Connect with us

ต่างประเทศ

เกิดอะไรขึ้น!? ทารกเสียชีวิตปริศนาคาห้อง ICU 4 ศพใน 90 นาที

เกิดอะไรขึ้น!? ทารกเสียชีวิตปริศนาคาห้อง ICU 4 ศพใน 90 นาที

- ได้รับการสนับสนุน -

ทารก 4 คนหัวใจหยุดเต้นเสียชีวิตใน 90 นาที ขณะผลชันสูตรยังไม่ให้คำตอบที่แน่ชัด และอาจต่อรออีกนานนับเดือนกว่าจะรู้สาเหตุที่แท้จริง.. เกิดเหตุทารกแรกเกิดเสียชีวิตอย่างปริศนา 4 ราย ภายในไม่ถึง 2 ชม. ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงโซลของเกาหลีใต้

วันที่ 19 ธ.ค. 2560 ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยเอวาในกรุงโซล แถลงข่าวเมื่อว่า ทารกทั้ง 4 คนที่คลอดก่อนกำหนดมีอาการหัวใจวายขณะอยู่ในตู้อบภายในห้องไอซียู โดยคนแรกมีอาการตั้งแต่เวลา 17.40

และทีมแพทย์พยายามทำซีพีอาร์ทารกทั้ง4 คน แต่เด็กกลับเสียชีวิตภายในเวลาไล่เลี่ยกันขณะนอนอยู่ในตู้อบเด็กทารกภายในห้องอภิบาลทารกแรกเกิด (NICU) ซึ่งการที่เกิดอาการหัวใจหยุดเต้นในเด็กที่กำลังเยียวยาภาวะคลอดก่อนกำหนดพร้อมกันถึง 4 คน เป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ทั้งหมดเสียชีวิตระหว่าง 21.32 น.-22.53 น.ของวันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น

เด็กทารกทั้ง 4 คนประกอบด้วย เด็กหญิงวัย 9 วัน และ 24 วันกับเด็กชายวัย 5 สัปดาห์กับ 6 สัปดาห์ พบว่าทั้งหมดมีการขยายตัวของแก๊สในลำไส้ ซึ่งจะก่อให้เกิดความเจ็บปวดและอาจทำให้เกิดการฉีกขาด อย่างไรก็ตาม การระบุสาเหตุที่แน่ชัดอาจต้องใช้เวลาประมาณ 1 เดือน เพื่อการตรวจสอบด้วยวิธีอื่นๆแต่หนึ่งในสาเหตุที่เป็นไปได้คือ การติดเชื้อในลำไส้เพราะแบคทีเรีย โดยแพทย์ตรวจพบร่องรอยของการติดเชื้อแบคทีเรียในตัวอย่างเลือดของเด็กซึ่งเก็บมาก่อนที่พวกเขาจะเสียชีวิต

- ได้รับการสนับสนุน -

ทางโรงพยาบาลได้กล่าวขอโทษกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และสัญญาว่าจะพยายามอย่างที่สุดเพื่อหาสาเหตุและมาตรการป้องกันทั้งนี้ เมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา โรงพยาบาลแห่งนี้เคยถูกตรวจสอบ กรณีพบแมลงในน้ำเกลือที่ฉีดเข้าเส้นเลือดให้เด็กทารกวัย 5 เดือนนานกว่า 14 ชม. โดยโรงพยาบาลชี้แจงว่า แมลงอาจเข้าไปตอนเปลี่ยนถุงน้ำเกลือ

ขอขอบคุณที่มา  CNN
ขลัง๘ | สุสานหุ่นร้างอาถรรพ์ | EP.3 | 15 ธ.ค. 60ดูขลัง ๘ ทุกวันก่อนวันหวยออก (๑๕ และ ๓๐) เวลา ๒๒.๐๐ น. ทาง LINE TV

- ได้รับการสนับสนุน -

รับชมได้ทั้ง “แอพพลิเคชั่น” และ “เว็บไซต์” LINE TV

กดเป็น “แฟน” แชนแนล เพื่อได้รับแจ้งเตือนเมื่อมีคลิปใหม่

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *