อุดอู้ยิ่งกว่าอยู่ในรู ! เผยภาพลับ "ชีวิตนับล้าน" ที่ไม่เคยมีใครรู้ ของผู้คนที่อาศัยอยู่ใน "หลุมหลบภัยนิวเคลียร์" !!!

เผยแพร่ : 17 กุมภาพันธ์ 2560   เวลา 17:32

ภาพของชีวิตผู้คนมากมายที่พากันอพยพเข้ามาอาศัยในอาคารที่สร้างขึ้นมาเพื่อประโยชน์ทางการ "ลี้ภัย" หากเกิดสงครามและอาวุธนิวเคลียร์ ทว่ามันกลับถูกทิ้งร้างเมื่อสงครามสิ้นสุดลง และกลายเป็นสิ่งมีค่าสำหรับผู้คนที่ไม่มีที่ไปและยึดมันเป็น "บ้านหลังสุดท้าย" เพื่อใช้ชีวิตบั้นปลายรวมถึงเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นี่


ได้รับการสนับสนุน

ในช่วงปี 1960 - 1970 ทางการจึงได้สร้างแหล่งลี้ภัยใต้ดินเพื่อรองรับประชากรประมาณ 10,000 แห่งขึ้นใต้ดิน โดนมันถูกออกแบบไว้รองรับเหตุการร้ายแรงเช่นการโดนโจมตีด้วยระเบิดปรมาณู หรือระเบิดนิวเคลียร์ 


ช่างภาพหนุ่มชาวอิตาลี Antonio Faccilongo ได้รับโอกาสให้เข้าไปถ่ายภาพสถานที่แห่งนี้ในปัจจุบัน โดยได้เผยเรื่องราวของหลายล้านชีวิตที่ใช้ที่แห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัย รวมถึงสร้างครอบครัว ซึ่งแม้ว่าบังเกอร์เก่าเหล่านี้จะสามารถหาได้ง่าย แต่ไม่ง่ายเลยที่คนภายนอกจะได้รับโอกาสให้เข้าไป

ได้รับการสนับสนุน


แต่วิธีของเขาก็ไม่ถูกหนักเพราะเขาใช้จังหวะที่ยามเผลอและลักลอบเข้าไป ก่อนที่จะทำตัวเป็นมิตรกับผู้คนภายในเพราะเขาไม่มีเจตนาร้ายใดๆทั้งนั้น


ชีวิตของผู้คนหลากหลายอาชีพอยู่ร่วมกันใต้ดิน ในที่ที่ถูกแบ่งอย่างเป็นสัดส่วน และพวกเขาใช้ชีวิตอย่างปกติ เฉกเช่นเดียวกับคนอื่นๆบนพื้นดิน กับทางเข้าที่บ่งบอกที่ตั้งของสถานที่แห่งนี้ท่ามกลางความวุ่นวายในเมืองหลวงของประเทศจีน

ได้รับการสนับสนุน


หลายๆคนสร้างครอบครัวที่นี่ และอยู่อย่างมีความสุขจากการปรับตัวเข้ากับสถานที่


มีการตั้งร้านอาหาร โรงเรียนการแสดง และอีกหลายๆอย่างขึ้นภายใน ราวกับเป็นอีกโลกหนึ่ง ด้วยค่าเช่าแสนถูกทำให้ชาวบ้านจากชนบทมากมายหลั่งไหลเข้ามา ณ ที่แห่งนี้ กับค่าเช่าไม่เกิน 2,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น


ได้รับการสนับสนุน

เขากล่าวว่า ระหว่างทางเขาพบเจอคนมากกว่า 150 คน แต่มีแค่ไม่ถึง 50 คนเท่านั้นที่อนุญาตให้เขาถ่ายภาพ


ชีวิตภายใต้บังเกอร์เก่านี้ถูกปรับเปลี่ยนหมุนเวียนให้เข้ากับโลกภายนอกและถูกดูแลให้อยู่สภาพที่เพื่อที่หลายล้านชีวิตสามารถใช้มันเป็น "บ้าน" เพื่ออยู่อาศัยได้อย่างอบอุ่นและปลอดภัย ไม่ต่างจากที่อื่นๆบนโลก แม้ว่านี่จะเป็นหนึ่งในอีกหลายๆที่ทั่วประเทศจีน ทว่ามันก็เพียงพอแล้วที่จะเปิดเผยเรื่องราวที่ถูกเก็บงำเอาไว้ออกสู่สายตาชาวโลก


ได้รับการสนับสนุน

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Nattoro
เผยแพร่ : 17 กุมภาพันธ์ 2560   เวลา 17:32

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ข่าวต่างประเทศอื่นๆ 


.
.