Connect with us

อาชญากรรม

มีเงื่อนงำ! นักโทษล้มป่วยหลังกินอาหาร บางรายเสียชีวิต ญาติเชื่อถูกวางยา

มีเงื่อนงำ! นักโทษล้มป่วยหลังกินอาหาร บางรายเสียชีวิต ญาติเชื่อถูกวางยา

- ได้รับการสนับสนุน -

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ (7 ธ.ค. 60) นักโทษในเรือนจำอำเภอกันทรลักษ์กว่า 100 คน เกิดมีอาการปวดศรีษะ อาเจียน วิงเวียนคล้ายกับอาหารเป็นพิษจนเจ้าหน้าที่เรือนจำต้องหามส่งโรงพยาบาล เวลาประมาณ 23.00 น. คืนเดียวกันนั้น นายกิตติคุณ ญาติทอง อายุ 34 ปี นักโทษชายเกิดเสียชีวิตอย่างกะทันหันในเรือนจำซึ่งสันนิษฐานว่าหัวใจล้มเหลว ต่อมาวันที่ 12 ธ.ค. 60 นายคริส์ พิลาแก้ว อายุ 56 ปี เสียชีวิตอีก 1 รายซึ่งมีการระบุสาเหตุว่าเป็นโรคประจำตัว

แต่ประเด็นนี้ทำให้หลายคนตัั้งข้อสงสัยว่าอาหารที่นักโทษกินอาจมีสารพิษเจือปน ประกอบกับเมืิ่อวันที่มีการเผาศพนายกิตติคุณ มารดาของนายกิตติคุณเล่าว่าศพลูกชายมีเลือดไหลออกทางปากและจมูก จึงไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเพียงอาหารเป็นพิษหรือหัวใจล้มเหลว จะเป็นไปได้หรือไม่ว่าอาจเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของขบวนการประมูลอาหารนักโทษ หากมีการแอบใส่สารพิษปนเปื้อนจนนักโทษกินเข้าไปเกิดล้มป่วยถึงขั้นเสียชีวิตอาจทำให้ยกเลิกสัญญาประมูลครั้งนี้ได้ ซึ่งเรื่องนี้ยังอยู่ใรระหว่างการตรวจสอบ

ทางด้านนางทวีวรรณ์ เทพบำรุง อายุ 54 ปี หุ้นส่วน หจก.พรศิวดล ผู้ได้รับประมูลประกวดอิเล็กทรอนิกส์ส่งวัตถุดิบอาหารสดสำหรับเลี้ยงผู้ต้องขังเรือนจำกันทรลักษ์ ได้ออกมาชี้แจงความบริสุทธิ์ใจ “ตนเพิ่งชนะประมูลตั้งแต่วันที่  1 ธ.ค. ส่งงานไม่ถึงอาทิตย์เกิดเรื่องขึ้น ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะไก่สดใช้ของเบทาโก และไม่ได้ส่งอาหารแบบสำเร็จ เรือนจำแผนกสูทกรรมเป็นผู้รับวัตถุดิบไปทำอาหารเอง ของทุกอย่างต้องผ่านการตรวจของคณะกรรมทุกขั้นตอน มีหลักฐานการสั่งซื้อของสด เนื้อ หมู ไก่ ผักสดจากร้านที่ได้คุณภาพ ขอยืนยันตรวจสอบได้จึงขอความเป็นธรรมให้ห้างหุ้นส่วนของตนด้วย อยากให้เจ้าหน้าที่เรือนจำสอบสวนหาข้อเท็จจริงว่าสาเหตุเกิดจากอะไร”

ขอขอบคุณที่มาจาก : บิ๊กเกรียน  และ เรือนจําอําเภอกันทรลักษ์

- ได้รับการสนับสนุน -

ขลัง๘ | สุสานหุ่นร้างอาถรรพ์ | EP.3 | 15 ธ.ค. 60ดูขลัง ๘ ทุกวันก่อนวันหวยออก (๑๕ และ ๓๐) เวลา ๒๒.๐๐ น. ทาง LINE TV

รับชมได้ทั้ง “แอพพลิเคชั่น” และ “เว็บไซต์” LINE TV

กดเป็น “แฟน” แชนแนล เพื่อได้รับแจ้งเตือนเมื่อมีคลิปใหม่

- ได้รับการสนับสนุน -
loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *