Connect with us

ต่างประเทศ

กฎเป็นกฎอย่าละเมิด!! นายกใจเด็ด ขับรถเกราะบดขยี้พวกมักง่าย จอดรถในที่ห้ามจอด (คลิป)

กฎเป็นกฎอย่าละเมิด!! นายกใจเด็ด ขับรถเกราะบดขยี้พวกมักง่าย จอดรถในที่ห้ามจอด (คลิป)

- ได้รับการสนับสนุน -

ข่าวบันเทิง  แหม!! ต้องบอกว่ากลบกระแสหวย 30 ล้านไปได้ราบคราบเลยทีเดียว สำหรับกรณีคุณป้าทุบรถที่จอดขว้างหน้าบ้านของตน เป็นประเด็นที่คนทั้งประเทศให้ความสนใจเป็นอย่างมาก แถมชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นกันอย่างดุเดือด แบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันอย่างชัดเจน ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่ากฎหมายและคนใช้กฎหมายอ่อนแอ ทำให้เกิดกรณีคนมักง่ายแบบนี้ขึ้น เพราะประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีน้ำใจ พอเกิดเรื่องก็ถามหาความมีใจกันทัน ซึ่งหากมองออกไปยังต่างประเทศจะเห็นได้ว่าเขามีการบริหารจัดการที่ดี มีความเด็ดขาด

ซึ่งก็ทำให้ชาวเมืองปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด โดยกรณีที่เป็นตัวอย่างนี้ เกิดขึ้นเมื่อปี 2011 นายอาร์ตูรัส ซูโอคัส นายกเทศมนตรีประจำกรุงวิลนีอุส เมืองหลวงของประเทศลิธัวเนีย ได้สร้างปรากฏการณ์ที่ทำเอาผู้นำประเทศทั่วโลกสะเทือน กับวิธีแก้ปัญหาประชาชนมักง่าย จอดรถในที่ห้ามจอดแบบสุดโต่ง โดยเขาขึ้นขับรถเกราะขนาดยักษ์ ออกไล่บด บี้ ขยี้รถที่จอดผิดกฎหมายรอบกรุงวิลนีอุส เป็นการสั่งสอนประชาชนว่าต้องเคารพกฎหมายบ้านเมือง ไม่อย่างนั้นจะเจอแบบนี้! นายอาร์ตูรัสกล่าวว่า

“ผมอยากส่งสาส์นไปหาผู้ที่คิดว่า ตัวเองมีรถหรูๆราคาแพง แล้วคิดว่าจะจอดที่ไหนก็ได้นั้น บอกไว้เลยว่าคิดผิด ผมจะบดขยี้พวกเขาเอง เพราะการทำแบบนี้มันเหมือนไม่เคารพกฎหมายกัน แถมไปเบียดเบียนสิทธิผู้อื่นอีก”แม้ว่าการขับรถเกราะบดขยี้รถจอดแบบผิดกฎหมายของท่านนายกคนนี้จะเป็นการ “เตี๊ยมกัน” ประมาณว่าเชือดไก่ให้ลิงดู แต่มันก็ทำให้เราเห็นแล้วว่า นายอาร์ตูรัสนั้น เป็นคนพูดจริงทำจริง ยึดมั่นในกฎหมาย ถ้ามีมาจอดแบบนี้อีกจริงๆ เขาก็พร้อมที่จะบดขยี้ให้สิ้นซาก!

ซึ่งต้องบอกว่าชาวเมืองก็ปฏิบัติตามอย่างดี สงสัยกลัว!! นี่ถ้าท่านนายกมาอยู่กับป้าทุบรถนี่ คงจะสนุกไม่น้อย ยังไงก็ฝากหลักผู้ใหญ่ที่เป็นผู้รักษากฎหมาย ลองพิจารณานโยบายนี้ก็ดีนะคะ เผื่อพวกมักง่ายทำชาวบ้านเดือดร้อนจะกลัวกัน ไม่กล้าทำผิดอีก กฎหมายของเราจะได้ศักดิ์สิทธิ์เสียที เอาเป็นว่าขับรถเป็น ขับรถเก่ง ก็ต้องเก่งเรื่องมารยาท ความผิดชอบชั่วดี ด้วยนะคะ

- ได้รับการสนับสนุน -

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ชมคลิป

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ขอบคุณที่มา : dailymail  

 

 

 

 

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ต่างประเทศ