Connect with us

ต่างประเทศ

7 คนดังของโลกที่ต้องจากไปก่อนวัยอันควร เพราะถูก “สัตว์” จู่โจมทำร้ายจนเสียชีวิต

7 คนดังของโลกที่ต้องจากไปก่อนวัยอันควร เพราะถูก “สัตว์” จู่โจมทำร้ายจนเสียชีวิต

- ได้รับการสนับสนุน -

เรียกได้ว่าขึ้นชื่อว่าสัตว์ เเล้ว ยิ่งเป็นอะไรที่น่าไว้วางใจ ยิ่งเป็นสัตว์ป่าเเละสัตว์มีพิษด้วยเเล้ว ยิ่งไม่ควรเข้าใกล้ เเต่คนดังเเละอนาคตไกลหลายคน ต้องจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควรเพียงเพราะไว้ใจสัตว์เหล่านี้ บางคนก็ประมาทเลินเล่อที่จะเข้ารับการรักษาหลังจากถูกสัตว์ทำร้าย ทำให้ต้องติดเชื้อ หรือต้องตายเพราะพิษของมัน หลายคนต้องถูกทำร้ายด้วยความโหดร้าย กลัดมันของสัตว์ป่า ที่พวกมันออกล่าตามสัญชาตญาณของมัน ซึ่่งน่าจะเป็นอุธาหรณ์สอนใจเราได้เป็นอย่างดีว่าอย่าไว้ใจสัตว์ คนดังที่เสียชีวิตก่อนวัยอันควรเพราะฝีมือของสัตว์จะมีใครบ้าง เราลองมาดูกันครับ

1. Steve Irwin

- ได้รับการสนับสนุน -

Stephen Robert “Steve” Irwin เกิดเมื่อ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2505 เขาได้รับฉายาว่า “นักล่าจระเข้” เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องสัตว์ป่าชาวออสเตรเลีย เป็นบุคคลที่โด่งดังในโทรทัศน์ และเป็นนักอนุรักษ์ธรรมชาติ เออร์วินมีชื่อเสียงทั่วโลกจากรายการโทรทัศน์ เดอะคร็อกโคไดล์ฮันเตอร์ (The Crocodile Hunter) สารคดีสัตว์ที่ออกอากาศทั่วโลก จัดรายการร่วมกับภรรยาชื่อ เทร์รี เขาและภรรยาเป็นเจ้าของสวนสัตว์ออสเตรเลียซู ก่อตั้งโดยพ่อแม่ของเออร์วินในเบียร์วาห์ ประมาณ 80 กิโลเมตรขึ้นไปทางเหนือของบริสเบน เมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ เออร์วินเสียชีวิตในวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2549 หลังจากถูกเงี่ยงปลากระเบนธงแทงหน้าอกขณะถ่ายทำสารคดีชุด โอเชียนส์เดดลีเอสต์ (Ocean’s Deadliest) สมาคมอนุรักษ์ธรรมชาติซีเชปเพิร์ด (Sea Shepherd Conservation Society) จึงตั้งชื่อเรือ เอ็มวาย สตีฟ เออร์วิน (MY Steve Irwin) เพื่อเป็นเกียรติแก่เขา

2. Alexander I of Greece

พระเจ้าอเล็กซานเดอร์แห่งกรีซ ประสูติเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2436 ครองราชเป็นพระมหากษัตริย์กรีซจาก 11 มิถุนายน พ.ศ. 2460 จนกระทั่งสวรรคตเมื่อ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2463

- ได้รับการสนับสนุน -

พระเจ้าอเล็กซานเดอร์เป็นพระราชโอรสของพระเจ้าคอนสแตนตินที่ 1 แห่งกรีซกับเจ้าหญิงโซเฟียแห่งปรัสเซีย พระราชสมภพในพระราชวังฤดูร้อนในเขตชานเมืองเอเธนส์ พระองค์สืบราชบัลลังก์ในพ.ศ. 2460 ระหว่างสงครามโลกครั้งที่หนึ่งหลังจากที่พระราชบิดาของพระองค์สละราชสมบัติเนื่องจากขัดแย้งกับอีเลฟเทริออส เวนิเซลอส เขาผลักดันให้พระเจ้าคอนสแตนตินที่ 1 แห่งกรีซและพระราชโอรสพระองค์โตเจ้าชายจอร์จ มกุฎราชกุมารแห่งกรีซต้องถูกเนรเทศ พระองค์ไม่มีประสบการณ์ทางการเมืองที่แท้จริง และถูกจำกัดพื้นที่ในพระราชวังของพระองค์เองเอง เวนิเซลอสในฐานะนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ปกครองที่มีประสิทธิภาพด้วยการสนับสนุนของ Entente ถึงแม้ว่าสถานะของจักรพรรดิจะลดลงพระเจ้าอเล็กซานเดอร์สนับสนุนกองกำลังกรีกระหว่างสงครามกับจักรวรรดิออตโตมัน และบัลแกเรีย ภายใต้รัชสมัยของพระองค์อาณาเขตของกรีซเพิ่มมากขึ้นตามชัยชนะของ Entente และพันธมิตรในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและระยะแรกของสงครามกรีก-ตุรกี (1919–1922)

พระเจ้าอเล็กซานเดอร์อภิเษกสมรสกับอัสปาซียา มาโนสในปี พ.ศ. 2462 กระตุ้นให้เกิดเรื่องอื้อฉาวที่สำคัญที่ทำให้ทั้งสองพระองค์ออกจากกรีซเป็นเวลาหลายเดือน ไม่นานหลังจากที่กลับไปกรีซกับพระมเหสี พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ถูกกัดโดยลิงบาร์บารีในประเทศและเสียชีวิตจากโรคโลหิตเป็นพิษ การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของกษัตริย์ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับการอยู่รอดของสถาบันพระมหากษัตริย์และทำให้การปกครองในระบอบการปกครองของ Venizelist ล้มเหลว หลังจากพ่ายแพ้การเลือกตั้งทั่วไปและการลงประชามติพระเจ้าคอนสแตนตินที่ 1 แห่งกรีซได้รับการเชิญเสด็จนิวัติ

3. Taylor Mitchell

- ได้รับการสนับสนุน -

Taylor Mitchell เป็นนักร้องเพลงสไตล์คันทรีโฟล์คซอง เเละนักเเต่งเพลงจากโตรอนโต ประเทศเเคนาดา หลังจากการเปิดตัว ทำให้เธอมีตารางงานเข้ามาเเน่นเอี๊ยด เช่นเธอต้องไปร่วมในงาน Winnipeg Folk Festival เทย์เลอร์ได้ร่วมกิจกรรมทัวร์ไปที่ฝั่งตะวันออกของเเคนาดา ด้วยรถยนต์ที่เพิ่งได้รับทะเบียนคันใหม่ เเต่เเล้วเธอก็ต้องเสียชีวิตในวัยเพียง 19 ปี จากการถูกฝูงหมาป่าไคโยตีรุมทำร้าย ขณะท่องเที่ยวในอุทธยานแห่งชาติ จนนักร้องสาววัย19 คนนี้ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เป็นเหตุให้เสียชีวิตในที่สุด

4. Jacky Boxburger

Jacky Boxberger เกิดวันที่ 16 เมษายน 1949 เป็นนักวิ่งกรีฑาประเภทลู่เเละลานที่มีอนาคตไกลคนหนึ่งจากประเทศฝรั่งเศส เข้ามีความชำนาญเรื่องการวิ่งมาราธอนเป็นพิเศษ เขาเป็นนักกีฬาที่เป็นความหวังที่ยิ่งใหญ่ของประเทศฝรั่งเศส เเละได้รับรางวัลในการวิ่งเเข่งมาราธอนมาเเล้วมากมาย

- ได้รับการสนับสนุน -

เเต่เเล้วในปี 2001 ฺBoxberger ได้เดินทางไปท่องเที่ยวกับภรรยาเเละลูกสาวที่ประเทศเคนย่า ในตอนที่กำลังถ่ายรูปอยู่นั้นเขาถูกโจมตีโดยช้างร่างของเขาถูกจับโยนใส่ต้นไม้ เสียชีวิตในสภาพสุดสลด

5. George Hensley

George Hensley เป็นรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณะสุขที่มีชื่อเสียง และยังเป็นได้ชื่อว่าเป็น “หมองู” อีกด้วย เค้าคุยโวว่าเค้าสามารถจัดการกับงูมีพิษได้ทุกชนิดและโดนกัดหลายครั้งแล้วแต่ก็รอดมาได้ แต่มาวันหนึ่งเขาโดนงูมีพิษแว้งกัด แต่น่าแปลกก็ตรงที่เขายืนยันปฏิเสธต่อการรักษา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เเบบนี้เค้าเรียกว่าหมองูตายเพราะงูโดยเเท้ ตายเพราะสำคัญว่าตัวเองเก่ง เป็นการตายที่ไม่สมควรจริงๆครับ

6. Joseph Bruno Slowinski

Joseph Bruno Slowinski เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านงูพิษและนักวิจัยเกี่ยวกับงูพิษชื้อดัง ที่ผ่านงานด้านการวิจัยเรื่องพิษงูมาเป็นระยะเวลายาวนาน เข้าขั้นว่าเซียนพิษเลยก็ว่าได้

เเต่เเล้วในวันที่ 11 กันยายน ปี 2011 ระหว่างที่เขาทำการวิจัยอยู่ในพื้นที่ป่าลึกในเขตหวงห้ามประเทศพม่าเขาได้พลาดถูกงูสามเหลี่ยมกัด พื้นที่แถบดังกล่าวไม่สามารถหาเซรุ่มได้ สภาพบรรยากาศในค่ำคืนวันนั้นเป็นอะไรที่เต็มไปด้วยความน่าโศกเศร้ามาก มีความพยายามช่วยเหลือเขาในทางการเเพทย์ทุกวิธีการเเต่ก็ล้มเหลว กับทั้งมีการพยายามใช้เฮลิคอบเตอร์เพื่อพาเขาไปส่งที่โรงพยาบาล เเต่ก็ไม่ทันการ เขาได้เสียชีวิตไปก่อนวัยอันควรด้วยวัยเพียงเเค่ 29 ปี เท่านั้น

7. Jean Batten

Jean Gardner Batten เกิดวันที่ 15 กันยายน 1909 เป็นนักบินหญิงชาวนิวซีเเลนด์ เธอเกิดที่เมือง Rotorua ที่รู้จักทำให้คนทั่วโลกรู้จักนิวซีเเลนด์มากขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1930 โดยเป็นนักบินหญิงชาวนิวซีแลนด์ ผู้สร้างสถิตินักบินหญิงคนแรกที่บินเดี่ยวข้ามโลก และยังเป็นคนแรกที่บินจากอังกฤษไปนิวซีแลนด์ เเต่เธอก็ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร จากการที่เธอถูกสุนัขกัดและปฏิเสธต่อการรักษาทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา นี่ก็เป็นอีกเคสหนึ่งของความประมาทครับ ไม่น่าเลยจริงๆ

บางคนมียังมีอนาคตอีกยาวไกล ต้องมาเสียชีวิตตั้งเเต่อายุยังน้อยเพราะถูกสัตว์ป่าทำร้าย บางคนกำลังจะมีอนาคตไกล ก็ต้องมาจบชีวิตเพราะช้างตกมัน บางคนเป็นหมองูก็ต้องมาตายเพราะงูเสียเอง ช่างน่าเสียดายจริงๆนะครับ เพราะสัตว์มันไว้ใจไม่ได้ รู้หน้าไม่รู้ใจ ต่อให้เชื่องเเค่ไหนก็ไว้ใจไม่ได้อยู่ดี ดังนั้นเราจึงต้องระวังให้มากๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : pepperrr
เรียบเรียงโดย BaaBin 

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ต่างประเทศ