Connect with us

อาชญากรรม

ระทึกกลางสุวรรณภูมิ !! นทท.ต่างชาติ โหนสลิง นานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนพลัดตก !!! (คลิป)

ระทึกกลางสุวรรณภูมิ !! นทท.ต่างชาติ โหนสลิง นานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนพลัดตก !!! (คลิป)

- ได้รับการสนับสนุน -

ข่าวสด นี่เป็นภาพวินาทีชีวิตของสาวทอมชาวยุโรปยังไม่ทราบสัญชาติ อายุประมาณ 20-30 ปี สวมเสื้อกล้ามสีเทา กางเกงยีนส์ขาสามส่วนสีน้ำเงินสวมสายรัดสีต่างๆ ที่ข้อมือทั้งสองข้าง ได้ห้อยโหนตัวเองกับสลิงยึดโครงสร้างของอาคารผู้โดยสารบริเวณชั้นที่ 4 ตรงอาคารจุดชมวิวเครื่องบินภายในอาคารผู้โดยสารข้าออกท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยใช้ขาทั้งสองข้างเกี่ยวกับสายสลิงก่อนจะห้อยโหนตัวเองอย่างหวาดเสียวสร้างความตื่นตกใจกับผู้เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก

จากนั้นไม่นานสาวทอมคนนี้ได้ยกตัวเองสลับขึ้นไปเกี่ยวสายสลิงอีกครั้งคล้ายกับการแสดงกีฬายิมนาสติก ก่อนจะหมดแรงพลัดตกหลังกระแทกเส้นสลิงและหล่นลงสู่เบาะลมด้านล่างที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้รอรับถึงสองชั้น โดยทันทีที่ตกลงสู่เบาะลมเจ้าหน้าที่ทีมกู้ภัยและทีมแพทย์พยาบาลของการท่าที่แสตนบายอยู่ด้านล่างก็เข้าให้ความช่วยเหลือทันทีก่อนจะเร่งนำตัวส่งไปรักษาโรงพยาบาลสมิติเวช

โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.oo น. วันที่ 13 ธ.ค.60 นาย กิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฎิบัติการ 1 เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งว่ามีชาวต่างชาติปีนสลิงบนหลังคาของอาคารผู้โดยสาร ตนเองและนางฉฎาณิศา ชำนาญเวช รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ 2 และทีมผู้บริหารได้รีบสั่งการไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายให้เร่งจัดเตรียมกำลังพลและอุปกรณ์ต่างๆเข้าพื้นที่จุดเกิดเหตุพร้อมกับเดินทางเข้าตรวจสอบ

เบื้องต้นพบว่าเป็นหญิงสาวคล้ายทอม ชาวต่างชาติคาดว่าจะเป็นชาวยุโรปแต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าสัญชาติอะไร ได้ปีนขึ้นไปไต่เกาะตามสลิงต่างๆ ของโครงสร้างตัวอาคารบริเวณชั้น 6 ด้วยความสูงจากพื้นประมาณ 20 เมตร จึงสั่งการให้ใช้แผนรองรับมาตราการรักษาความปลอดภัย พร้อมยกระดับการทำงานให้มีประสิทธิภาพโดยด่วน โดยจัดทีมแพทย์ ทีมดับเพลิง และชุดกู้ภัยตัวอาคารพร้อมกับเบาะลมจำนวน 2 ชุดเข้าเผชิญเหตุในครั้งนี้

- ได้รับการสนับสนุน -

ซึ่งทีมเจรจาของการท่าใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงในการพูดคุยแต่ไม่เป็นผลเคราะห์ดีที่ผู้ก่อเหตุท่านนี้ได้ปีนจากชั้น 6 ลงมายังชั้น 4 ทำให้ลดระดับความสูงจากพื้นได้มาก แต่จากการประเมินของเจ้าหน้าที่แล้วพบว่าไม่สามารถเข้าประชิดตัวหรือเข้าชาร์จได้ เนื่องจากมีความเสี่ยงเรื่องความปลอดภัยของผู้ก่อเหตุและเจ้าหน้าที่จึงอาศัยจังหวะที่เริ่มหมดแรงจนกระทั่งพลัดตกลงมาใส่เบาะลมด้านล่างอย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ในส่วนของผู้ก่อเหตุท่านนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่าช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ที่ผ่านมามีผู้พบเห็นเดินอยู่บนทางด่วนย่านพระราม 4 เจ้าหน้าที่การทางพิเศษจึงนำตัวมาส่งยังตำรวจท่องเที่ยวภายในสนามบินสุวรรณภูมิ หลังจากที่เจ้าหน้าที่พบเห็นก็เชิญตัวมายังห้องรับรองพร้อมทั้งพูดคุยสอบถามเบื้องต้นแต่ไม่สามารถสื่อสารกันได้อีกทั้งผู้ก่อเหตุท่านนี้ไม่ยอมพูดจาอะไร จากการสังเกตพบว่ามีข้อความรอยสักที่แผ่นหลังคำว่า โอลิมปิค 2014 เจ้าหน้าที่จึงหาน้ำและอาหารให้รับประทานเพื่อผ่อนคลายในขณะนั้นจนกระทั่งมาช่วงสายของวันนี้มีพบเห็นว่าปีนขึ้นไปบนหลังคาแล้ว โดยหลังจากนี้จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือและดูแลอย่างใกล้ชิดจนกว่าจะสามารถสื่อสารกันได้จะได้ประสานสถานทูตของประเทศนั้นเข้ามาดูแลต่อไป

- ได้รับการสนับสนุน -

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา : ทีมตระเวนข่าว baabin

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ขลัง๘ | บ้านเขียว EP.2 [1/2] 30 พ.ย. 60

ดูขลัง ๘ ทุกวันก่อนวันหวยออก (๑๕ และ ๓๐) เวลา ๒๒.๐๐ น. ทาง LINE TV

รับชมได้ทั้ง “แอพพลิเคชั่น” และ “เว็บไซต์” LINE TV

กดเป็น “แฟน” แชนแนล เพื่อได้รับแจ้งเตือนเมื่อมีคลิปใหม่

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *