ต้มตุ๋นมโหฬาร!! ถูกแม่ค้ากระเป๋าแบรนด์เนมโกงเงิน แถมแจ้งความจับข้อหาหมิ่นประมาท

เผยแพร่ : 13 มีนาคม 2560   เวลา 12:21กลายเป็นเรื่องใหญ่โตและมีการแชร์เตือนในสังคมออนไลน์ตามห้องซื้อขายสินค้ากระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อหนึ่งว่าถูกแม่ค้าที่สั่งของด้วยโกงเงิน ที่ร้ายไปกว่านั้นบรรดาเหยื่อที่เดือดร้อนพากันมารวมตัวกันแล้วโพสเพื่อแชร์และฝากเตือนไม่ให้ตกเป็นเหยื่อกับโดนแม่ค้ารายนั่นที่เอาเงินไปแจ้งความกลับข้อหาหมิ่นประมาท


ได้รับการสนับสนุน

เริ่มเรื่องมาจากแม่ค้า รายนี้ขายกระเป๋าแบรนด์เนม บอกว่าซื้อมาจาก shop ลดราคา70-80% อ้างว่ารู้จักคนข้างใน ทำให้ได้ราคามาขายถูก แต่ผลกับเป็นว่าลูกค้ารอของ เกือบ 3 เดือน ทั้งที่ก่อนสั่งบอกมาตลอดว่ามีของพร้อมส่งจนเริ่มมีเจ้าทุกข์ออกมาตามเงินคืน และมีคนที่ไปแจ้งทางบริษัท ว่าทำไมขายราคาส่งให้คนนี้


จนทางบริษัทระงับการขายออกสินค้าให้กับสมาชิก คนที่เป็นแม่ค้าพอมีเจ้าทุกข์ออกมาโพสตามเงินแม่ค้า กลับไปแจ้งความหาว่าหมิ่นประมาท และตัวเองไม่ได้มีเจตนาโกง แต่ไม่มีเวลาเอาเงินคืนลูกค้า ประมานกันว่ามีมูลค่าความเสียหายหลายแสนอาจถึงล้านบาทแต่ที่ดราม่าสุดมีเคสของน้องที่ตกเป็นเหยื่อคนหนึ่งโพสว่า รอกระเป๋าแบรนด์เนมมาตั้งแต่ปีใหม่แล้วยังสั่งของเพิ่มเพราะมีคนรู้จักสั่งจนตอนนี้ยังไม่ได้ของทั้งๆก่อนหน้านี้สมัครใจที่จะรอ

ได้รับการสนับสนุน


แต่หลังน้องสาวเกิดอุบัตเหตุต้องการเงินไปใช้จ่ายรักษาพยาบาลเธอจึงติดต่อไปยังแม่ค้าเพื่อขอความเห็นใจเพราะเธอมีเรื่องใช้เงินอย่างเร่งด่วนในการย้ายโรงพยาบาลรักษาน้องแต่จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับเงินคืน นอกจากนี้ยังมีการออกมารวมตัวกันเรียกร้องและประกาศเตือนในกลุ่มโซเซียลต่างๆเพื่อขอความเห็นใจที่ถูกโกงเงินเพราะคนที่ถูกโกงน่าจะมีถึงหลักร้อยคน


แถมบางคนทักไปขอเงินคืนกับโดนแม่ค้ารายนั่นสวนกลับด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพ อย่างไรก็ตามแม่ค้ารายนั้นได้ไลฟ์สดทางเฟสบุคและเข้าไปแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาทเอาซะเจ้าทุกข์หลายคนเงิบไปตามๆกลับเพราะคนที่เสียหายคือใครกันแน่ งานนี้ก็ฝากเตือนภัยอย่าเห็นแก่ของถูก เดี๋ยวจะตกเป็นเหยื่อได้โดยง่ายแบบนี้

ได้รับการสนับสนุน


ได้รับการสนับสนุนได้รับการสนับสนุน

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย pheaw
เผยแพร่ : 13 มีนาคม 2560   เวลา 12:21

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

.
.