Connect with us

ต่างประเทศ

10 เรื่องจริงที่น่าสนใจ ที่อาจจะมีประโยชน์กับคุณมากกว่าที่คิด

10 เรื่องจริงที่น่าสนใจ ที่อาจจะมีประโยชน์กับคุณมากกว่าที่คิด

- ได้รับการสนับสนุน -

เรียกได้ว่าในโลกเรานั้นยังมีสิ่งที่เรายังไม่รู้อีกมาก ความรู้มากมายบนโลกนั้น เป็นเรื่องที่รู้ไว้ก็ไม่เสียหายใดๆ ความรู้รอบตัวนั้นมักจะทำให้คนเราได้เปรียบคนอื่นในเรื่องที่ไม่น่าเชื่ออยู่เสมอๆ และถึงจะไม่ได้ใช้อะไรมากมายแต่ก็สามารถนำมาเล่าเป็นเรื่องเล่าได้ไม่ยาก อาจจะดูเป็นเพียงเรื่องเล็กๆ แต่ความรู้นั้นมันเป็นสิ่งที่ไม่ตายจากไปจริงๆ เหมือนกับ 12 ความรู้ประดับสมองต่อไปนี้ที่สักวันหนึ่งอาจจะมีประโยชน์กับคุณมากกว่าที่คุณคิดก็ได้

1. ชาวโรมันโบราณใช้ฉี่ในการทำความสะอาดฟัน

เรื่องนี้อาจจะเคยได้ยินกันไปแล้ว แต่รู้ไหมว่านอกจากฟันแล้วชาวโรมันยังใช้ฉี่ในการซักผ้าด้วย

2. ธนบัตรของสหรัฐฯ มากกว่า 90% มีร่องรอยของโคเคน

ความจริงข้อนี้ชี้ให้เห็นว่าธนบัตรส่วนใหญ่ในสหรัฐฯ เคยผ่านมือตัวแทนจำหน่ายยาเสพติดหรือผู้ใช้โคเคน นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าที่เป็นแบบนี้เพราะธนบัตรมักจะถูกใช้เป็นหลอดสูดโคเคนนั่นเอง

- ได้รับการสนับสนุน -

เปอร์เซ็นต์โคเคนในธนบัตรที่พบมากที่สุดอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ส่วนที่ต่ำสุดอยู่ในประเทศจีนและญี่ปุ่นราวๆ 12-20%

3. กินลูกอมหลังจากรับประทานอาหารดีกว่าการแปรงฟันทันทีเสียอีก

น้ำลายของเราเองมีเอนไซม์พิเศษที่ช่วยในการละลายเศษอาหารและล้างมันออกจากปาก นอกจากนี้สภาพแวดล้อมที่เป็นกรดของปากของเรายังทำให้เคลือบฟันนุ่มลงในบางครั้งเพื่อให้น้ำลายสามารถย่อยอาหารได้ง่ายขึ้น

- ได้รับการสนับสนุน -

นั่นเป็นเหตุผลที่การแปรงฟันหลังอาหารทันทีสามารถทำให้เคลือบฟันเสียได้ ถ้าอยากจะแปรงฟันแนะนำให้รออย่างน้อย 30 นาทีก่อน ส่วนการเคี้ยวหมากฝรั่งหรือกินลูกอมบางชนิดจะทำให้เราผลิตน้ำลายมากขึ้น ว่าง่ายๆ ว่าทำให้ย่อยอาหารของน้ำลายง่ายขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

4. สีแดงไม่ได้ทำให้วัวกระทิงโกรธแต่อย่างใด

กระทิง แยกแยะความแตกต่างของสีแดงจากสีอื่นไม่ได้ เนื่องจากพวกมันตาบอดสี แต่ที่มันวิ่งไล่ผ้านั้นเป็นเพราะมันมีปฏิกิริยากับการเคลื่อนไหวของผ้าต่างหาก คล้ายๆ กับเวลาเอาหญ้าไปแกว่งล่อแมวนั่นล่ะ

- ได้รับการสนับสนุน -

5. การนอน 8 ชั่วโมง ไม่ใช่มาตรฐานที่ถูกต้อง

ระยะเวลาของการนอนหลับที่แต่ละบุคคลต้องการ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่นพันธุกรรม อายุ สุขภาพ และสภาพแวดล้อมภายนอก ในการวิจัยเมื่อเร็วๆ นี้แสดงให้เห็นว่าอายุขัยเฉลี่ย ระดับความสุข และความสามารถในการทำงานจะเพิ่มสูงขึ้นในคนที่นอนหลับ 6.5 – 7.5 ชั่วโมงต่อวัน

6. จำนวนปลายประสาทในเต้านมผู้หญิงไม่เกี่ยวข้องกับขนาดของมัน

อย่างไรก็ตามเต้านมที่มีขนาดเล็กอาจมีความอ่อนไหวมากขึ้นกว่าเต้านมขนาดใหญ่ เพราะเต้านมขนาดใหญ่มีชั้นไขมันที่หนากว่าทำให้ความรู้สึกส่งไปยังเส้นประสาทได้ยากขึ้น

 

7 .มีทองคำมากมายอยู่ที่ด้านล่างของมหาสมุทร

ที่มีทองคำมากมายอยู่ที่ก้นมหาสมุทร ก็เพราะเรือที่มีบรรทุกเครื่องประดับบางครั้งก็เดินทางไปมาระหว่างประเทศ หรือทวีป และค่อนข้างบ่อยที่เรือดังกล่าวจมไปกับสมบัตินับไม่ถ้วนเหล่านั้น โดยเฉพาะในสมัยก่อน

 

8. ออกซิเจนของโลกส่วนใหญ่ผลิตจากมหาสมุทร ไม่ใช่ป่า

แม้ป่าจะถูกบอกว่าเป็นปอดของโลก แต่ในความเป็นจริงแล้วออกซิเจนส่วนใหญ่ของโลกถูกผลิตโดยแพลงค์ตอนในมหาสมุทร ออกซิเจนส่วนใหญ่ที่ผลิตโดยป่าจะถูกใช้ไปในกระบวนการของการย่อยสลาย

9. ราคาของโลก

จากการคำนวณ จากวันที่ค้นพบ มวล อายุ และอุณหภูมิของดาวเคราะห์ ตลอดจนความสว่าง และตำแหน่งของดาวฤกษ์ที่มันหมุนรอบแล้ว มูลค่าของโลกจะอยู่ที่ราวๆ ห้าพันล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ หนึ่งแสนห้าหมื่นล้านล้านบาท ส่วนดาวอังคารจะอยู่ที่ 14,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 430,000 บาท

10. ขนาดของมือ และเท้าไม่สามารถใช้วัดขนาดของน้องชายผู้ชายได้

นักวิจัยบางคนสามารถหาความเชื่อมต่อระหว่างความยาวของนิ้วมือกับระดับฮอร์โมนเพศชายในเลือดของผู้ชายได้ก็จริง แต่ผลกระทบของฮอร์โมนพวกนี้มีแนวโน้มที่จะส่งผลกระทบต่อปริมาณเส้นผมบนร่างกาย และพัฒนาการทางกายภาพโดยรวมมากกว่า ขนาดของน้องชาย

ขอบคุณข้อมูลจาก : brightside / catdumb
เรียบเรียงโดย BaaBin

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ต่างประเทศ