เลือกแบบไหนดีนะ ?? แป้งเด็ก แป้งพัฟ แป้งฝุ่น แป้งชนิดไหนที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของสาวๆ !!!

เผยแพร่ : 19 เมษายน 2560   เวลา 22:28เชื่อว่าสาวๆ หลายคน ยังตัดสินในการเลือกใช้แป้งทาหน้าไม่ถูกประเภท ว่าแป้งเด็ก แป้งตลับ แป้งฝุ่น นั้นเหมาะกับ วันนี้ทาง Baabin เลยจะพามาแนะนำให้สาวๆ รู้จักกับแป้งต่างๆ ส่วนจะมีลักษณะแบบไหนและเหมาะกับผิวหน้าประเภทไหนนั้นเราไปเรียนรู้พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ


ได้รับการสนับสนุน

แป้งเด็ก


ชื่อก็บอกว่าแป้งเด็กเหมาะสำหรับเด็ก  เพราะในแป้งเด็กนั้นจะเป็นตัวดูดซับความชื่นได้ดี  สังเกตว่าใช้จะทาตัวให้เด็กหลังจากอาบน้ำเสร็จแล้ว แต่สำหรับผู้ใหญ่ที่ต่างกับเด็กคือจะมีรูขุมขนที่ใหญ่กว่า หากใช้ทาบริเวณผิวหน้าจะทำหน้าแห้งเร็ว  และในแป้งเด็กจะมีอนุภาคขนาดเล็กมาก  ผงละเอียดจึงง่ายต่อการอุดตันของรูขุมขน  จึงทำให้เกิดสิวได้ง่าย จะใช้ในกรณีทาลดการเสียดสี และลดความชื้นมากกว่า

ได้รับการสนับสนุน

แป้งตลับ


แป้งตลับ หรือ แป้งพัฟ คือ แป้งอัดแข็ง เนื้อแป้งจะมีความละเอียดและบางเบา จะเกิดการอุดตันของรูขุมขนน้อยกว่าแป้งเด็ก  ประโยชน์ในการใช้คือช่วยลดความมันบนใบหน้า  ปกปิดริ้วรอยต่างๆ  และช่วยให้หน้ากระจ่างใสขึ้นนั่นเองค่ะ  จึงเหมาะที่นำมาเติมหน้าระหว่างวันเพื่อซับความมันบนใบหน้า  และเพิ่มความนวลเนียนให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ

แป้งฝุ่น

ได้รับการสนับสนุน


แป้งฝุ่น คือ แป้งที่มีเนื้อละเอียดเหมือนแป้งตลับ ไม่จะไม่อัดแข็งเหมือนแป้งพัฟ จะมาในรูปแบบผงหรือแบบแป้งเด็ก ประโยชน์ในการใช้คือ ใช้รองพื้นก่อนแต่งหน้าช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน ไม่หลุดลอกออกง่าย จะช่วยให้หน้าเนียนใส เป็นธรรมชาติ

ส่วนสาวๆ คนไหนจะเหมาะกับแป้งชนิดไหน วันนี้เลยจะมาแนะนำแป้งให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนมาฝากกันด้วยค่ะ


0

ผิวที่เป็นสิวง่าย  ควรเลือกใช้แป้งที่สามารถดูดซับความมันบนได้  และมีส่วนผสมที่ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา  เช่น คาโมมายด์ และอันโลทิน เพื่อป้องกันการอุดตันของรูขุมขน และสิวได้

ได้รับการสนับสนุน


ผิวธรรมดา สามารถเลือกใช้แป้งได้ทุกประเภท  และใช้ในปริมาณที่เหมาะสม  จะช่วยป้องกันสิวอุดตันได้ค่ะ


ผิวแห้ง  แนะนำให้ทาแป้ง  หลังจากทาครีมหรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำ เพราะแป้งจะดูดซับความชื่นบนใบหน้าได้ดี  ดังนั้นผิวแห้งความดูแลผิวให้ชุ่มชื่น ทาแป้งบ้างเมื่อรู้สึกว่าหน้ามัน


ได้รับการสนับสนุน

ผิวที่แพ้ง่าย ควรเลือกใช้แป้งแบบ Loose Powder หรือแป้งฝุ่น ที่มีลักษณะเหมือนกับแป้งเด็ก ซึ่งช่วยป้องกันการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของสิวได้ในระดับหนึ่ง


ผิวมัน  ไม่ควรใช้แป้งเด็ก  เนื่องจากในแป้งเด็กมีสารที่ป้องกันความอับชื้น  ผิวมันควรใช้กระดาดซับมันก่อนทาแป้ง  เพื่อลดการสะสมของสิ่งสกปรกบนใบหน้า  ซึ่งทำให้เกิดสิวอุดตันได้ง่าย 

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Minkyrie
เผยแพร่ : 19 เมษายน 2560   เวลา 22:28

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

.
.