เห็นเป็นบุญตา !!! "โบสถ์เก่าแก่" อายุกว่า 400 ปี ที่ "จมอยู่ก้นแม่น้ำ" มานาน พร้อมสาเหตุที่อ่านแล้วต้องน้ำตาไหล !!!

เผยแพร่ : 17 กุมภาพันธ์ 2560   เวลา 16:14

เรื่องราวความแปลกประหลาดในโลกนี้มีเกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน และเรื่องราวที่เรานำมาให้ชมในวันนี้เป็นเรื่องของโบสถ์เก่าแก่กว่า 400 ปี ที่จมอยู่ใต้น้ำมานานกว่า 50 ปีแล้วด้วย พร้อมสาเหตุที่รู้แล้วต้องน้ำตาไหล


ได้รับการสนับสนุน

โดยโบสถ์แห่งนี้ได้จมอยู่ก้นแม่น้ำมาตั้งแต่ปี 1960 จนเมื่อไม่นานมานี้ทั้งโลกพึ่งจะได้เห็นโบสถ์เก่าแก่อายุกว่า 400 ปีนี้เป็นครั้งแรก เพราะจากเหตุการณ์ภัยแล้งที่รุนแรงมาก ๆ นั่นเอง


ซึ่งจากการสำรวจจึงทำให้ได้รู้ว่า โบสถ์ดังกล่าวน่าจะถูกสร้างขึ้นในช่วงประมาณคริสต์ศตวรรษที่ 1500 โดยพระและชีที่เดินทางเพื่อเผยแพร่ศาสนานั่นเอง แต่ในช่วงประมาณปี 1962 ก็ได้มีการก่อสร้างเขื่อนขึ้นมาจึงทำให้โบสถ์ดังกล่าวต้องจมอยู่ใต้น้ำ และไม่เคยมีใครได้เห็นอีกเลย

ได้รับการสนับสนุน


แต่ด้วยภัยแล้งที่รุนแรงมาก ๆ จึงทำให้น้ำจากเขื่อนค่อย ๆ แห้งอย่างรวดเร็ว จนในที่สุดน้ำทั้งหมดก็แห้งไปจนทำให้เห็นตัวโบสถ์ทั้งหมดได้ในที่สุด ซึ่งทำให้ใครหลาย ๆ ต่างดีใจและเข้าไปดูโบสถ์กันเป็นจำนวนมาก


แต่ก็มีอีกหลายคนเช่นกันที่ไม่ได้รู้สึกดีใจเลยแม้แต่น้อย เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นมันสามารถบ่งบอกปัญหาที่ยิ่งใหญ่ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะชาวนา ชาวไร่ที่ปลูกพืชผักนั่นเอง

ได้รับการสนับสนุน


และนี้ก็คือเรื่องราวทั้งหมดของโบสถ์เก่าแก่กว่า 400 ปีที่ต้องจมอยู่ใต้น้ำมานานถึงกว่า 50 ปี แต่ก็ยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์และงดงามเป็นอย่างมากจริง ๆ แต่ก็ต้องตระหนักอีกเช่นกันว่า ภัยแล้งนั่นก็อันตรายมาก ๆ เช่นกัน


ได้รับการสนับสนุน

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Na.Det
เผยแพร่ : 17 กุมภาพันธ์ 2560   เวลา 16:14

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ข่าวต่างประเทศอื่นๆ 


.
.