เสียวตั้งแต่เส้นผมลงไปยันไส้ติ่ง !!! "พิธีกรรมสยอง" เฉือน "น้องสาวเด็ก" กันสดๆ บอกเลยไม่แน่จริงอยู่ไม่ได้ !!!

เผยแพร่ : 19 เมษายน 2560   เวลา 19:41คุณรู้หรือไม่ ว่าผู้หญิงกำลังถูกข่มขู่ คุกคาม และทำให้ชีวิตของพวกเธอน่ากลัว เหตุเกิดในต่างประเทศ ทวีปแอฟริกา โดยภูมิภาคเหล่านี้จะมี พิธีกรรม ความเชื่อทางไสยศาสตร์ ที่สยดสยอง สร้างความทรมานและฝังใจเหล่าเด็กหญิงไปจนวันตาย พิธีกรรมนั้นเรียกว่า การขลิบอวัยวะเพศสตรี หรือ “FGM” (Female Genital Mutilation)


พิธีกรรมนี้เป็นพิธีการอันป่าเถื่อนที่หยั่งรากลึกในทวีปแอฟริกาและปฏิบัติกันมากกว่า 3,500 ปี เป็นพิธีกรรมที่มาจากความเชื่อผิดๆที่เกี่ยวพันกับไสยศาสตร์ โดยพิธีกรรมนี้ประกอบไปด้วยกระบวนการเกี่ยวพันกับการ ตัดส่วนใดส่วนหนึ่งของอวัยวะเพศหญิงบางส่วนหรือทั้งหมด ของเด็กหญิงวัย 12-13 โดยเฉือนกันสดๆโดยมีดด้วยไม่ผ่านการฆ่าเชื้อ และยาชาใดๆ โดยหมอพื้นบ้าน และไม่ถูกสุขลักษณะทางการแพทย์


โดยทำตามความเชื่อที่ว่าผู้หญิงคือสมบัติของผู้ชายจึงไม่ควรที่จะรู้รสชาติของการมีเพศสัมพันธ์รวมทั้งไม่ต้องการให้เกิดความต้องการทางเพศจึงได้ตัดต้นตอของนั้นเสียเลย แต่การขลิบอวัยวะเพศสตรีนั้นมีความเสี่ยงเป็นอย่างมาก ทั้งทำให้เลือดไหลไม่หยุด เกิดการติดเชื้อจากบาดแผลที่รักษาไม่หาย เกิดบาดแผลบริเวณใกล้เคียง เช่น ท่อปัสสาวะหรือทวารหนัก เกิดการติดเชื้อเอชไอวี หรือเชื้อไวรัสอื่นๆ บางรายอาจถึงขั้นช็อกจากความเจ็บปวดจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ บางรายรอดมาได้ก็มีผลกระทบตามมาภายหลังทั้งด้านร่างกายและจิตใจ


สาเหตุที่พิธีกรรมนี้ยังมีอยู่เพราะสืบทอดกันมานานเกือบ 4,000 ปีแล้ว โดยหลายคนเข้าใจผิดว่า คือข้อกำหนดของศาสนาอิสลามแต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลยเพราะไม่มีในคัมภีร์อัลกุรอานหรือไบเบิ้ลแต่อย่างใด โดยในปัจจุบันได้มีการรณรงค์ให้ยกเลิกประเพณีอันป่าเถื่อนที่โหดร้ายทารุณสร้างบาดแผลในจิตใจให้กับเด็กหญิงไปจนวัยตาย

หมอพื้นบ้านผู้ทำพิธีกรรมให้


จับเด็กมาทำพิธีกรรม


หลังทำพิธีในที่อันห่างไกล


แม่ของเด็กผู้ถูกทำพิธีกรรม


เป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น


ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย LL
เผยแพร่ : 19 เมษายน 2560   เวลา 19:41

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ข่าวต่างประเทศอื่นๆ 


.
.