นาทีระทึก!! รถบรรทุกน้ำมันกว่า 1 หมื่นลิตร หักหลบบิ๊กไบค์พลิกคว่ำไฟลุกท่วมทั้งคัน (คลิป)

เผยแพร่ : 20 มีนาคม 2560   เวลา 20:07นาทีระทึก!! รถบรรทุกน้ำมันกว่า 1 หมื่นลิตร หักหลบบิ๊กไบค์พลิกคว่ำไฟลุกท่วมทั้งคัน


ได้รับการสนับสนุน

ข่าววันนี้ เมื่อเวลา 17.32 น. วันที่ 20 มี.ค. 60 พ.ต.ท.ฐากูล มหามิตร พนักงานสอบสวนเวร สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งอุบัติเหตุบรรทุกน้ำมันหกล้อ พลิกคว่ำบนถนนพหลโยธินสายแม่จัน-แม่สาย ขาขึ้น บริเวณบริษัทอีซูซุ สาขาห้วยใคร้ หมู่ 5 ต.ห้วยใคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ส่งผลทำให้เกิดไฟลุกท่วม เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยสยามรวมใจและกู้ภัยดอยตุง รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุบนถนนพหลโยธิน พบรถน้ำมันพลิกคว่ำลงข้างทางไฟลุกไหม้ท่วมทั้งคัน เจ้าหน้าที่ระดมกำลังและประสานรถดับเพลิงและรถโฟมจากเทศบาลแม่สายและเทศบาลแม่จันจำนวน 3 คันเข้าไปช่วยเหลือที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำและโฟมเพื่อทำการควบคุมเพลิงโดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ

ได้รับการสนับสนุน


จากการสอบสวนนายนฤพล ปันยี่ อายุ 36 ปี คนขับรถให้การว่าก่อนเกิดเหตุรถได้บรรทุกน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 จำนวน 6,000 ลิตร และแก๊สโซฮอล์ 95 อีก 4,000 ลิตร มาจากคลังน้ำมันบ้านห้วยเคียน ต.ท่าสุด อ.เมืองเชียงราย เพื่อไปส่งยังปั๊มน้ำมันคอสโม่สามารถอำเภอแม่สาย โดยตนได้ขับมาทางช่องทางเลนซ้าย จู่ๆก็ได้มีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ขับมาตัดหน้าอย่างรวดเร็วจึงทำให้ต้องหักหลบจนเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง หลังจากนั้นไฟได้ลุกไหม้ห้องเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์และได้ลุกท่วมทั้งคัน แต่โชคดีที่ถังเชื้อเพลิงมีระบบตัดวาล์วอัตโนมัติจึงทำให้ไฟไม่สามารถไหม้น้ำมันที่อยู่ด้านในถังได้ จึงทำให้ตนไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมากและเจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิงไว้ได้ทัน


อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณโดยรอบ เพื่อหาสาเหตุข้อเท็จจริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ได้รับการสนับสนุน

ชมคลิปได้รับการสนับสนุน

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย jutisup
เผยแพร่ : 20 มีนาคม 2560   เวลา 20:07

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

.
.