Connect with us

ข่าวบันเทิง

นี่หรือประเทศไทย ทำดีไม่ได้ดี!! “9 ดาราดัง” ที่ทำเรื่องน่าชื่นชม แต่กลับถูกด่าว่า “สร้างภาพ”

นี่หรือประเทศไทย ทำดีไม่ได้ดี!! “9 ดาราดัง” ที่ทำเรื่องน่าชื่นชม แต่กลับถูกด่าว่า “สร้างภาพ”

- ได้รับการสนับสนุน -

ข่าวดาราวันนี้  กรณีนี้ต้องขออนุญาติใช้คำว่า “พวกดีแต่ปาก กากการกระทำ” จริงๆค่ะ แหม!! สังคมบ้านเราสมัยนี้ดูแย่ลงเรื่อยๆนะคะ เห็นใครทำดีเกินหน้าเกินตา ก็เป็นต้องมีอิจฉาริษยา กล่าวหาว่าสร้างภาพ ทำดีเอาหน้าบ้างละ และในชั่วโมงนี้กลุ่มคนที่น่าเห็นใจสุดๆ ก็คงไม่พ้นเหล่าบรรดาดาราทั้งหลาย ที่ทำดีแล้วโพสต์รูป ก็กระแสหาว่าสร้างภาพ ทำดีไม่โพสต์ก็หาว่า ไม่เคยทำบุญเลย แหม!! เป็นดาราคนดังมีชื่อเสียงก็วางตัวลำบากไม่ใช่เล่น เพราะมีคนคอยจับจ้องอยู่ตลอดเวลา ถ้าทำตัวไม่ดีมีสิทธิถูกประณามหนักกว่าคนทั่วไปอีกเป็นสิบเท่า พอทำความดีก็ยังโดนพวกเผือกคอยตามจับผิด หาว่าทำดีเอาหน้าบ้าง สร้างภาพบ้าง เห็นแบบนี้แล้วก็เหนื่อยใจแทน และวันนี้เจ๊จะขอพาทุกคนไปดู 9 ดารา ที่โดน กล่าวหาข้อหานี้กัน ซึ่งอย่าหาโน้นนี่เจ๊ขอยืนยันเลยว่าเขาแต่ละคนทำไปไม่ได้รับอะไรตอบแทนเลย แต่ว่าก็ยังทำด้วยความเต็มใจกันทั้งนั้น เรียกได้ว่าเป็นคนที่จิตใจดีกันจริง ส่วนงานนี้จะมีใครบ้างนั้นเราไปชมภาพพร้อมๆกันเลยจ้า #ใต้ข้อหาสร้างภาพ #ใต้ความดีแต่ปาก

9. บุ๋ม ปนัดดา
ผู้ริเริ่มองค์กรทำดี ที่คอยช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยากทั้งเรื่องเงินทองและการเรียกร้องความยุติธรรม แม้บ่อยครั้งที่ถูกนักเลงคีย์บอร์ดจิกกัดว่าสร้างภาพ แต่เจ้าตัวก็ไม่แคร์พร้อมตอบกลับสวยๆว่า “ขอบคุณค่ะ ว่างๆ มาช่วยกันสร้างภาพด้วยกันนะคะ”


8. โตโน่ ภาคิน
เป็นดราม่าร้อนระอุหลังจากที่หนุ่มโตโนไปช่วยคนน้ำท่วม แต่ถูกชาวเน็ตบางกลุ่มกลับเมนต์กระจายว่า ทำดีสร้างภาพ จากเหตุการณ์นี้ จึงทำให้ใครหลายๆ คนได้เห็นว่าในสังคมไทยนั้น มีคนจำพวก “มือไม่พาย เอาเท้าราน้ำ” อยู่มากมายเลยทีเดียว

7. ปู ไปรยา
ส่วนคนนี้ก็โดนด้วยหลังที่ไปทำดีล้างห้องน้ำวัด และสลัดลุคสวยเซ็กซี่คว้าแปรงขัดส้วมลงแรงล้างห้องน้ำวัด แต่พอลงรูปในไอจีกลับมีคนมาค่อนแคะว่าทำดีสร้างภาพ ซึ่งสาวปูเองก็ตอบในประเด็นนี้ว่า “ถ้ามันมีคนที่อยากสร้างภาพเยอะๆ ในประเทศนี้ ประเทศเราคงจะดีขึ้น” อุ้ย!! แอบกัดเบาๆ

- ได้รับการสนับสนุน -

6. ณเดชน์ คูกิมิยะ
พ่อทูลหัวของฉันก็ไม่รอด!! ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวทำตัวติดดิน เข้าวัดทำบุญ ให้เงินขอทาน จนมีคนมองว่าสร้างภาพแต่ระยะเวลาที่อยู่ในวงการมา 6-7 ปี ใครจะสร้างภาพได้นานขนาดนั้น มีปากก็พูดไปเรื่อยโน๊ะ

- ได้รับการสนับสนุน -

 

5. ไมค์ พิรัชต์
ที่ก่อนหน้านี้ ที่โดยหาว่าสร้างภาพ เพราะช่วยเหลือคุณยายท่านหนึ่งที่ BTS สยาม มาโพสต์ในโลกออนไลน์ ทำให้เกิดกระแสขึ้นมา แหม!! ถ้านี่เป็นการสร้างภาพก็ถือเป็นภาพที่สวยงามมากทีเดียว ขอชื่นชมค่ะ

- ได้รับการสนับสนุน -

4. ก้อง ห้วยไร่
หลังจากเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ที่ผ่านมา ที่ทำให้ชาวบ้านชาวช่องภาคอีสานเดือดร้อนกันอย่างมาก ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เหล่าดาราคนดังที่มีสายเลือดชาวอีสานไหลเวียนอยู่ในตัวนั้น ทนไม่ได้ที่จะเห็นพี่น้องบ้านเดียวกันเดือดร้อน ด้วยแรงกายแรงใจที่มีจึงมุ่งหน้าเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยทันที ซึ่งหนึ่งในดาราคนดังนั้นก็มีนักร้องหนุ่มเสียงดีอย่าง ก้อง ห้วยไร่ ลงไปช่วยด้วยอีกแรง ทั้งๆ ที่ลงไปช่วยด้วยใจแท้ๆ แต่กลับต้องถูกชาวโซเชียลหาว่าสร้างภาพบ้าง หาว่าอย่างนู้นอย่างนี้บ้าง แต่หนุ่มก้องก็ไม่เคยย่อท้อต่อการทำความดีแม้แต่นิดเดียว กลับลงมือลงแรงช่วยอย่างสุดกำลัง


3. ฝันดี-ฝันเด่น จรรยาธนากร
ทำงานเพื่อสังคมผ่านการเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาร่วม 20 ปี แต่ก็ไม่วายดราม่า กระแสโจมตีว่า เปิดมูลนิธิเถื่อนบ้าง ทำดีสร้างภาพบ้าง แต่หนุ่มใหญ่ก็กล่าวไว้ว่า “ไม่ว่าสุดท้ายคุณจะพูดอะไร ก็ไม่สามารถทำร้ายการเป็นจิตอาสาของผมได้”

2. ก้อย รัชวิน
ดารานักร้องสาวสวยจิตใจดีมีเมตตา ผู้ที่ฟันฝ่าอุปสรรคเคียงข้าง ตูน บอดี้สแลม มาโดยตลอด ซึ่งการทำความดีครั้งใหญ่ในโครงการก้าวคนละก้าวนี้ เป็นการทำดีที่โดนหาว่าสร้างภาพเยอะพอสมควร ซึ่งก็ไม่สามารถมีใครรู้ได้ว่าคนท่าแซะที่ออกมาโจมตีก้อยกับตูนนั้น เขาคิดอะไรอยู่กันแน่ ซึ่งก้อยก็ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นนี้เป็นที่เรียบร้อย ว่าไม่ได้มองที่ตรงนั้นแม้แต่นิดเดียว ปักหลักความคิดที่ว่าในตอนนี้กำลังทำเพื่อใครอยู่แค่นั้นก็เพียงพอแล้ว พยายามทำความดีที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติขนาดนี้ ก็ยังมีบุคคลพิลึกออกมากล่าวหาได้อีก สุดๆ จริงๆ

1. ตูน อาทิวราห์
จบลงไปแล้วด้วยดี สำหรับโครงการก้าวคนละก้าว ของตูน บอดี้แสลม ที่ได้จัดโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อที่จะได้วิ่งระดมทุนหาเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน ซึ่งการทำคุณประโยชน์ต่อประเทศในครั้งนี้ ที่พี่ตูนได้ทุ่มทั้งกายทั้งใจสุดแรงที่มี เต็มที่เพื่อที่จะให้ประเทศไทยพัฒนาไปในด้านที่ดียิ่งขึ้น แต่ก็ยังไม่วายมีพวกมนุษย์ไดโนเสาร์ในกะลาแลนด์ที่ออกมาโจมตีพี่ตูนว่าสร้างภาพบ้าง ทำเอาหน้าเพื่อชื่อเสียงบ้าง แต่พี่ตูนก็ไม่แคร์ ยอมรับแมนๆ ไปเลยว่าใครจะคิดยังไงก็คิด ขอแค่ให้ได้ทำก็เพียงพอแล้ว เพราะว่าความจริงในโลกนี้นั้นเราไม่สามารถไปห้ามคนอื่นให้คิดไปในทางเดียวกับเราได้ทุกคน

 

เรียบเรียงโดย  : BAABIN 
ขลัง๘ | สุสานหุ่นร้างอาถรรพ์ | EP.3 | 15 ธ.ค. 60ดูขลัง ๘ ทุกวันก่อนวันหวยออก (๑๕ และ ๓๐) เวลา ๒๒.๐๐ น. ทาง LINE TV

รับชมได้ทั้ง “แอพพลิเคชั่น” และ “เว็บไซต์” LINE TV

กดเป็น “แฟน” แชนแนล เพื่อได้รับแจ้งเตือนเมื่อมีคลิปใหม่

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *