พลิกหน้าประวัติศาสตร์! นักโบราณคดีเผย ขุดพบสุสานโบราณอายุกว่า 2,000 ปี !! (คลิป)

เผยแพร่ : 20 สิงหาคม 2560   เวลา 22:47นักโบราณคดีชาวอียิปต์ค้นพบสุสานโบราณอายุย้อนไประหว่าง 2,000 ปีถึงราชวงศ์ที่ 27 และยุคกรีก-โรมัน ตามรายงานจากกระทรวงโบราณวัตถุของอียิปต์ สุสาน Ptolemaic สามแห่งถูกค้นพบเมื่อไม่นานมานี้ ณ สถานที่ขุดค้น Al-Kamin Al-Sahrawi ใกล้เมือง Samalout ในจังหวัด Minya ของประเทศ


ได้รับการสนับสนุน

สุสานดังกล่าวมีการออกแบบทางสถาปัตยกรรมที่แตกต่างไปจากสิ่งที่ถูกค้นพบในสถานบริเวณเดียวกันเมื่อปี 2015 ซึ่งเป็นชุดสุสานที่ประกอบด้วยสุสานโบราณจำนวน 20 แห่ง หลุมฝังศพแห่งแรกประกอบด้วยเพลาฝังศพที่ตั้งฉากซึ่งถูกสลักไว้ในหินที่นำไปสู่ห้องฝังศพเดี่ยวที่มีโลงศพสี่โลงและหลุมศพเก้าหลุม สุสานแห่งที่สองมีเพดานคล้ายกัน ทว่าแบ่งเป็นสองห้อง ห้องแรกทางด้านทิศเหนือมีโลงศพสองโลงและหลุมฝังศพหกหลุม - หนึ่งในนั้นมีไว้สำหรับเด็กเล็ก ในช่วงท้ายจะเป็นห้องที่สองซึ่งบรรจุซากของโลงศพไม้

การขุดสุสานแห่งที่สามยังคงอยู่ระหว่างการดำเนินการ โครงกระดูกที่ขุดพบจากสุสานทั้งสองมาจากชาย หญิง และเด็กที่มีอายุต่างกัน บ่งชี้ว่าน่าจะเป็นสุสานของเมืองใหญ่ กระทรวงโบราณวัตถุของอียิปต์เผยว่านี่เป็นการค้นพบที่ "สำคัญมาก" และเสริมว่ากำลังดำเนินการเพื่อขุดค้นหาข้อมูลที่แสนลึกลับต่อไป

สุสาน

ได้รับการสนับสนุน


สภาพทางด้านใน


การขุดค้นพบ

ได้รับการสนับสนุน


รูปปั้นลึกลับ


ชมคลิปได้รับการสนับสนุน

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย ple
เผยแพร่ : 20 สิงหาคม 2560   เวลา 22:47

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ทั่วไปอื่นๆ 


.
.