Connect with us

ต่างประเทศ

10 สถานที่สุดสวยงามแต่กลับถูกแบน ห้ามไป! แม้แต่แบร์กริล ก็ยังไม่กล้าเข้าใกล้…!!

10 สถานที่สุดสวยงามแต่กลับถูกแบน ห้ามไป! แม้แต่แบร์กริล ก็ยังไม่กล้าเข้าใกล้…!!

- ได้รับการสนับสนุน -

เรียกได้ว่าโลกของเรานี้เป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจ สวยงามเกินบรรยาย และมีเสน่ห์ดึงดูดเป็นที่สุด ซึ่งนั่นเองคือเหตุผลที่มันไม่เคยหยุดที่จะทำให้เราแปลกใจในความหลากหลายและความมีชีวิตชีวาของมันเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่ถึงอย่างนั้น ไม่ว่าโลกเราจะสวยงามเพียงใดก็จงพึ่งตระหนักเอาไว้ด้วยว่าโลกของเราก็อันตรายมิใช่น้อยเช่นกัน

1. Death Valley, USA

ถ้าสมมติว่าโลกคือบ้าน ที่นี่ก็คงจะเป็นเตาอบที่อยู่ในครัวละมั้ง หุบเขามรณะ (หรือ Death valley) เป็นทะเลทรายอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา ที่นี่ถูกบันทึกว่าเป็นทะเลทรายที่ร้อนที่สุดในโลก มีความร้อนตอนกลางวันสูงถึง 49 องศาเซลเซียส (เคยมีวันที่ขึ้นสูงสุดถึง 56.7 องศาเซลเซียสมาแล้ว!) ไม่ว่าคุณจะมีร่างกายแข็งแรงเพียงใด ความร้อนของที่นี่จะทำให้คุณเหนื่อยเร็วอย่างเหลื่อเชื่อ ถ้าขาดน้ำในที่แห่งนี้ คุณจะมีชีวิตอยู่ได้เพียง 14 ชั่วโมงเท่านั้น

2. The Danakil Desert, Eritrea

น้ำในระดับความร้อนที่ 50 องศาเซลเซียส ภูเขาไฟที่พร้อมประทุจำนวนมาก น้ำพุร้อนที่คายก๊าซพิษ จะมีอะไรที่น่าอันตรายไปกว่านี้อีกไหม? ที่แห่งนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “นรกบนดิน” แต่ถึงอย่างนั้น ที่นี่ก็ยังคงเป็นสถานที่ที่ดึงดูดนักผจญภัยให้ต้องมาลองพิสูตรได้ปีหนึ่งมากอยู่พอสมควร แต่มีข้อห้ามคือห้ามมาคนเดียวหรือมาโดยไม่มีไกด์ที่มากประสบการณ์โดยเด็ดขาด

- ได้รับการสนับสนุน -

3. Mount Washington, USA

ที่นี่ถูกบันทึกเอาไว้ว่าเป็นที่ที่มีลมแรงที่สุดในโลก เคยมีความแรงสูงสุดที่ 327 กม./ชม. เลยทีเดียว เรื่องลมไม่ใช่เรื่องเดียวที่น่ากลัวของที่นี่ อากาศความหนาวเย็นก็เป็นเรื่องน่ากลัวมากเช่นกัน เพราะมันสามารถติดลบได้ถึง -40 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ที่นี่ตั้งอยู่บนความสูงที่ 1,917 เมตร ภูเขาวอชิงตันถือได้ว่าเป็นหนึ่งในยอดเขาที่อันตรายที่สุดของโลก

4. Sinabung Volcano, Indonesia

- ได้รับการสนับสนุน -

ภูเขาไฟแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะสุมาตรา แห่งประเทศอินโดนีเซีย การระเบิดของภูเขาไฟเกิดขึ้นที่นี่บ่อยมาก หมูบ้านที่อยู่ใกล้เคียงถูกลาวากลินกินจนหมดสิ้นหลายต่อหลายครั้ง ตั้งแต่ปี 2010 ถึง 2015 ครั้งสุดท้ายที่มีการระเบิดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมานี่เอง มีก๊าซพิษและเท่าภูเขาไปกระจายไปทั่ว ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นตอนไหนเมื่อไหร่ ช่างน่าอันตรายจริงๆที่นี่

5. Ilha da Queimada Grande (Snake Island), Brazil

    

- ได้รับการสนับสนุน -

เป็นเกาะแห่งหนึ่งซึ่งอยู่นอกชายฝั่งรัฐเซาเปาลูในประเทศบราซิล บางครั้งถูกเรียกว่า เกาะงูคลั่ง เพราะเป็นเกาะที่มีงูพิษจำนวนมากอาศัยอยู่ ดังนั้นจึงกลายเป็นสถานที่อันตรายมาก จึงทำให้ไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่หรือเข้าไปรุกรานเลย เกาะแห่งนี้มีงูพิษชนิดหนึ่งชื่อ โกลเดนแลนซ์เฮด (golden lancehead) เป็นงูพิษที่มีความรุนแรงมากกว่างูพิษบนแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่า เชื่อกันว่าทุกตารางเมตรจะมีงูอาศัยอยู่ถึง 5 ตัวเลย ประมาณกันไว้ว่ามีงูอาศัยอยู่มากกว่า 5,000 ตัวบนเกาะนี้ ดังนั้นรัฐบาลของประเทศบราซิลจึงออกมาประกาศให้เกาะนี้เป็นเขตหวงห้ามไม่ให้ประชาชนเข้าไปโดยเด็ดขาด

6. Madidi National Park, Bolivia

มองเผินๆ แล้วมันน่าจะเป็นที่ที่สวยงามและน่าอยู่มาก แต่ที่นี่กลับอันตรายอย่างมาก ทำไมถึงเป็นอย่างนั้นนะหรือ เพราะที่นี่มีสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงอาศัยอยู่อย่างมากมาย และพวกมันก็ดุร้ายมากด้วย แม้แต่ต้นไม้แค่เดินผ่านก็อาจจะทำให้คันจนแสบผิวได้ไปหลายวัน และยิ่งถ้าเกิดรอยแผลแม้แต่นิดเดียวก็อาจจะทำให้แผลนั้นกลายเป็นแผลติดเชื้อได้อย่างรุนแรงจากพวกปรสิตเขตร้อนที่อาศัยอยู่ที่นั่น

7. Valley of Death, Kamchatka, Russia

ในแถบพื้นที่ตะวันออกสุดของประเทศรัสเซียก็มีหุบเขาแห่งความตายเป็นของตัวเองเช่นกัน ความเข้มข้นของปริมาณก๊าซพิษที่พบในบริเวณนี้สูงมาก จนสามารถก่อให้เกิดภัยคุกคามร้ายแรงต่อสิ่งมีชีวิตทุกชนิด ไม่ว่าจะต้นไม้หรือสัตว์สามารถตายได้อย่างรวดเร็ว สำหรับมนุษย์แรกเริ่มจะรู้สึกไม่ค่อยสบาย จากนั้นก็ล้มป่วยลง มีอาการเวียนหัวรุนแรง หนาวสั่น และถ้าไม่รีบรักษาแน่นอน ถึงตาย

8. Bikini Atoll, The Marshall Islands

ที่เกาะปะการังบิกินี่ ประเทศหมู่เกาะมาแชล์นี้เป็นสถานที่ที่สวยงามมาก แต่ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ ยกเว้นสะว่าคุณจะมีภูมิต้านทานสารกัมมันตรังสี เพราะที่นี่เคยถูกใช้ทดลองนิวเคลียร์มาหลายครั้งมาก จนกลายเป็นเมืองร้างที่ไม่มีใครอยากอาศัยอยู่ และแม้ทุกวันนี้มันยังคงเป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตเกินอาศัยอยู่ได้ รังสีของที่แห่งนี้สามารถก่อให้เกิดมะเร็งได้ แต่ก็มีคนนิยมมาเที่ยวเหมือนกันนะ แต่ก็อยู่กันไม่นานหรอก คงไม่เป็นอะไรมั้ง

9. Afar Depression, Ethiopia

ภาเขาไฟ เอร์ต้า อาเล ตั้งอยู่ในประเทศเอทิโอเปีย เป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่ได้ชื่อว่าอันตรายที่สุดในโลกเช่นกัน การสั่นไหวของแผ่นดินไหวนิดเดียวก็สามารถก่อให้เกิดเหวลึกได้ เพราะใต้พื้นดินนั้นมีสายลำธารลาวาไหลอยู่ถึง 2 สาย มีการเปลี่ยนทิศทางของการไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้เกิดแผ่นดินไหวที่นั่นบ่อยมาก

10. Lake Natron, Tanzania

มองแบบนี้คงคิดว่ามันก็สวยดีนี่ แต่แนะนำอย่าไปเลย เกลือด่างที่อยู่บนพื้นผิวมีอันตรายถึงชีวิต เพียงแค่สัมผัสถูกมันนิดเดียวก็อาจจะสามารถฆ่าคุณได้แล้ว ฉะนั้นเลิกคิดเลยว่าจะลงไปเล่นน้ำในบึงนี้ได้หรือไม่ และกลิ่นของไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่ออกมาจากพื้นผิวของทะเลสาบ จะทำให้คุณชื่นชมกับทัศนียภาพที่สวยงามนี้ได้แป๊บเดียวแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : brightside

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ต่างประเทศ