สะท้อนสังคม !! วันแม่ที่ไม่มีแม่ ชาวเน็ตคอมเม้นท์สนั่น ควรเลิกจัดกิจกรรม "ไหว้แม่ในโรงเรียน" (คลิป)

เผยแพร่ : 12 สิงหาคม 2560   เวลา 22:12คลิป เรื่องของการจัดงานเทศกาลวันแม่ โดยการที่ให้เด็กนักเรียนนั้นได้ไหวแม่ที่โรงเรียนเรียน เชื่อได้ว่าใครหลายคนคงต้องเคยทำกิจกรรมนี้กันมาเกือบทุกคน แต่จะมีใครรู้บ้างล่ะว่า พวกเด็กๆที่ไม่มีแม่เขาจะรู้สึกอย่างไรกับการจัดกิจกรรมนี้ที่โรงเรียน จะมีใครบ้างที่เข้าใจความรู้สึกของพวกเขาเหล่านั้น จึงได้มีการจัดทำคลิปสะท้อนมุมมองของพวกเด็กเหล่านั้นขึ้นมา


ได้รับการสนับสนุน

ในคลิปเป็นการจัดทำเพื่ออธิบายความรู้สึกของเด็กที่ไม่มีแม่ เด็กที่แม่ได้เสียไปแล้ว และได้มีการเปิดใจเด็กเหล่านั้นเมื่อถึงวันแม่แล้วพวกเขาทำอย่างไรกัน ซึ่งเด็กบางคนก็ได้บอกว่า ตนนั้นต้องแอบอยู่ตามที่ต่างๆ หรือไม่ก็ต้องแอบไปร้องไห้อยู่นอกงาน ซึ่งเด็กเหล่านั้นก็อยากให้แม่ของพวกตนนั้นกลับมาอยู่ร่วมกัน แล้วเรื่องราวที่ว่านี้จะเป็นอย่างไรเชิญรับชมกันได้เลย


ซึ่งจากเรื่องราวดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตต่างออกมาแสดงความคิดเห็นกันต่างๆว่า ควรจะเลิกจัดกิจกรรมนี้เพราะคุณไม่รู้ว่าเด็กคนไหนมีปัญหาอะไร ครอบครัวเป็นยังไง กิจกรรมแบบนี้ทำให้เด็กที่ไม่ได้อยู่กับแม่เกิดภาพสะท้อนจนเกิดเป็นปมด้อยได้ ควรทำกิจกรรมวันแม่อย่างอื่น ไม่จำเป็นที่จะต้องมีแม่ๆมาไหว้หรอก เพราะทุกวันนี้คนเป็น พ่อ แม่ ต้องหาเงินเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว เพื่อนำเงินมาใช้จ่าย ดำรงชีวิต แม่บางคนไม่สามารถหยุดงานได้ บางคนต้องทำงานรายวันถ้าหยุดงานจะเอาอะไรกิน บางคนแม่อยู่ไกลกลับมาหาลูกไม่ได้หรือมีเหตุจำเป็นต่างๆนานา ที่ครูไม่รู้สภาพครอบครัวของเด็กที่ตนดูแลอย่างแท้จริง การที่โรงเรียนจัดกิจกรรมวันแม่เป็นสิ่งดี แต่คุณๆรู้หรือไม่ว่า เด็กที่แม่ไปร่วมกิจกรรมไม่ได้จะรู้สึกและฝังในจิตใจของเด็กไปจนโต บ้างมีเด็กล้อเลียนกันว่าไม่มีแม่ คุณคิดบ้างไหมว่าเด็กเหล่านั้นจะรู้สึกยังไง

ได้รับการสนับสนุน


คนอื่นมีแม่


ไม่ร่วมงานกิจกรรม

ได้รับการสนับสนุน


มองดูเพื่อนๆไหว้แม่


ได้กอดแค่รูป


ได้รับการสนับสนุน

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต


มีแต่คนเห็นด้วย


สงสารเด็กที่ครอบครัวไม่พร้อม

ได้รับการสนับสนุน


เลิกเถอะกิจกรรมแบบนี้


ชมคลิปได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
ขอบคุณคลิปจาก KRUNGSRI First Choice
เรียบเรียงโดย jutisup
เผยแพร่ : 12 สิงหาคม 2560   เวลา 22:12

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

คลิปดังอื่นๆ 


.
.