อลังการงานสร้าง !!! 10 อันดับ "สนามฟุตบอลใหญ่ที่สุดในโลก" ที่หลายคนเห็นถึงกับ "อ้าปากค้าง" !!!

เผยแพร่ : 6 กรกฎาคม 2560   เวลา 21:44ในช่วงหลายปีที่ผ่านมายุโรปได้พัฒนาระบบฟุตบอลที่มีเสถียรภาพและมีการแข่งขันสูงที่สุด และด้วยการแข่งขันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ต้องมาพร้อมกับแฟนบอลที่คอยเติมบรรยากาศของสนามกีฬาให้มีสีสัน และดูคึกคักมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะพาไปชม 10 อันดับสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกกัน

10.สนามอัลลิอันซ์อาเรนา

ได้รับการสนับสนุน


อัลลิอันซ์อาเรนา มีชื่อเล่นว่า "เรือยาง" เป็นสนามฟุตบอลในประเทศเยอรมนี ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเมืองมิวนิก มันสามารถรองรับแฟนบอลได้ถึง 75,000 คน

9.สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด

ได้รับการสนับสนุน


โอลด์แทรฟฟอร์ด เป็นสนามกีฬาฟุตบอลในเมืองโอลด์แทรฟฟอร์ด, เกรตเตอร์แมนเชสเตอร์, ประเทศอังกฤษ และเป็นสนามเหย้าของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มีจำนวนความจุ 75,635 ที่นั่ง 

8.สนามกีฬาโอลิมปิกอตาเติร์ก


ได้รับการสนับสนุน

สนามกีฬาโอลิมปิกอตาเติร์ก หรือที่รู้จักกันในชื่อ อะตาเติร์กโอลิมปิยาดสตาดี ตั้งอยู่ที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี รองรับผู้ชมได้ถึง 76,092 คน

7.สนามกีฬาลุจนีกี


กรีฑาสถานแห่งศูนย์โอลิมปิกลุจนีกี ในมอสโก หรือเรียกสั้นๆ ว่า สนามกีฬาลุจนีกี เป็นสนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศรัสเซีย มีความจุที่นั่งทั้งหมด 78,360 ที่นั่ง

6.สนามสตาดเดอฟร็องส์

ได้รับการสนับสนุน


สตาดเดอฟร็องส์ เป็นสนามกีฬาแห่งชาติของฝรั่งเศส ตั้งอยู่ในย่านแซ็งเดอนี ตอนเหนือของกรุงปารีส รองรับผู้เข้าชมได้ถึง 79,338 ราย

5.สนามซานซีโร


ซานซีโร หรือ สตาดีโอจูเซปเปเมอัซซา เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลอินเตอร์ มิลาน และ เอซี มิลาน ความจุทั้งหมด 80,018 ที่นั่ง

ได้รับการสนับสนุน

4.สนามซานเตียโก เบร์นาเบว


เป็นสนามฟุตบอลที่มีชื่อเสียงในกรุงมาดริด ประเทศสเปน เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริด ความจุทั้งหมด 81,044 ที่นั่ง

3.สนามเวสท์ฟาเลินชตาดิโยน


หรือชื่ออย่างเป็นทางการในปัจจุบัน ซิกนัลอิดูนาพาร์ค เป็นสนามฟุตบอลในเมืองดอร์ทมุนด์ รัฐนอร์ดไรน์-เวสท์ฟาเลิน ประเทศเยอรมนี เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลโบรุสเซียดอร์ทมุนด์ มีพื้นที่สำหรับผู้เข้าชม 81,360 คน

2.สนามกีฬาเวมบลีย์


สนามกีฬาเวมบลีย์ เป็นสนามฟุตบอลที่ตั้งอยู่ในเวมบลีย์พาร์ก ในเบรนต์ ประเทศอังกฤษ สามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 90,000 ที่นั่ง

1.สนามกัมนอว์


กัมนอว์ เป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา ตั้งอยู่ที่เมืองบาร์เซโลนา แคว้นกาตาลุญญา ประเทศสเปน รองรับผู้ชมได้มากถึง 99,354 คน

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย smoooth
เผยแพร่ : 6 กรกฎาคม 2560   เวลา 21:44

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ข่าวกีฬาอื่นๆ 


.
.