ทำกันขนาดนี้เลยเหรอ!! เมื่อพ่อขอลาออกจากการเป็นพ่อ เพียงเพราะเหตุผลที่ ใครอ่านแล้วก็ต้องร้องไห้

เผยแพร่ : 17 กุมภาพันธ์ 2560   เวลา 21:24

สื่อต่างประเทศได้รายงานว่ามี คุณพ่อชาวจีนคนหนึ่ง ลงเรื่องราวในหนังสือพิมพ์ในเมืองหังโจว เพื่อส่งถึงลูกชาย พ่อขอลาออกจากการเป็นพ่อ ทำไมถึงลาออกจากการเป็นพ่อ เรื่องราวที่สุดแสนประทับใจ กลายเป็นกระแสในจีนในขณะนี้ คุณพ่อแซ่กวน ได้บอกเล่าเรื่องราวผ่านทางหนังสือพิมพ์ ว่าตอนที่ลูกชายยังเป็นเด็ก ไม่ว่าพ่อจะไปที่ไหนลูกก็จะไปด้วยตลอด เราไปเที่ยวด้วยกันมีความสุขด้วยกัน เราคุยกันทุกเรื่องแต่พอตอนนี้ ลูกเข้าเรียนมหาวิทยาลัยทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ลูกเริ่มมีเวลาให้น้อยลงเริ่มไม่มีเวลาคุยกัน เวลาพ่อโทรไปลูกก็ไม่ค่อยรับสาย ,Moment ใน WeChat ลูกก็ตั้งค่าไม่ให้พ่อเห็นความเคลื่อนไหว


ได้รับการสนับสนุน

บ้านก็กลับน้อยลง เพื่อที่จะเข้าใจในชีวิตของลูกชาย วัยรุ่นยุคใหม่มากยิ่งขึ้น คุณพ่อท่านนี้ได้ลองหาข้อมูลเกี่ยวกับวัยรุ่นยุคใหม่ ว่าเขาทำอะไรกันชอบอะไร ชอบเล่นเกมหรอเกมอะไรล่ะ โดยลองมาสัมผัสคลุกคลีกับชีวิตวัยรุ่นยุคใหม่ด้วยตนเอง เพื่อให้เข้าใจลูกชายมากขึ้น หลังจากที่ลองสัมผัสชีวิตวัยรุ่นยุคนี้แล้ว


คุณพ่อแซ่กวนกล่าวผ่านหนังสือพิมพ์ว่า พ่อเข้าใจแล้วว่าความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดระหว่างพ่อกับลูก คือพี่น้องเดี๋ยวพ่อเป็นลูกพี่เองมาๆเรามาทำอะไรสนุกๆด้วยกันเถอะ 20 ปีก่อน เราเป็นพ่อลูก 60 ปีให้หลัง พ่อเป็นลูกพี่ของนายนะไอ้น้อง!!! 

ได้รับการสนับสนุน


คุณพ่อแซ่กวน ยังถ่ายทอดความรู้สึกลงในหนังสือพิมพ์ ซึ่งสะเทือนใจทุกคนเป็นอย่างมาก เปิดโลกของลูกให้พ่อได้เข้าไปหน่อยนะ ไม่ว่าจะลงนรกหรือสวรรค์ เราจะไปด้วยกันทุกหนแห่ง พ่อพร้อมจะไปกับลูกทุกที่สนุกสุดเหวี่ยงไปกับลูก ใช้ชีวิตไปด้วยกันหลังจากเรื่องนี้ถูกโพสต์สู่โลกโซเชียล ชาวเน็ตต่างพากันแชร์และแสดงความคิดเห็นในวงกว้าง โดยส่วนใหญ่ต่างกล่าวว่าสะเทือนใจและเข้าใจความรู้สึกของคุณพ่อท่านนี้ พร้อมบอกว่าจะพยายามเข้าใจความรู้สึกของคุณพ่อคุณแม่มากขึ้นด้วย

ได้รับการสนับสนุน

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย num
เผยแพร่ : 17 กุมภาพันธ์ 2560   เวลา 21:24

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ข่าวต่างประเทศอื่นๆ 


.
.