Connect with us

อาชญากรรม

สลด! นั่งร้านก่อสร้าง พังถล่มทับผู้รับเหมา และคนงานดับ 2 ราย

สลด! นั่งร้านก่อสร้าง พังถล่มทับผู้รับเหมา และคนงานดับ 2 ราย

- ได้รับการสนับสนุน -

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 18 มี.ค.61 ร.ต.อ.สายยนต์ ทองทา รอง สว.สอบสวน สภ.คลองข่อย จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เร่งเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีนั่งร้านของสถานที่ก่อสร้างพังถล่มลงมามีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดริมถนนชัยพฤกษ์ หมู่ 5 ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จึงรุดเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะสถานที่กำลังก่อสร้างบ้านพักอาศัย 2 ชั้นสภาพนั่งร้านนั้นพังถล่มลงมาโดยมีคนงานได้รับบาดเจ็บ 1 คน

และเสียชีวิตติดใต้ซากอาคาร 2 คนเป็นคนงานและเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างทราบชื่อคือนายสุวัฒน์ หนูเซ่ง อายุ 37 ปี ชาว จ.ตรัง เป็นผู้รับเหมาและนายเชน อายุ 37 ปีคนงานชาวกัมพูชา โดยขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงพบร่างของนายเชน ถูกนั่งร้านทับอยู่ ส่วนร่างของนายสุวัฒน์ ฯนั้นถูกเศษวัสดุก่อสร้างของอาคารทับเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจึงต้องพยายามฉีดน้ำเพื่อล้างเศษคอนกรีต

ไม่ให้แข็งตัวและได้นำร่างของนายสุวัฒน์ ฯที่อยู่ใต้ซากอาคารนั้นขึ้นมาได้ในเวลาประมาณ 1 ช.ม. จากการสอบถามหัวหน้าคนงานให้การว่าขณะเกิดเหตุคนงานกว่า 10 คนกำลังเทคอนกรีตอยู่ที่ชั้น 2 ของอาคาร ซึ่งขณะนั้นมีนายสุวัฒน์ (เถ้าแก่)และนายเชน คนงานชาวกัมพูชา ยืนอยู่ชั้นล่างเป็นใต้พื้นซึ่งด้านบนนั้นกำลังทำการเทคอนกรีต พื้นชั้น 2 อยู่จู่ๆนั่งร้านก็เกิดทรุดตัวพังถล่มลงมา

จนทับนายสุวัฒน์ ฯและนายเชน จนเสียชีวิตส่วนคนงานด้านบนชั้น 2 พลัดตกลงมาบางส่วนบาดเจ็บเล็กน้อย ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำหัวหน้าคนงานไว้ โดยสันนิษฐานว่าในขณะที่มีการเทคอนกรีตบริเวณชั้น 2 นั้นตัวนั่งร้านชั้นล่างไม่สามารถรับน้ำหนักไหวจึงทำให้เกิดทรุดตัวและพังถล่มลงมาเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

- ได้รับการสนับสนุน -

แต่อย่างไรก็ตามจะต้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแบบการก่อสร้างที่มีการขอนุญาตไว้ว่ามีการก่อสร้างตามแบบหรือไม่ พร้อมทั้งจะให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเหตุอีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตร ต่อไป

ที่มาจาก: BaaBin-บ้าบิ่น

- ได้รับการสนับสนุน -
loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *