Connect with us

สินเชื่อรถบรรทุก

สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหา สินเชื่อรถบรรทุก ต้องลองใช้บริการ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกใช้แล้ว สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถบรรทุกเพื่อใช้ในการพาณิชย์ โดยประเภทรถที่เช่าซื้อได้แก่ รถบรรทุก 6 ล้อ 10 ล้อ 12 ล้อ รวมไปถึงรถหัวลาก รถบรรทุกพ่วง และส่วนหาง ยี่ห้อต่างๆ เช่น ISUZU HINO และ MITSUBISHI/FUSO เป็นต้น ทั้งนี้ บริษัทให้บริการสินเชื่อกลุ่มลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล โดยเป็นไปตามหลักเกณท์และเงื่อนไขของบริษัทฯกำหนด

ไฟแนนซ์รถบรรทุก

ผู้ที่ต้องการทำ ไฟแนนซ์รถบรรทุก มีหลายบริษัทที่ให้บรการ แต่ท่านต้องมองหาบริษัทที่มีความมั่นคงและประสบการณ์ยาวนานอย่าง ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน

รถบรรทุกมือสอง

ตลาดซื้อขายรถบรรทุกมือสองและเครื่องจักรกลหนัก รถสิบล้อมือสอง รถบรรทุกมือสอง ซื้อขายราคากันเอง รถบรรทุกมือสอง หัวลากมือสอง รถพ่วง รถตู้แห้ง รถเครนเฮี๊ยบมือสอง พร้อมจัดสินเชื่อรถบรรทุกมือสอง ต้องมาที่ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน ปรียบเทียบราคาก่อนใครได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น รถบรรทุกจากค่าย ISUZU รถบรรทุกจากค่าย MITSUBISHI รถบรรทุกจากทางNISSAN รถบรรทุกขนาดเล็กจาก SUZUKI TATA และ รถบรรทุก DFM

อาชญากรรม

จับแก๊งลักลอบขน “นอแรด” ข้ามชาติ มูลค่ากว่า 55 ล้าน พบข้าราชการไทยมีเอี่ยว !! (คลิป)

จับแก๊งลักลอบขน “นอแรด” ข้ามชาติ มูลค่ากว่า 55 ล้าน พบข้าราชการไทยมีเอี่ยว !! (คลิป)

- ได้รับการสนับสนุน -

ข่าวสด  วันที่ 12 ธ.ค. 60 ผู้สื่อได้รับข่าวรายงาน มีขบวนการลักลอบขนนอแรดข้ามชาติเพื่อลักลอบขายและส่งต่อ จากการจับตาดูภายในสนามบินทำให้สามารถจับกุมตัวนาย เฉิง หวง ซาน สัญชาติจีน ได้โดยมีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะ นายเฉิงฯ มารับรับกระเป๋าผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

(นายเฉิง หวง ซาน ขณะเข็นกระเป๋าบรรจุนอแรด)

ขณะนั้นนายเฉิงฯ  ได้เดินเข็นกระเป๋ามาถึงด่านกักกันพืช ก็เปิดประตูเข้าไปด้านใน ก่อนจะเดินออกมาแต่พบว่าฟิล์มพลาสติกถูกแกะออก ทำให้ฝ่ายสืบสวนศุลกากรเข้าควบคุมตัวทันทีก่อนจะพาเข้าด่านกักกันพืชเพื่อหาของกลางและพบว่า ถูกซุกซ่อนอยู่ในลิ้นชักที่ทำงานของเจ้าหน้าที่นายหนึ่ง 14 นอ เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว นายนิกร วงพระจันทร์ เจ้าหน้าที่ด่านกักกันพืช ประจำท่าอากาศยานฯ พร้อมกับยึดของกลางมาสอบปากคำ กระทั่งขยายผลจนสามารถจับกุมนายนาย เบก วัน ฮัว สัญชาติเวียดนาม อายุ 53 ปีได้อีกหนึ่งราย และตรวจยึดเงินสดจำนวน 150,000 บาท ที่วางอยู่ภายในรถ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 60 ที่ผ่านมา

(นายเฉิง หวง ซาน เข็นกระเป๋าเข้าไปในด่านกักกันพืช)

ด้านนายนิกรฯ จนท.ด่านกักกันพืช ได้รับสารภาพว่า “รับการว่าจ้างนำเอานอแรดทั้งหมดออกจากสนามบินเพื่อรอส่งมอบให้กับขบวนการค้านอแรดอีกทอด เจ้าหน้าที่จึงขยายผลจนกระทั่งสามารถจับกุมตัว นาย เบก วัน ฮัว สัญชาติเวียดนาม ขณะขับจี่รถยนต์ฟอร์ทมารอรับนอแรดที่ริมถนนกิ่งแก้ว ปากซอยกิ่งแก้ว 45 ฝ่ายสืบสวนจึงเฝ้าสังเกตการณ์จนพบตัวจึงแสดงตัวเข้าจับกุม”

(นายนิกร วงพระจันทร์ เจ้าหน้าที่ด่านกักกันพืช)

“ตนเองยอมรับผิดและร่วมขบวนการค้านอแรดข้ามชาติจริง โดยทำมาแล้วครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 สองครั้งที่ผ่านมาช่วงเดือนกันยายนของปีนี้ จะได้ค่าจ้างกิโลกรัมละ 3,000 บาท ส่วนครั้งนี้จะได้ค่าจ้างกิโลกรัมละ 9,000 บาท ซึ่งตนเองจะมีหน้าที่คอยรับงานจากการสั่งงานผ่านการโทรไลน์ของนายชัย ซึ่งเป็นคนไทยที่ได้ภรรยาในเวียดนามติดต่อสั่งงานให้ทำหน้าที่คอยรับกระเป๋านอแรดแต่ละครั้งนำออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ”

- ได้รับการสนับสนุน -

(นอแรด 14 นอ น้ำหนัก 11 กก. มูลค่า 55 ล้าน)

“ซึ่งตนนั้นรับราชการประจำตำแหน่งดังกล่าวภายในสนามบินสุวรรณภูมิมาแล้วกว่า 10 ปี ตั้งแต่สนามบินเปิด โดยได้รับเงินเดือน เดือนละกว่า 2 หมื่นบาทในปัจจุบัน แต่สาเหตุที่ตนตัดสินใจรับจ้างขนนอแรดนั้นเนื่องจากมีช่วงนึงที่เงินไม่พอใช้ประกอบกับภรรยากำลังจะคลอดบุตรจึงจำเป็นต้องใช้เงิน โดยได้รับการติดต่อแนะนำจากเพื่อนในสมัยเรียนให้รู้จักกับนายชัย จนได้พูดคุยและตกลงรับจ้างดังกล่าว”

(นายเฉิง หวง ซาน ให้การกับเจ้าหน้าที่ผ่านล่าม)

ส่วนนายเฉิงฯ ผู้ต้องหาชาวจีนรายนี้ให้การรับสารภาพว่าตนเองได้รับการว่าจ้างชายกลุ่มชายผิวสีจากประเทศต้นทางแอฟฟิกาให้มารอรับกระเป๋าที่สนามบินเพื่อนำมายังสนามบินสุวรรณภูมิและจะมีคนมารอรับอีกทอดหนึ่ง โดยจะได้ค่าจ้างคิดเป็นเงินไทยแล้วประมาณ 75,000 บาท เมื่อเดินทางมาถึงยังประเทศไทยหลังจากรับกระเป๋าจากสายพานที่ 23 ก็จะมารอยังจุดนัดหมายคือสายพานที่ 8 จากนั้นไม่นานก็มีชายคนหนึ่งทราบภายหลังคือนายนิกร มารับตนเองเข้าไปยังด่านตรวจและนำเอานอแรดออกจากกระเป๋าเดินทางก่อนจะให้ตนนำกระเป๋าเปล่าออกมา

- ได้รับการสนับสนุน -

(นาย เบก วัน ฮัว สัญชาติเวียดนาม พร้อมของกลางนอแรด)

ด้านนายเบกฯ ผู้ต้องหาชาวเวียดนามให้การรับสารภาพว่า ตนเองทำงานอยู่ที่ประเทศลาวและมีผู้แนะนำให้รับจ้างขับรถจากจังหวัดร้อยเอ็ดมายังกทม. โดยจะได้ค่าจ้างในการขับรถจำนวน 17,000 บาท ทำหน้าที่ขับรถมารับของและนำเงินสดที่ผู้สั่งงานได้วางไว้ในรถ ให้กับผู้ที่เอาของมาส่งให้เท่านั้นและทำเป็นครั้งแรกเช่นกัน

(ภาพเหตุการณ์ขณะจับกุม นาย เบก วัน ฮัว)

ก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่มีการสืบทราบว่า จะมีการลักลอบนำนอแรดจาก เมืองโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ ผ่าน เมืองดูไบ ประเทศสาธารณรัฐอาหรับเอมิเรส มาลงที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าติดตาม กระทั่ง พบนายเฉิง นำกระเป๋าสัมภาระเข้าไปห้องของเจ้าหน้าที่นายนี้ แต่การตรวจค้นหลังนายเฉิงออกมากลับไม่พบนอแรด เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นในห้องทำงานนายนิกร ก็พบนอแรด จึงแยกตัวสอบสวนขยายผลไปดักจับ นายฮัว ขณะขับรถเตรียมมารับนอแรดจากนายนิกร

- ได้รับการสนับสนุน -

(นอแรดที่ยึดไว้เป็นของกลาง)

เบื้องต้น ทั้งหมดถูกดำเนินคดีในข้อหา ที่เกี่ยวข้องกับ ความผิดตาม พระราชบัญญัติ คุ้มครองสัตว์ป่า และ กฎหมายที่เกี่ยวข้อง รวมทั้ง ความผิดตามสัญญา ว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งชนิดสัตว์ป่าและ พืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ หรือ CITES ขณะเดียวกันก็อยู่ระหว่างขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการ พร้อมเตรียมเชิญตัวเจ้าของรถซึ่งทราบชื่อที่อยู่หมดแล้วมาสอบปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นด้วยหรือไม่

ชมคลิป

 

ขอบคุณที่มา : ทีมตระเวนข่าว baabin

 

ขลัง๘ | บ้านเขียว EP.2 [1/2] 30 พ.ย. 60

ดูขลัง ๘ ทุกวันก่อนวันหวยออก (๑๕ และ ๓๐) เวลา ๒๒.๐๐ น. ทาง LINE TV

รับชมได้ทั้ง “แอพพลิเคชั่น” และ “เว็บไซต์” LINE TV

กดเป็น “แฟน” แชนแนล เพื่อได้รับแจ้งเตือนเมื่อมีคลิปใหม่

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *