Connect with us

ข่าวบันเทิง

“ใบเตย” เล่นหนังเรื่องแรกก็โดนวิจารณ์ว่า เป็นตัวละครที่แบนราบมากๆ

“ใบเตย” เล่นหนังเรื่องแรกก็โดนวิจารณ์ว่า เป็นตัวละครที่แบนราบมากๆ

- ได้รับการสนับสนุน -

ข่าวบันเทิงวันนี้ กลายเป็นประเด็นทึี่น่าสนใจมากๆเมื่อเพจดังอย่าง “อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก” ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์หนังเรื่อง “ดอกฟ้าหมาแจ๊ส”  ว่าไม่ตลก ไม่คัลท์ ไม่แนว ไม่เก๋ แถมยังวิจารณ์อีกด้วยว่าเล่าเรื่องไม่เป็นนางเอกอย่าง “ใบเตย อาร์สยาม”  ในเรื่องนี้สวยชวนมองที่สุด แต่ก็เป็นตัวละครที่แบนราบมากๆเช่นกัน โดยต้องบอกเลยเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกของสาวใบเตย แต่ก็เป็นหนังก็โดยวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเช่นกัน  โดยการวิจารณ์ของเรื่องนี้ก็มีดังนี้….

“ดอกฟ้าหมาแจ๊ส ไม่ตลก ไม่คัลท์ ไม่แนว ไม่เก๋ เอาไป 2/10 พอ ยุดเลิดนี่น่าจะเป็นผู้กำกับหนังไทยที่ยังผลิตผลงานออกมาสม่ำเสมอ และมีผลงานสู่ตลาดหนังไทยในปัจจุบันมากเป็นอันกับสองรองท่านอภิมหาผู้กำกับแห่งสยามประเทศนี่แหละ ก็นั่นแหละ คนไทยเราคงมีโอกาสได้ดูแต่หนังไทยจากพวกผู้กำกับเหล่านี้แหละเยอะที่สุด รายได้ไม่ต้องพูดถึง ดีบ้างแป้กบ้าง แต่ก็ยังได้โอกาสในการทำหนังอยู่เสมอๆ ยุดเลิดจะดีกว่าพชร์นิดนึงตรงที่ยังพยายามจะใส่สาระอะไรลงไปบ้าง แม้จะไม่ค่อยเข้าท่าเท่าไหร่ ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะแกมีปมกับวงการหนังไทย ไม่ว่าจะเป็นค่ายหนัง นายทุน นักแสดง หรือนักวิจารณ์​แต่จะว่าไป แกน่าจะปล่อยวางบาง จะดีจะชั่วแกก็ยังมีโอกาสได้ทำหนังมากกว่าชาวบ้าน แม้ระยะหลังจะเข้าขั้นพินาศ แกก็ยังได้ทำหนังอยู่นะ ดอกฟ้าหมาแจ๊สนี่มีคนบอกว่าพล็อตล้ำมาก แต่เรื่องราวของ หมา หนุ่มบ้านๆที่ไม่หล่อไม่รวยแต่รักแม่ โดนฟ้าสาวคนรักสลัดรักแล้วก็ไปเจอกับเพื่อนที่กลายเป็นกะเทยมาเปิดคลินิกศัลยกรรม มาทำหน้าให้จนหล่อเป็นเกาหลี( หน้าเหมือนมนุษย์ต่างดาว แต่เพื่อนหลอกว่าอินเทรนด์ แต่ใจจริงเข้าใจว่างบทำ CG ไม่ถึงเลยทรานฟอร์เมอร์หน้าไม่ได้มากกว่า) กลายเป็นคนดัง มี IG มี Follow เป็นแสน มีชีวิตดีขึ้น รวยขึ้น ดังขึ้น ได้กลายเป็นดีเจเปิดแผ่นสมใจ แต่มารู้อีกทีคือ ฟ้า สาวคนรักเสียชีวิตไปแล้ว เลยต้องกลับไปที่เกาะบ้านเกิด มาเจอลุงโมก บอกว่าจะพาย้อนอดีตทางเรือ ไปเจอฟ้าเพื่อแก้ไขอดีต คือดูแล้วก็งง พล็อตมันล้ำตรงไหน(วะ) พล็อตมันโคตรจะเชยบรมเชย ทั้งทำสัลยกรรม ย้อนอดีต แก้ไขอดีต มีผลกับปัจจุบัน นี่มันพล็อตยุค80 แล้วววววววยู

หนังเล่าเรื่องได้แบบว่า นึกจะเอาอะไรใส่ก็ใส่ คิดอะไรออกก็ใส่ ดาราคนไหนที่คิดว่าตลกมีมุขเจ๋งๆก็เอามาใส่ แต่ปัญหาคือสารพัดมุขที่จับยัดมามันไม่เข้าท่าเลย หนังกระโดดไปกระโดดมา จับต้นชนปลายไม่ถูก เหมือนเด็กที่ยังเรียนหนังสือแล้วยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไรไม่ชอบอะไร หนังเปิดมาเหมือนจะเสียดสีสังคมไทยที่บ้าไลค์ บ้าคนหล่อคนสวย แต่ไปๆมาๆ ประเด็นนี้ก็หายไปดื้อๆ กระโดดไปเรื่องความรัก เรื่องย้อนอดีต สิ่งหนึ่งที่เรามักเห็นในหนังของผู้กำกับคนนี้คือมุมมองที่เค้ามีต่อเพศทางเลือก หรือตุ๊ดแต๋ว เราว่าเค้าไม่ค่อยเคารพคนเพศนี้สักเท่าไหร่ และที่สำคัญ ผู้กำกับเองก็ขาดความเข้าใจในเพศที่สาม ที่จับใส่เข้ามาแบบตัวตลก ที่จริงๆมันมีบทสำคัญ แต่ปมปัญหาที่ออกมามันทำให้เรารู้ว่า เค้าสรุปออกมาได้มีปัญหา เราจะไม่บอกเพราะบอกจะเป็นการสปอยล์ หนังเรื่องนี้น่าจะเป็นหนังแจสที่ไม่ตลกที่สุด และแป้กที่สุดแล้ว จริงๆแจสมาเล่นนี่การันตีว่าจะบ้าบอยังไงมันก็ต้องมีมุขตลกบ้าง แต่สำหรับดอกฟ้าหมาแจ๊สนี่คือ เงิบ ไม่ตลก ไม่คัลท์ ไม่แนว และก็ไม่ได้มีคติ หรือมีอะไรที่มันพอจะเข้าใจว่าหนังอยากจะสอดแทรกสาระอะไรเลย จริงๆมันพยายามจะมี แต่ผู้กำกับเล่าเรื่องไม่เก่ง หนังมันเลยสะเปะสะปะมากเอกลักษณ์ของหนังยุดเลิดคือต้องมีการเสียดสีค่ายหนังค่ายหนึ่ง ต้องมีการเสียดสีวงการหนังไทย ทุกเรื่อง จนบางครั้่งมันทำให้ผมคิดว่า มันเสียเวลารึเปล่าที่คนดูหนังจะต้องมารับทราบปมส่วนตัวของผู้กำกับว่าอะไรมันจะคับแค้นใจอยู่ได้เป็นสิบๆปี ทำไมไม่โกออน สร้างสรรค์งานให้คนดูว้าวเสียทีก็ไม่รู้ อาจริงๆนะ แค้นมากก็เติบโตยาก (ยืมคำพูดเพื่อนคนนึงที่ได้ดูหนังเรื่องนี้เค้าบอกมา) ใบเตย อาร์สยาม ในเรื่องนี้สวยชวนมองที่สุด แต่ก็เป็นตัวละครที่แบนราบมากๆเช่นกันสรุปคือ ดอกฟ้าหมาแจ๊สมันเป็นหนังที่เละเทะมากกกกก จับต้นชนปลายไม่ถูก จะนำเสนออะไรก็ดูหลงทางเข้ารกเข้าพงไปหมด เหมือนคนเล่าเรื่องไม่เป็น สรุปผมให้ 2/10 นะครับ เป็นคะแนนที่ผมได้เข้าไปนั่งเล่นในโรงแอร์เย็นๆ โดยมีผมนั่งดูอยู่คนเดียวทั้งโรง ประหนึ่งเหมาโรงดูหนัง แม้หนังมันจะพังๆก็ตาม

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

 

ขอบคุณที่มา : FB : อวยไส้แตกแหกไส้ฉีก

ดูขลัง ๘ ทุกวันก่อนวันหวยออก (๑๕ และ ๓๐) เวลา ๒๒.๐๐ น. ทาง LINE TV

รับชมได้ทั้ง “แอพพลิเคชั่น” และ “เว็บไซต์” LINE TV

กดเป็น “แฟน” แชนแนล เพื่อได้รับแจ้งเตือนเมื่อมีคลิปใหม่

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *