ข่าวต่างประเทศอื่นๆ 


.
.