ยิ่งกว่าคำว่าหวาดเสียว !!! 10 กีฬา "สุดอันตราย" ที่ใครอยากเล่น ต้องมี "ความกล้า" และ "ความบ้า" ด้วย !!!

เผยแพร่ : 17 กรกฎาคม 2560   เวลา 20:29กีฬาและเกมเป็นรูปแบบที่ดีที่สุดสำหรับการออกกำลังกายสำหรับร่างกายและจิตใจ มันเป็นแหล่งบันเทิงที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่เข้าร่วมและผู้ที่เพียงแค่ต้องการชมมีกีฬาหลากหลายชนิดในโลกที่ผู้คนหลงใหล แต่วันนี้เราจะพาไปชม 10 กีฬาที่อันตรายที่สุดในโลก

10.BASE Jumping

ได้รับการสนับสนุน


กีฬา Extreme ที่กระโดดจากที่สูง ก่อนร่อนกลางอากาศ อาจใช้ชุดร่อน (wingsuit) กับร่มชูชีพ  หรือใช้แค่ร่มชูชีพอย่างเดียวก็ได้ คำว่า B.A.S.E ย่อมาจาก Building, Antenna, Span, Earth 

9.Heli-Skiing

ได้รับการสนับสนุน


โดยผู้เล่นสกีจะต้องขึ้นเพื่อไปสู่จุดสูงสุดของยอดเขาที่สูงชันมากด้วยเฮลิคอปเตอร์เท่านั้นหลังจากนั้นตัวผู้เล่นจะทำการสกีลงมาจากยอดเขาที่มีความชันถึง 60 องศาทีเดียว กล่าวคือแทบจะเหมือนกระโดดลงมาจากตึกสูงชันอย่างไงอย่างนั้น

8.Scuba Diving


ได้รับการสนับสนุน

การดำน้ำลึก โดยใช้อุปกรณ์ช่วยหายใจที่ติดกับตัวนักดำน้ำไปทำให้สามารถดำน้ำได้โดยอิสระ และเคลื่อนที่ไปมาใต้น้ำได้โดยไม่ติดกับสายอากาศที่เครื่องอัดอากาศ บนผิวน้ำ

7.Cave diving


คือการดำน้ำในถ้ำนั่นเองโดยต้นกำเนิดมาจากประเทศยูเครน เป็นกีฬาที่เราไม่สามารถช่วยตัวเองได้เมื่อเกิดอะไรฉุกเฉินขึ้นมา ด้วยความที่ถ้ำนั้นแคบมากๆถ้าเกิดอะไรขึ้นก็ตายสถานเดียว ผู้ดำจะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นถึงจะเล่นกีฬาชนิดนี้ได้

6.Bull Riding

ได้รับการสนับสนุน


กีฬาที่เกิดขึ้นจากการฝึกฝนการดูแลฝูงวัว ซึ่งเป็นทักษะพื้นฐานในการทำงานของคาวบอย  เกิดขึ้นครั้งแรก เมื่อปี ค.ศ.1935 ที่เมืองโคลัมเบีย รัฐมิสซิสซิปปี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสองพี่น้องชาวแคนาดา มิสเตอร์เอิร์ลและมิสเตอร์เวลดอน บาสคอม ร่วมกับมิสเตอร์เจค และมิสเตอร์วัลโดรอสส์

5.Big-Wave Surfing


เป็นการเล่นกระดานโต้คลื่นหรือลากไปบนคลื่นสูงอย่างน้อย 20 ฟุต หากใครที่สามารถอยู่บนคลื่นสูง 100 ฟุตได้ ก็จะมีรางวัล 100,000 เหรียญ และอันตรายบางส่วนของกีฬานี้ ได้แก่ การจมน้ำและการถูกลากลงไปในน้ำ

ได้รับการสนับสนุน

4.Street Luge


มีลักษณะคล้ายสเก็ตบอร์ด ตัวผู้ขับขี่อยู่ในตำแหน่งที่นอนหงายบนกระดาน แล้วเลื่อนตัวเองพุ่งลงถนนที่มีความลาดชันที่ความเร็วสูงมาก โดยใช้การขับเคลื่อนจากแรงโน้มถ่วงของโลก

3.Mountain Climbing


เป็นการปีนเขาตามธรรมชาติ ทุกองค์ประกอบของกิจกรรมนี้มีความเสี่ยง นักปีนเขาสามารถได้รับบาดเจ็บที่ร่างกายแตกต่างกัน เช่น ข้อเท้าบิด กล้ามเนื้อเคล็ด ฉีก กระดูกหัก หรือบาดเจ็บที่ศีรษะ

2.BMX


จักรยานประเภทพิเศษเรียกว่าจักรยาน BMX ซึ่งขี่ในกีฬานี้ เป็นการขี่ทางวิบาก ขึ้นเนินสูง ต่ำ และในขณะแข่งก็ต้องแสดงท่าผาดโผนไปด้วย 

1.White-Water Rafting


กิจกรรมการท่องเที่ยวแนวผจญภัยอย่างหนึ่ง ซึ่งนิยมใช้เรือยาง หรือ แพไม้ไผ่ ล่องตามลำน้ำที่มีแก่ง การล่องแก่งในสากลได้มีการแบ่งระดับความยาก-ง่ายของสายน้ำทั้งหมด  6 ระดับ ตั้งแต่ง่าย จนถึงอันตราย

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย smoooth
เผยแพร่ : 17 กรกฎาคม 2560   เวลา 20:29

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ข่าวกีฬาอื่นๆ 


.
.