พระพยอม ประสบอุบัติเหตุ ลื่นล้มหัวฟาดพื้นหน้ากุฏิ ขณะออกทำวัตรเช้า เย็บ 11 เข็ม

เผยแพร่ : 21 สิงหาคม 2560   เวลา 13:34ข่าวสด เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 21 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่วัดสวนแก้ว อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามอาการบาดเจ็บของพระราชธรรมนิเทศ หรือหลวงพ่อพระพยอม กัลยาโณ พระนักเทศน์ชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว หลังทางผู้สื่อข่าวได้ทราบข่าวว่าท่านเดินก้าวพลาดและลื่นล้มภายในบริเวณด้านหน้ากุฎิ ในช่วงฝนตก ก่อนเตรียมตัวจะออกไปบิณฑบาตรเวลา 04.50 น. เป็นช่วงเช้ามืดวันศุกร์ที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ทำให้ด้านหลังศรีษะและต้นคอฟาดลงกับขอบปูน และหลวงพ่อมีแผลแตกเป็นแนวยาวเลือดไหลอาบทำให้เจ็บมึนงง หลังเกิดเหตุลูกศิษย์ได้รีบเข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเกษมราษฏร์รัตนาธิเบศร์เป็นการเร่งด่วน จากนั้นทางทีมแพทย์ได้ทำการเอกซเรย์สมองและต้นคอผลปรากฏว่าอาการปลอดภัย และเย็บแผลที่แตกหลังศีรษะจำนวน 11 เข็มซึ่งตอนนี้ได้เดินทางกลับมาที่วัดสวนแก้วแล้ว


ได้รับการสนับสนุน

ทางหลวงพ่อพระพยอมเปิดเผยว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดตี 5 ย่างเข้าเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา อาตมาจะต้องลุกขึ้นไปเทศน์เป็นประจำปรากฏว่าได้เกิดฝนตกลงมาทั้งคืน และบังเอิญเด็กได้หยิบเอารองเท้าคู่ที่เปื้อนโคลนและพื้นมันสึกไม่มีลายดอกแล้วมาให้อาตมา เมื่อใส่เดินเลยก้าวลื่นพลาด ทุกครั้งอาตมาจะกดเท้าลงก่อนแต่ครั้งนี้ รองเท้าไม่มีดอกรวมทั้งเปื้อนโคลนอีกเลยทำให้ลื่นปรื๊ดเลย ทำให้หงายหลังและศรีษะไปกระแทกกับขอบมุมปูนพอดีด้านหลังศรีษะแตกเย็บ 11เข็ม หมอบอกโชคดีสแกนสมองแล้วไม่เป็นไร เลือดไม่คั่งเพราะไหลออกมาเยอะ


นอกจากนั้นหลวงพ่อพระพยอมยังระบุอีกว่า อยากฝากบอกประชาชนและลูกศิษย์ลูกหาว่าไม่ต้องห่วงจะไม่ให้เจ็บฟรีแต่เจ็บจริง พร้อมทั้งได้ฝากบอกเตือนโยมสูงอายุที่อยู่ทางบ้านให้ระวัง ต้องมีองค์ประกอบหลายอย่าง 1.ให้มีราวจับเวลาเดิน  2.พื้นต้องปูแบบมีกระเบื้องหินกันลื่น 3.รองเท้าที่ใส่ต้องมีพื้นยางดอกชัดๆ สากๆ กันลื่น เอาประโยชน์ใช้สวยให้น้อยเอาประโยชน์ใช้สอยให้มาก ถ้ารองเท้าสวยเเต่มีอันตรายอย่าไปใช้มัน ครั้งนี้อาตมาถือเป็นบทเรียนแต่โชคดีที่อายุเท่านี้เจอเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นก่อนไม่ไปพลาดตอนอายุเยอะๆแย่เลยอาจเป็นอัมพฤษได้ ขณะนี้อาตมาอายุย่าง 68 ปี แล้ว คำว่าไม่ประมาทมันยังไม่พอนะมันต้องรอบคอบด้วยต้องคอยดูองค์ประกอบหลายๆ อย่างที่ส่อให้เกิดอันตรายขึ้น ยกตัวอย่างเหตุของอาตมามันพลาดที่ว่าได้ปูพื้นกระเบื้องหินอ่อนแบบที่ลื่นง่ายมาประมาณ 5-6 ปีแล้ว ซึ่งตอนนี้ทางลูกศิษย์ได้หาวัสดุกันลื่นมาแปะที่กระเบื้องให้แต่มันก็สายไปเสียแล้ว ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์หลวงพ่ออยู่นั้นได้มีสายโทรศัพท์เข้ามาจาก "บิ๊กแป๊ะ" พล.อ.นิพัทธ์ ทองเล็ก อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม เข้ามาสอบถามอาการของหลวงพ่อพระพยอมด้วยความเป็นห่วง

ได้รับการสนับสนุน


ชมคลิปนาทีเกิดอุบัติเหตุได้รับการสนับสนุน

ได้รับการสนับสนุน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :
เรียบเรียงโดย Minkyrie
เผยแพร่ : 21 สิงหาคม 2560   เวลา 13:34

loading...


ข่าวอื่นๆ 


[ADS-ARTICLE-BOTTOM2]

ข่าวด่วนอื่นๆ 


.
.