Connect with us

ข่าวทั่วไป

เหล่าดาราไม่ได้มีดีแค่สวยและหล่อ กับเคล็ดลับ สอบ CU-TEP ให้ถึง 80+

เหล่าดาราไม่ได้มีดีแค่สวยและหล่อ กับเคล็ดลับ สอบ CU-TEP ให้ถึง 80+

- ได้รับการสนับสนุน -

การเรียนภาควิชาอินเตอร์ ถือเป็นคณะในฝันของน้อง ๆ หลายคนที่ชอบการใช้ภาษา และยังเป็นการเปิดโอกาสทางการทำงานอีกด้วย ซึ่งมหาวิทยาลัยชื่อที่ขึ้นด้านภาควิชาอินเตอร์ก็หนีไม่พ้น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกณฑ์การสอบเข้าภาควิชาอินเตอร์ของที่นี้  ถือว่ามีมาตรฐานที่สูงเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้ เราก็มีเคล็ดลับจากรุ่นพี่ มาฝากถึงน้อง ๆ ทุกคน สำหรับการสอบ CU-TEP ค่ะ แต่ก่อนจะไปดูเคล็ดลับ เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่า พี่ ๆ ภาคอินเตอร์จุฬาฯ เขาทั้งหล่อทั้งสวยกันขนาดไหนน๊า

เริ่มจากฝ่ายชายก่อนนะคะ

มิว คณะนิเทศศาสตร์ ภาคอินเตอร์

 

อิน-สาริน รณเกียรติ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการออกแบบสถาปัตยกรรมศาสตร์ ภาคอินเตอร์

- ได้รับการสนับสนุน -

โก้ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ภาคอินเตอร์

อัพ ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง คณะนิเทศศาสตร์ ภาคอินเตอร์

- ได้รับการสนับสนุน -

มาดูในส่วนของฝ่ายหญิงกันบ้าง

พัดพัด รัตน์ฟ้า คณะนิเทศศาสตร์ ภาคอินเตอร์

 

- ได้รับการสนับสนุน -

ตอย ปิยะธิดา คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ภาคอินเตอร์

 

อิ๋ว ลลิตา คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ภาคอินเตอร์

เล็ก ๆ น้อย ๆ เรียกน้ำย่อยให้มีกำลังใจติวสอบกันค่ะ

ความหล่อความสวยของเหล่ารุ่นพี่ภาคอินเตอร์ของ ม.จุฬาฯ ก็เทียบเท่าไม่ได้กับความสามารถที่พวกเขามีในการสอบเข้าค่ะ ซึ่งเหล่าพี่ ๆ ต่างก็มีเคล็ดลับที่คล้าย ๆ กัน มาวันนี้ เราจะรวบรวมเคล็ดลับทั้งหมดมาแบ่งปันให้กับน้อง ๆ ทุกคนค่ะ

สำหรับการสอบ CU-TEP นั้น จะประกอบไปด้วย 3 ส่วน คือ Listening Reading และ Writing ดังนั้น เคล็ดลับที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ จะเป็นตัวช่วยให้ Listening Reading และ Writing ของเรา แน่นขึ้นนั้นเอง มีดังนี้ค่ะ

1.ข้อที่เป็นบทความ ฝึกอ่านแบบจับใจความรวบรัด
ต้องบอกก่อนว่า ในส่วนของพาร์ท Reading ของ CU-TEP นั้น ค่อนข้างยาวมาก อาจทำให้เราทำข้อสอบได้ไม่ทันเวลา ดังนั้น ควรฝึกทำโจทย์จะทำให้เราสามารถประเมินเวลาทำข้อสอบของตัวเองได้ค่ะ

2.ฝึกการฟังให้คุ้นสำเนียง จากหนังและเพลง
พาร์ท Listening จะเป็นการสอบโดยการฟัง และตอบข้อต่อข้อ นั้นจึงหมายความว่า ไม่มีการข้ามไปก่อนแล้วย้อนกลับมาตอบ หากจะตอบทีหลังก็ต้องมั่วเท่านั้น ฉะนั้น ขณะสอบ สติ สำคัญมาก ซึ่งนอกจากการฝึกฟังสำเนียงจากตัวอย่างข้อสอบแล้ว ควรฝึกฟังจากสำเนียงหนัง และเพลงด้วย เพื่อไม่ให้เครียดจนเกินไป และทำให้เราได้ฝึกการฟังไปในทุก ๆ ที่ค่ะ

3.ฟังไม่เก่ง อ่านไม่คล่อง เน้น Gramma ไปเลย!
คนส่วนมากมองว่า Error identification (หาจุดผิดของประโยค) เป็นส่วนที่ยาก แต่จริง ๆ แล้ว เป็นตัวเก็บแต้มเลยค่ะ ไม่ควรทิ้งเลย ดังนั้น ควรเริ่มนำ error มาทบทวนสูตร ฝึกทำโจทย์ ดูแนวข้อสอบ และทวนรูปแบบประโยคกันไปค่ะ

4.เน้นจำศัพท์ที่มีความหมายเหมือนอีกคำที่ใช้แทนกันได้

5.หาตัวช่วย เลือกเรียนพิเศษ CU-TEP
ถ้าจะให้เป๊ะจริงๆ ก็ต้องมีเข้าสถาบันกวดวิชากันบ้าง เพราะตามสถาบันเขาจะมีเทคนิคที่จะช่วยให้เรา ท่อง จำ ทำได้ไว ตีโจทย์แตกทุกข้อ เพื่อให้น้อง ๆ ได้ติวกันอย่างไม่เครียดจนเกินไป มีความยืดหยุ่นในชีวิตประจำวัน เราขอแนะนำ จุฬาติวเตอร์             ( https://www.chulatutor.com/cu-tep/  ) เพราะที่นี้ มีคอร์สการสอนแบบสอนสดและออนไลน์ เป็นสถาบันอันดับต้น ๆ ของประเทศ ในด้านของการติวสอบเข้าภาคอินเตอร์ ซึ่งนอกจากจะมีคอร์ส CU-TEP แล้วยังมีคอร์สวิชาอื่นๆ ด้วย เช่น  GED  IGCSE  GCSE  IB  ACT  A-Level  O-Level  GMAT  GRE  และที่สำคัญ คอร์ส CU-TEP ที่นี่มีการรับรองผล หากสอบไม่ผ่านถึง 80+ สามารถกับมาเรียนซ้ำใหม่ได้ฟรี ! ค่ะ แต่เชื่อว่า เมื่อได้มาติวกับที่นี้ ไม่จำเป็นต้องเรียนซ้ำ เพราะผ่านฉลุยกันทุกคนจ้า

และนี้ก็เป็นเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับน้อง ๆที่ต้องการใช้คะแนน CU-TEP สอบเข้ามหาวิทยาลัยต่าง ๆ ซึ่งหากน้องๆ ตั้งใจ เชื่อว่า เป้าหมายไม่ไกลเกินเอื้อมค่ะ ขอเป็นกำลังใจให้กับน้อง ๆ ทุกคนเลยนะคะ สู้ๆค่ะ

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *