Connect with us

ต่างประเทศ

2 โจ๋สุดเถื่อน !! บุกยิงถล่มโรงเรียน ดับอนาถกว่า 10 ราย

2 โจ๋สุดเถื่อน !! บุกยิงถล่มโรงเรียน ดับอนาถกว่า 10 ราย

- ได้รับการสนับสนุน -

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 62 สำนักข่าวต่างประเทศ bbc และ apnews ได้รายงานว่า เกิดเหตุยิ…งที่โรงเรียนในรัฐซูซาโน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของบราซิล ส่งผลทำให้มีคนเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 ราย จำนวนนี้รวมผู้ก่อเหตุจำนวน 2 ราย ที่ปลิดชีพตัวเองหลังก่อเหตุด้วย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นได้เกิดเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 19.30 น. ในประเทศไทย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า คนร้…ายนั้นเป็นวัยรุ่น 2 คน สวมฮู้ดปิดบังใบหน้า ขณะที่นักเรียนอยู่ในช่วงพักที่โรงเรียนประจำรัฐซูซาโน ใกล้นครเซาเปาลู เมืองหลวงราว 31 ก.ม. ส่วนจำนวนนี้ผู้เสียชีวิตเป็นนักเรียนอย่างน้อย 6 ราย และครู 2 ราย นอกจากนี้ มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 10 คน

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นของ 2 คนร้…าย ว่าเป็นอดีตนักเรียนโรงเรียนแห่งนี้ อายุราว 20-25 ปี ตรวจพบปื…นพก ธนูและลูกดอก กับวัตถุคล้ายระเ…บิด แต่ยังไม่ทราบเหตุแรงจูงใจ ขณะที่โรงเรียนดังกล่าวมีนักเรียนประถมและมัธยมราว 1,000 คน อายุตั้งแต่ 6-18 ปี แต่ขณะเกิดเหตุ มีเฉพาะนักเรียนมัยธมอยู่ในโรงเรียน ครูโรงเรียนดังกล่าวเผยว่า อยู่ในห้องเรียนระหว่างพัก คิดว่าได้ยินเสียงระเ…บิด พอรู้ว่าจริงๆ แล้วเป็นเสียงยินปืน จึงอยู่ในห้องเรียนต่อ และออกมาเมื่อตำรวจมาถึงแล้ว ขณะที่ในโลกออนไลน์มีภาพจากคลิปวิดีโอที่บันทึกจากที่เกิดเหตุ เผยนาทีนักเรียนส่งเสียงกรีดร้องอย่างขวัญผวา และเห็นศพผู้เสียชีวิตตามพื้นของโรงเรียน

ด้านนายยูเอา โดเรีย ผู้ว่าการรัฐเซาเปาลู กล่าวหลังเยือนโรงเรียนที่เกิดเหตุแล้วว่า “เป็นภาพน่าเศร้าที่สุด เศร้าที่สุดในทั้งชีวิตของผม นักเรียนวัยรุ่นถูกฆ่…าอย่างโหด…เหี้…ยม” ทั้งนี้ การก่ออา…ชญ…ากรรมด้วยอ…าวุ…ธปื…นเป็นเรื่องเกิดขึ้นทั่วไปในบราซิล แต่เหตุยิ…งลักษณะดังกล่าวถือว่าไม่ปกติ ขณะที่นายยาอีร์ บอลโซนารู ประธานาธิบดีของบราซิลแนวขวาจัด ที่เพิ่งดำรงตำแหน่งเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ลงนามกฤษฎีกาให้พลเมืองครอบครองปื…นตามกรอบของกฎหมาย อันเป็นนโยบายสำคัญของการหาเสียงเลือกตั้งของเขา ถึงแม้ว่ายังมีข้อจำกัดมากมายต่อการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวก็ตาม

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ขอบคุณที่มาจาก : bbc / apnews

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *