หนาวไปนิดแต่ดีกับสุขภาพ !! 9 ประโยชน์ของการอาบน้ำเย็น ที่รู้แล้วจะต้องทำตามกันอย่างแน่นอน !!!

เผยแพร่ : 19 มีนาคม 2560   เวลา 21:52เชื่อว่ามีคนไม่น้อยที่ไม่ชอบอาบน้ำเย็น แต่ใครเลยจะรู้ว่าจริงๆ แล้วการอาบน้ำเย็นนั้นมีประโยชน์มากมาย วันนี้ทาง Baabin เลยจะพามารู้จักกับประโยชน์ของการอาบน้ำเย็นว่ามีดีอย่างไร 


ได้รับการสนับสนุน

1. น้ำเย็น ช่วยเพิ่มอะดรีนาลีนให้ร่างกาย เพราะน้ำเย็น มีส่วนช่วยให้ร่างกายจะสร้างอะดรีนาลีนธรรมชาติ ที่จะให้พลังงานไปทั้งวัน


2.กำจัดความหดหู่ของชีวิตได้ดี อกหัก เครียดงาน อาบน้ำเย็นๆ ช่วยได้ เพราะอุณหภูมิน้ำเย็นจะช่วยให้ฮอร์โมน นอร์เอพิเนฟริน หลั่งมากขึ้น ทำให้รู้สึกสบายตัว

ได้รับการสนับสนุน


3.ทำให้ผมสวย น้ำอุ่นไม่ดีกับเส้นผมนะคะ เพราะจะทำลายความชุ่มชื้น แต่น้ำเย็น จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของเส้นผม และลดผมแตกปลายได้ดี


4. ทำให้หัวใจทำงานดีขึ้น  ร่างกายคนเราจะตอบสนองกับน้ำเย็นได้ทันที เลือดในร่างกายจะถูกปั๊มผ่านทางหลอดเลือดแดง จึงช่วยให้หัวใจเต้นอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้อวัยวะต่างๆ ของร่างกายได้รับปริมาณออกซิเจนที่เพียงพอ การอาบน้ำเย็นจึงดีต่อร่างกายทุกส่วน

ได้รับการสนับสนุน


5.ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี การอาบน้ำเย็น มีผลทำให้ร่างกายจะกระตุ้นระบบเผาผลาญ ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น


6.ผิวเรียบเนียนชุ่มชื้น การอาบน้ำเย็นช่วยกระชับรูขุมขน และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี ทำให้ผิวเนียนชุ่มชื้น สังเกตคนที่อาบน้ำอุ่นจัดๆ บ่อยๆ จะผิวหยาบ ผมเสีย


ได้รับการสนับสนุน

7.ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ การอาบน้ำเย็นหลังการออกกำลังกาย จะรู้สึกสดชื่น ชื่นใจ ยังช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย และเป็นการช่วยรักษากล้ามเนื้อที่ปวดเมื่อยได้ดี


8.ลดอาการเครียด น้ำเย็นจะช่วยลดระดับกรดยูริคในร่างกาย กรดยูริค เป็นต้นเหตุของความเครียด และโรคต่างๆ9.นอนหลับฝันดี ประเทศเราเป็นเมืองร้อน ไม่จำเป็นต้องอาบน้ำอุ่นเพื่อให้หลับสบายแบบตำราต่างประเทศ เพราะการอาบน้ำเย็น ก็ช่วยให้หลับสบายได้ดีกว่าอีกด้วย

ได้รับการสนับสนุน

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Minkyrie
เผยแพร่ : 19 มีนาคม 2560   เวลา 21:52

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

.
.