บอกต่อยิ่งได้บุญ!! ร่วมสนับสนุนพระที่ดี สร้างบุญครั้งยิ่งใหญ่ ถวายรองเท้าสามเณรบนดอย

เผยแพร่ : 20 มีนาคม 2560   เวลา 23:01
บุญที่เราจะนำมาบอกต่อแฟนบ้าบิ่นในวันนี้ เป็นกุศลร่วมกันจัดซื้อรองเท้าถวายสามเณรที่บรรพชาในภาคฤดูร้อน ซึ่งสามเณรเหล่านี้ได้บรรพชาหมู่และออกเดินขึ้นไปเผยแพร่ธรรมมะให้กับชาวดอย ต้องเดินทางวันๆหนึ่งราว 10-20 กิโลเมตร ทางเดินค่อนข้างลำบากมากทั้งลาดชันขรุขระต้องขึ้นเขาลงห้วย แต่สามเณรทั้งหลายก็ไม่รู้สึกย่อท้อยังคงมุ่งมั่นที่จะไปเผยแพร่ธรรมะ จึงอยากเชิญชวนแฟนๆบ้าบิ่นทุกคนร่วมกันสร้างกุศลในครั้งนี้

ได้รับการสนับสนุน


เพจดัง กระดาษเปื้อนหมึก ระบุว่า #ขอเชิญร่วมทำบุญถวายรองเท้ากับสามเณรบนเขา คู่ละ 85 บาท #บุญใหญ่ #แชร์บุญ #ร่วมบุญ #เป็นกุศลยิ่ง เนื่องจากวัดบนดอย ได้มีการจัดบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน กว่า 1,500-2,000 รูป ในโครงการพระธรรมจาริก เป็นประจำทุกปี เมื่อบรรพชาอุปสมบทแล้วเสร็จ ก็ออกเดิน "ธุดงค์ธรรมยาตรา นำธรรมะห่มดอย" เพื่อออกโปรดชาวบ้านในหมู่บ้านชาวเขาบนดอยที่ยังไม่มีวัดวาอาราม โดยเดินทางเท้าเฉลี่ยวันละกว่า 10-20 กิโลเมตร


ได้รับการสนับสนุน

ด้วยสภาพทางเดินที่ขรุขระ ลาดชัน ลงห้วย-เดินขึ้นเขา-เข้าป่าดง รองเท้าที่น้องสามเณรใส่ขณะออกเดินธรรมยาตราฯ หลายรูปขาด และเกือบจะขาดอีกหลายรูป ซ่อมแล้วซ่อมอีก บางรูปโดนหินบาด เดินเหยียบหนาม
 และในปีนี้ (2560) ช่วงเดือนปลายเดือนมีนาคม ถึงต้นเดือนพฤษาคม ปี 2560 ได้บุตรหลานชาวเขาบนดอย ใน 9 จังหวัดภาคเหนือ เข้ารับการบรรพชา จำนวน 1,789 รูป และเพื่อป้องกันอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นเหมือนเช่นครั้งก่อน จึงขอบอกบุญแต่ผู้มีจิตศรัทธา ร่วมเพื่อจัดซื้อรองเท้าถวายพระภิกษุ-สามเณรในคราวครั้งนี้ ในราคาคู่ละ 85 บาท จำนวน 1,789 คู่


ร่วมบุญได้ที่...
ธ.กสิกรไทย สาขาปาย เลขที่ 006-8-30624-8 ชื่อบัญชีพระประทิน วรสทฺโธ (พร้อมแจ้งชื่อผู้ร่วมบุญใต้โพสต์เพื่ออนุโมทนาบุญนี้ร่วมกัน)
#_สอบถาม โทร 093-193-9509
ID line: ph.pratin509 พระปลัดประทิน วรสทฺโธ FB: พระประทิน ศรัทธาประเสริฐกุล

ปิดรับ 30 เม.ย.60 (หากยอดเกินจะก็จัดซื้อเพิ่ม เป็น 2,000 คู่/ เพราะตอนนี้หลายพื้นที่ มีผู้มาสมัครบวชเกินจำนวนที่กำหนดไว้ในเบื่องต้น และบางแห่งมีเด็กผู้หญิงขอบวชเนกขัมจาริณี (บวชชีพราหมณ์) ถือศีล 8 ด้วย, รวมถึงจะจัดซื้อเครื่องใช้ส่วนตัว เช่น ผ้าเช็ดตัว,สบู่,แปรงสีฟัน,ยาสีฟันถวายสามเณรด้วย หรือ ท่านใดจะจัดซื้อเอง เพื่อส่งมาถวาย ก็สามารถจัดซื้อและส่งมาได้ (โดยรองเท้าที่ถวายควรเป็นรองเท้าแบบคีบ, ช้างดาว,ม้าดาว ดาวเทียม ฯลฯ ที่ทนต่อทุกสภาพถนน หนทาง ทุกขนาด)

ได้รับการสนับสนุน


#โดยจัดส่งถวายมาได้ที่พระปลัดประทิน วรสทฺโธ (รองเท้าถวายสามเณรภาคฤดูร้อน) เลขที่ 17 หมู่ 2 วัดศรีโสดา พระอารามหลวง ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200 โทร.093-193-9509 ร่วมเป็นสะพานบุญ #บอกต่อ #แชร์เผยแพร่ไป ก็ได้บุญร่วมกัน

การทำบุญด้วยรองเท้า ย่อมได้รับอานิสงส์สำคัญ ดังนี้
1. เดินทางไปในทิศทางใดก็จะถึงจุดหมายโดยปลอดภัย ด้วยมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยคุ้มครองรักษา
2. โรคภัยไข้เจ็บทั้งหลาย ที่จะเข้ามาสู่ร่างกายก็จะระงับดับหายไป
3. จะมีคนคอยให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลและยกย่องเชิดชู
...อนุโมทนาสาธุ

 

ได้รับการสนับสนุน

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Tar
เผยแพร่ : 20 มีนาคม 2560   เวลา 23:01

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ทั่วไปอื่นๆ 


.
.