สยองทั้งสนาม !!! 10 นักเตะ "เสียชีวิต" กลางสนาม "ต่อหน้าต่อตา" ผู้เข้าชมนับพันคน !!!

เผยแพร่ : 8 กรกฎาคม 2560   เวลา 19:38การแข่งขันฟุตบอลถือเป็นหนึ่งในเกมการแข่งขันที่มีคนดูมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ แต่ก็เป็นหนึ่งในกีฬาที่อันตรายที่สุดเช่นกัน เพราะการแข่งขันผู้เล่นอาจมีการปะทะกันที่รุนแรงเกิดการบาดเจ็บ หรือแม้แต่ร่างกายอ้อนล้าเกินไป จนอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ วันนี้เราจะพาไปชม 10 นักฟุตบอลที่เสียชีวิตในระหว่างการแข่งขันกัน

10.Peter Biaksangzuala

ได้รับการสนับสนุน


เป็นนักฟุตบอลชาวอินเดียที่เสียชีวิตในวันที่ 19 ตุลาคม 2014 โดยเขาแสดงการดีใจด้วยการตีลังกา แต่เกิดผิดพลาดคอเขากระแทกกับพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส

9.Endurance Idahor

ได้รับการสนับสนุน


เป็นนักฟุตบอลชาวไนจีเรียที่เล่นให้กับสโมสรซูดาน เขาล้มลงกลางสนามและเสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการหัวใจวาย

8.Akli Fairuz


ได้รับการสนับสนุน

ผู้เล่นอายุ 27 ปีจากอินโดนีเซียชนเข้ากับผู้รักษาประตูฝ่ายตรงข้ามในระหว่างการแข่งขันและเข้าโรงพยาบาล เขาเสียชีวิตเพราะมีเลือดออกภายใน

7.Piermario Morosini


ระหว่างการแข่งขันในอิตาลี Morosini สะดุดพื้นล้มลงหมดสติ แพทย์พยายามช่วยเหลือเขา แต่ไม่สำเร็จ เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน

6.Marc Vivien Foe

ได้รับการสนับสนุน


เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2546 Foe ล้มลงในนาทีที่ 72 ของการแข่งขัน การชันสูตรได้ข้อสรุปว่าสาเหตุมาจาก hypertrophic cardiomyopathy ซึ่งเป็นภาวะทางพันธุกรรมที่เพิ่มความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตอย่างกะทันหันในระหว่างการออกกำลังกาย

5.Hrvoje Ćustić


เป็นนักฟุตบอลโครเอเชียที่เล่นเป็นกองกลาง เขาได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะรุนแรงหลังจากชนกับผนังคอนกรีตตรงขอบสนาม หลังจากการผ่าตัดเขาอยู่ในอาการโคม่าและติดเชื้อ ทำให้สมองตาย และเสียชีวิต

ได้รับการสนับสนุน

4. Antonio Puerta


เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2550 Puerta ทรุดตัวลงและหมดสติไปเนื่องจากมีภาวะหัวใจหยุดเต้น และวันที่ 28 สิงหาคมหมอของเขารายงานว่าอวัยวะในร่างกายล้มเหลวและสมองของเขาเสียหายจากอาการหัวใจหยุดเต้นเนื่องจากมีโรคทางพันธุกรรมที่เรียกว่า arrhythmogenic dysplasia ทำให้เขาเสียชีวิต

3.Paulo Sérgio Oliveira da Silva


เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2547 เขาล้มลงในนาทีที่ 60 ของการแข่งขัน ด้วยภาวะหัวใจหยุดเต้น เขาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

2.Miklos Feher


เมื่อวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2547 ระหว่างการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ เขาเอามือกุมหน้าอกทรุดตัวและล้มลง ทีมแพทย์ได้เข้าช่วยเหลือ เขาเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวาย และเขามีโรคหัวใจเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว

1.Phil O’Donnell


เป็นนักฟุตบอลชาวสก็อตและเคยได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่า เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2550 ระหว่างเกมขณะที่เขากำลังจะถูกเปลี่ยนตัว เขาทรุดตัวลงเจ้าหน้าที่รีบนำเขาส่งโรงพยาบาล เขาเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย smoooth
เผยแพร่ : 8 กรกฎาคม 2560   เวลา 19:38

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ข่าวกีฬาอื่นๆ 


.
.