คดีพลิก !! กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจ เร่ขายบัตร สุดท้าย เป็นตำรวจจริง จ่อ เตรียมฟ้อง สื่อเสนอข้อมูลบิดเบือน (คลิป)

เผยแพร่ : 15 สิงหาคม 2560   เวลา 21:24ข่าววันนี้ หมายเหตุลงแก้ข่าวให้ท่านด้วยนะครับ ประธานชมรมเพื่อนช่วยเพื่อนตำรวจแห่งชาติเดินทางเข้าแจ้งความสื่อทีวีนำเสนอข้อมูลบิดเบือนพร้อมออกมาชี้แจงข้อเท็จจริง


ได้รับการสนับสนุน

ภายหลังจากที่มีการนำเสนอข่าวกลุ่มชายฉกรรจ์ที่เดินเข้ามาจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ตการกุศลภายในร้านสติ๊กเกอร์แห่งหนึ่งย่านสมุทรปราการ โดยทางร้านสติ๊กเกอร์ได้มีการโพสต์ข้อความพร้อมกับรูปภาพประกอบในเรื่องดังกล่าว จนทำให้กลายเป็นที่สนใจและมีเพื่อนสมาชิกในเฟซบุ๊กออกมาคอมเม้นท์ในทำนองเดียวกันจำนวนมาก จนทำให้กลายเป็นที่สนใจต่อสังคมออนไลน์ ผู้สื่อข่าวจึงนำเสนอตามโพสต์ที่พบเห็น โดยมีการนำเสนอภาพข่าวที่ปรากฏภาพนายตำรวจท่านหนึ่งในนามบัตรที่ยืนเป่าขลุ่ย อยู่ในการนำเสนอข่าวด้วย


ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 ส.ค. 60 พันตำรวจเอก ดร.ไพรัตน์ ไพพรรณรัตน์ รองผู้บังคับการ วิทยาลัยการตำรวจ กองบัญชาการศึกษา ในฐานะประธาน ชมรม เพื่อนช่วยเพื่อน ตํารวจแห่งชาติ เดินทางมายัง สภ.พระประแดง พร้อมกับเอกสารหลักฐานต่างๆ เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อขอลงบันทึกประจำวันและขอให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดี ในข้อหาหมิ่นประมาท โดยการโฆษณาต่อ พันตำรวจเอก ดร.ไพรัตน์ ไพพรรณรัตน์ ที่ปรากฏรูปยืนเป่าขลุ่ยในบัตรกิจกรรมและนามบัตร กับสื่อทีวีที่มาการนำเสนอข่าวดังกล่าวไปก่อนหน้านี้

ได้รับการสนับสนุน


ทางด้าน พันตำรวจเอก ดร.ไพรัตน์ ออกมาสัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนหลังจากพบพนักงานสอบสวนแล้วว่า การเดินทางมาเจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนในครั้งนี้ไม่มีเจตนาที่ต้องการจะเรียกร้องค่าเสียหายกับผู้ใดทั้งสิ้น แต่เดินทางมาเพื่อปกป้องสิทธิ์ของตนเอง หลังจากที่มีการนำเสนอข่าวคลาดเคลื่อนเข้าใจชมรมผิดไป อีกทั้งเพื่อเป็นการปรับความเข้าใจการทำงานระหว่างชมรมและสื่อมวลชนด้วยดี จึงมาทำตามสิทธิ์ของตนเองและชมรมเท่านั้น สำหรับข้อความที่ระบุในบัตรกิจกรรม ดังกล่าวนั้นเป็นการ เชิญชมบทกวีสู่บทเพลงปลุกจิตสำนึกให้รักชาติ และต้านภัยยาเสพติดด้วยบทเพลงลิขสิทธิ์เด็ดขาดของ พันตำรวจเอก ดร.ไพรัตน์ ไพพรรณรัตน์


ในการแสดงของตนเอง ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ เพื่อเผยแพร่ต่อสาธารณชน โดยมีการออกจำหน่ายบัตรในราคา 1,000 และ 2,000 จริง เพื่อนำเงินจากการจำหน่ายบัตรทั้งหมดหลังจากหักค่าใช้จ่ายเสร็จก็นำไปมอบจัดซ่อมแซมปรับปรุงจุดตรวจด่าน พุไทร ,ไทรเอน ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ด้วยงบประมาณ 500,000 บาท จึงได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นมา

ได้รับการสนับสนุน


ชมรมฯ จัดกิจกรรมในรูปแบบ นำแผ่นซีดีเพลงลิขสิทธิ์ของชมรม ออกจำหน่าย และเผยแพร่บทเพลงต่อสาธารณชนโดยจัดจำหน่ายบัตร ในกิจกรรมคอนเสิร์ต จากใจผู้พิทักษ์ รักเธอแผ่นดิน , คอนเสิร์ต “เป็นตำรวจ” อธิษฐาน ขอเป็นข้าแผ่นดิน” ซึ่งเป็นการจัดหารายได้ โดยชอบด้วยกฎหมายอันมิใช่การเรี่ยไร มิได้ขอรับการบริจาค ตามลิขสิทธิ์แห่งกฎหมาย เพื่อประโยชน์ของบ้านเมืองต่อไป


ด้วยเหตุและผลอีกทั้งสิทธิตามกฎหมายต่างๆ ที่ได้กำหนดอำนาจหน้าที่ไว้ จึงขอประชาสัมพันธ์ การดำเนินการของชมรมฯ มาให้ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนได้ทราบโดย ทั่วกัน และขอเรียนเชิญพี่น้องประชาชนทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรมตามวันและเวลาดังกล่าว....


ได้รับการสนับสนุน

ส่วนเรื่องการฟ้องร้องหมิ่นประมาทนั้น ท่านไม่ได้มีเจตนาจะเรียกร้องค่าเสียหาย แต่มาเพื่อปกป้องสิทธิ์ และประมาณ 1 สัปดาห์จะมีการถอนแจ้งความให้ โดยท่านหวังให้สื่อเป็นพันธมิตรเพื่อการทำบุญช่วยเหลือเพื่อนตำรวจทั่วไทยครับ


ชมคลิปได้รับการสนับสนุน

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย jutisup
เผยแพร่ : 15 สิงหาคม 2560   เวลา 21:24

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ข่าวด่วนอื่นๆ 


.
.