Connect with us

ต่างประเทศ

7 คนดังของโลกที่ต้องจากไปก่อนวัยอันควร เพราะถูก “สัตว์” จู่โจมทำร้ายจนเสียชีวิต

7 คนดังของโลกที่ต้องจากไปก่อนวัยอันควร เพราะถูก “สัตว์” จู่โจมทำร้ายจนเสียชีวิต

- ได้รับการสนับสนุน -

เรียกได้ว่าขึ้นชื่อว่าสัตว์ เเล้ว ยิ่งเป็นอะไรที่น่าไว้วางใจ ยิ่งเป็นสัตว์ป่าเเละสัตว์มีพิษด้วยเเล้ว ยิ่งไม่ควรเข้าใกล้ เเต่คนดังเเละอนาคตไกลหลายคน ต้องจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควรเพียงเพราะไว้ใจสัตว์เหล่านี้ บางคนก็ประมาทเลินเล่อที่จะเข้ารับการรักษาหลังจากถูกสัตว์ทำร้าย ทำให้ต้องติดเชื้อ หรือต้องตายเพราะพิษของมัน หลายคนต้องถูกทำร้ายด้วยความโหดร้าย กลัดมันของสัตว์ป่า ที่พวกมันออกล่าตามสัญชาตญาณของมัน ซึ่่งน่าจะเป็นอุธาหรณ์สอนใจเราได้เป็นอย่างดีว่าอย่าไว้ใจสัตว์ คนดังที่เสียชีวิตก่อนวัยอันควรเพราะฝีมือของสัตว์จะมีใครบ้าง เราลองมาดูกันครับ

1. Steve Irwin

Stephen Robert “Steve” Irwin เกิดเมื่อ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2505 เขาได้รับฉายาว่า “นักล่าจระเข้” เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องสัตว์ป่าชาวออสเตรเลีย เป็นบุคคลที่โด่งดังในโทรทัศน์ และเป็นนักอนุรักษ์ธรรมชาติ เออร์วินมีชื่อเสียงทั่วโลกจากรายการโทรทัศน์ เดอะคร็อกโคไดล์ฮันเตอร์ (The Crocodile Hunter) สารคดีสัตว์ที่ออกอากาศทั่วโลก จัดรายการร่วมกับภรรยาชื่อ เทร์รี เขาและภรรยาเป็นเจ้าของสวนสัตว์ออสเตรเลียซู ก่อตั้งโดยพ่อแม่ของเออร์วินในเบียร์วาห์ ประมาณ 80 กิโลเมตรขึ้นไปทางเหนือของบริสเบน เมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ เออร์วินเสียชีวิตในวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2549 หลังจากถูกเงี่ยงปลากระเบนธงแทงหน้าอกขณะถ่ายทำสารคดีชุด โอเชียนส์เดดลีเอสต์ (Ocean’s Deadliest) สมาคมอนุรักษ์ธรรมชาติซีเชปเพิร์ด (Sea Shepherd Conservation Society) จึงตั้งชื่อเรือ เอ็มวาย สตีฟ เออร์วิน (MY Steve Irwin) เพื่อเป็นเกียรติแก่เขา

2. Alexander I of Greece

พระเจ้าอเล็กซานเดอร์แห่งกรีซ ประสูติเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2436 ครองราชเป็นพระมหากษัตริย์กรีซจาก 11 มิถุนายน พ.ศ. 2460 จนกระทั่งสวรรคตเมื่อ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2463

- ได้รับการสนับสนุน -

พระเจ้าอเล็กซานเดอร์เป็นพระราชโอรสของพระเจ้าคอนสแตนตินที่ 1 แห่งกรีซกับเจ้าหญิงโซเฟียแห่งปรัสเซีย พระราชสมภพในพระราชวังฤดูร้อนในเขตชานเมืองเอเธนส์ พระองค์สืบราชบัลลังก์ในพ.ศ. 2460 ระหว่างสงครามโลกครั้งที่หนึ่งหลังจากที่พระราชบิดาของพระองค์สละราชสมบัติเนื่องจากขัดแย้งกับอีเลฟเทริออส เวนิเซลอส เขาผลักดันให้พระเจ้าคอนสแตนตินที่ 1 แห่งกรีซและพระราชโอรสพระองค์โตเจ้าชายจอร์จ มกุฎราชกุมารแห่งกรีซต้องถูกเนรเทศ พระองค์ไม่มีประสบการณ์ทางการเมืองที่แท้จริง และถูกจำกัดพื้นที่ในพระราชวังของพระองค์เองเอง เวนิเซลอสในฐานะนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ปกครองที่มีประสิทธิภาพด้วยการสนับสนุนของ Entente ถึงแม้ว่าสถานะของจักรพรรดิจะลดลงพระเจ้าอเล็กซานเดอร์สนับสนุนกองกำลังกรีกระหว่างสงครามกับจักรวรรดิออตโตมัน และบัลแกเรีย ภายใต้รัชสมัยของพระองค์อาณาเขตของกรีซเพิ่มมากขึ้นตามชัยชนะของ Entente และพันธมิตรในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและระยะแรกของสงครามกรีก-ตุรกี (1919–1922)

พระเจ้าอเล็กซานเดอร์อภิเษกสมรสกับอัสปาซียา มาโนสในปี พ.ศ. 2462 กระตุ้นให้เกิดเรื่องอื้อฉาวที่สำคัญที่ทำให้ทั้งสองพระองค์ออกจากกรีซเป็นเวลาหลายเดือน ไม่นานหลังจากที่กลับไปกรีซกับพระมเหสี พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ถูกกัดโดยลิงบาร์บารีในประเทศและเสียชีวิตจากโรคโลหิตเป็นพิษ การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของกษัตริย์ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับการอยู่รอดของสถาบันพระมหากษัตริย์และทำให้การปกครองในระบอบการปกครองของ Venizelist ล้มเหลว หลังจากพ่ายแพ้การเลือกตั้งทั่วไปและการลงประชามติพระเจ้าคอนสแตนตินที่ 1 แห่งกรีซได้รับการเชิญเสด็จนิวัติ

3. Taylor Mitchell

- ได้รับการสนับสนุน -

Taylor Mitchell เป็นนักร้องเพลงสไตล์คันทรีโฟล์คซอง เเละนักเเต่งเพลงจากโตรอนโต ประเทศเเคนาดา หลังจากการเปิดตัว ทำให้เธอมีตารางงานเข้ามาเเน่นเอี๊ยด เช่นเธอต้องไปร่วมในงาน Winnipeg Folk Festival เทย์เลอร์ได้ร่วมกิจกรรมทัวร์ไปที่ฝั่งตะวันออกของเเคนาดา ด้วยรถยนต์ที่เพิ่งได้รับทะเบียนคันใหม่ เเต่เเล้วเธอก็ต้องเสียชีวิตในวัยเพียง 19 ปี จากการถูกฝูงหมาป่าไคโยตีรุมทำร้าย ขณะท่องเที่ยวในอุทธยานแห่งชาติ จนนักร้องสาววัย19 คนนี้ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เป็นเหตุให้เสียชีวิตในที่สุด

4. Jacky Boxburger

Jacky Boxberger เกิดวันที่ 16 เมษายน 1949 เป็นนักวิ่งกรีฑาประเภทลู่เเละลานที่มีอนาคตไกลคนหนึ่งจากประเทศฝรั่งเศส เข้ามีความชำนาญเรื่องการวิ่งมาราธอนเป็นพิเศษ เขาเป็นนักกีฬาที่เป็นความหวังที่ยิ่งใหญ่ของประเทศฝรั่งเศส เเละได้รับรางวัลในการวิ่งเเข่งมาราธอนมาเเล้วมากมาย

- ได้รับการสนับสนุน -

เเต่เเล้วในปี 2001 ฺBoxberger ได้เดินทางไปท่องเที่ยวกับภรรยาเเละลูกสาวที่ประเทศเคนย่า ในตอนที่กำลังถ่ายรูปอยู่นั้นเขาถูกโจมตีโดยช้างร่างของเขาถูกจับโยนใส่ต้นไม้ เสียชีวิตในสภาพสุดสลด

5. George Hensley

George Hensley เป็นรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณะสุขที่มีชื่อเสียง และยังเป็นได้ชื่อว่าเป็น “หมองู” อีกด้วย เค้าคุยโวว่าเค้าสามารถจัดการกับงูมีพิษได้ทุกชนิดและโดนกัดหลายครั้งแล้วแต่ก็รอดมาได้ แต่มาวันหนึ่งเขาโดนงูมีพิษแว้งกัด แต่น่าแปลกก็ตรงที่เขายืนยันปฏิเสธต่อการรักษา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เเบบนี้เค้าเรียกว่าหมองูตายเพราะงูโดยเเท้ ตายเพราะสำคัญว่าตัวเองเก่ง เป็นการตายที่ไม่สมควรจริงๆครับ

6. Joseph Bruno Slowinski

Joseph Bruno Slowinski เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านงูพิษและนักวิจัยเกี่ยวกับงูพิษชื้อดัง ที่ผ่านงานด้านการวิจัยเรื่องพิษงูมาเป็นระยะเวลายาวนาน เข้าขั้นว่าเซียนพิษเลยก็ว่าได้

เเต่เเล้วในวันที่ 11 กันยายน ปี 2011 ระหว่างที่เขาทำการวิจัยอยู่ในพื้นที่ป่าลึกในเขตหวงห้ามประเทศพม่าเขาได้พลาดถูกงูสามเหลี่ยมกัด พื้นที่แถบดังกล่าวไม่สามารถหาเซรุ่มได้ สภาพบรรยากาศในค่ำคืนวันนั้นเป็นอะไรที่เต็มไปด้วยความน่าโศกเศร้ามาก มีความพยายามช่วยเหลือเขาในทางการเเพทย์ทุกวิธีการเเต่ก็ล้มเหลว กับทั้งมีการพยายามใช้เฮลิคอบเตอร์เพื่อพาเขาไปส่งที่โรงพยาบาล เเต่ก็ไม่ทันการ เขาได้เสียชีวิตไปก่อนวัยอันควรด้วยวัยเพียงเเค่ 29 ปี เท่านั้น

7. Jean Batten

Jean Gardner Batten เกิดวันที่ 15 กันยายน 1909 เป็นนักบินหญิงชาวนิวซีเเลนด์ เธอเกิดที่เมือง Rotorua ที่รู้จักทำให้คนทั่วโลกรู้จักนิวซีเเลนด์มากขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1930 โดยเป็นนักบินหญิงชาวนิวซีแลนด์ ผู้สร้างสถิตินักบินหญิงคนแรกที่บินเดี่ยวข้ามโลก และยังเป็นคนแรกที่บินจากอังกฤษไปนิวซีแลนด์ เเต่เธอก็ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร จากการที่เธอถูกสุนัขกัดและปฏิเสธต่อการรักษาทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา นี่ก็เป็นอีกเคสหนึ่งของความประมาทครับ ไม่น่าเลยจริงๆ

บางคนมียังมีอนาคตอีกยาวไกล ต้องมาเสียชีวิตตั้งเเต่อายุยังน้อยเพราะถูกสัตว์ป่าทำร้าย บางคนกำลังจะมีอนาคตไกล ก็ต้องมาจบชีวิตเพราะช้างตกมัน บางคนเป็นหมองูก็ต้องมาตายเพราะงูเสียเอง ช่างน่าเสียดายจริงๆนะครับ เพราะสัตว์มันไว้ใจไม่ได้ รู้หน้าไม่รู้ใจ ต่อให้เชื่องเเค่ไหนก็ไว้ใจไม่ได้อยู่ดี ดังนั้นเราจึงต้องระวังให้มากๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : pepperrr
เรียบเรียงโดย BaaBin 

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ต่างประเทศ