Connect with us

ต่างประเทศ

10 อาวุธทรงพลังในตำนาน!! ที่เคยทำให้ “ฮิตเลอร์” และ “นโปเลียน” พลิกแผ่นดินหา! เพราะเชื่อว่ามันมีอยู่จริง!!

10 อาวุธทรงพลังในตำนาน!! ที่เคยทำให้ “ฮิตเลอร์” และ “นโปเลียน” พลิกแผ่นดินหา! เพราะเชื่อว่ามันมีอยู่จริง!!

- ได้รับการสนับสนุน -

เรียกได้ว่าหลายๆคนคงจะเคยดูภาพยนต์เรื่อง หง่อคง หรือไม่ก็เคยได้ยินเกี่ยวกับพวกตำนานของ เทพซุส ที่มีอาวุธคู่กายเป็นสาย ใช้ทำลายล้างคู่ต่อสู้ด้วยด้วยการใช้ฟ้าผ่าเพียงในครั้งเดียว และอีกมากมาย

ซึ่งนั่นทำให้ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ และ จักรพรรดินโปเลียน ได้สั่งค้นหาอาวุธทรงพลังในตำนานเหล่านี้เพื่อนำมาสร้างกองทัพที่ไม่มีผู้ใดสามารถจะต่อกรได้ ซึ่งจะมีอาวุธอะไรบ้างนั่น ลองไปชมพร้อมๆกันกันเลยครับ

1. Gungnir แห่งนอร์ส “หอกกุงเนียร์”

หอกประจำตัวของเทพโอดิน กล่าวกันว่า เป็นหอกที่หากขว้างออกไปแล้วจะไม่มีวันพลาดเป้าแม้แต่ครั้งเดียว หรือสามารถระบุพิกัดเป้าหมายได้เหมือนอาวุธรุ่นใหม่ในปัจจุบันนั่นเอง

2. Ruyi Jingu Bang 

- ได้รับการสนับสนุน -

ตำนานประเทศจีน“กระบองศักดิ์สิทธิ์” ของ “ซุน หงอคง”  อาวุธศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นดั่งไม้ค้ำยันมหาสมุทรอันกว้างใหญ่และหล่อเลี้ยงทุกชีวิตบนโลก ทว่า หงอคง กลับไปขโมยมันมา และกำราบจนสามารถเป็นผู้ครอบครองได้ คุณสมบัติพิเศษของอาวุธชิ้นนี้คือ มันสามารถขยายหรือหดตัวได้ตามใจชอบ และมันยังถูกใช้เป็นอาวุธคุ้มครองการเดินทางแสวงบุญของพระถังซัมจั๋ง ในการเดินทางอัญเชิญพระไตรปิฎกไปชมพูทวีปอีกด้วย

3. Excalibur  

ตำนานประเทศอังกฤษ“ดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์” ที่ทรงพลานุภาพและศักดิ์สิทธิ์ เป็นดาบของกษัตริย์อาร์เทอร์ ที่มีตำนานเล่าขานถึงอำนาจวิเศษมากมาย มีอีกชื่อที่รู้จักกันดีว่าเป็น “ดาบในศิลา” มีเพียงผู้ที่มีสิทธิ์ในการครองแผ่นดินอังกฤษเท่านั้นที่จะสามารถเป็นเจ้าของได้ อนุภาพวิเศษของดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์นั้นสามารถตัดได้ทุกสิ่งแม้กระทั้งเหล็กกล้า ตัวปลอกของดาบเองก็มีพลังวิเศษทำให้ผู้ที่ครอบครองจะไม่ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้ใดๆทั้งสิ้น และเมื่อฟาดฟันศัตรู บาดแผลของศัตรูจะไม่มีเลือดออกมาจากปากแผล

- ได้รับการสนับสนุน -

4. Gandiva

ตำนานฮินดู “คาณฑีวะ” อาวุธในตำนานของชาวอินเดีย ตามตำนานเล่าว่ามันถูกสร้างขึ้นโดย พระพรหม และ ยังกล่าวอีกว่ามันสามารถยิงได้โดยที่ลูกดอกธนูไม่มีวันหมด และ การยิงแต่ละครั้งจะเกิดเหตุฟ้าร้องสนั่นหวั่นไหว ทำให้ศัตรูเกรงกลัว

5. Green Dragon Crescent Blade

- ได้รับการสนับสนุน -

จากตำนานประเทศจีน“ง้าวมังกรเขียว” เป็นอาวุธโบราณและเป็นอาวุธคู่กายของกวนอูนักรบผู้ยิ่งใหญ่แห่งสามก๊ก กล่าวว่ามันมีประวัติยาวนานและทรงพลานุภาพจนเป็นที่เกรงขามไปทั่วหล้า

6. Kaumodaki

ตำนานฮินดู อาวุธคู่กายของ พระวิษณุ หรือคนไทยมักเรียกว่า พระนารายณ์ มี 4 กร และมีอาวุธอยู่ทั้ง 4 พระหัตถ์ ประกอบด้วย ตรี คทา จักร สังข์ เป็นเทพผู้สร้างโลก เทพผู้ถ่ายทอด สรรพวิชาช่างต่างๆ โดยได้รับพรและ พลังอันศักดิ์สิทธิ์มากมายจากพระอิศวร จึงมีฤทธิ์ไม่แพ้กัน

7. Lance of Longinus 

ตำนานโบราณของคริสเตียน “หอกแห่งลองกินุส” (Lance of Longinus, Spear of Longinus) คือ หอกที่ใช้แทงพระเยซูคริสต์ โดยปกติแล้วจะมีการพิสูจน์ว่านักโทษตายจริงหรือไม่ด้วยการทุบกระโหลกศีรษะ หากทหารต้องการจะหลีกเลี่ยงที่จะทำลายพระศพ เขาจึงใช้หอกแทงไปยังสีข้างของพระองค์ ทำให้เหลือเป็นรอยแผลบนร่างของพระเยซูเมื่อพระองค์คืนชีพในภายหลัง

8. Zeus’ Lightning Bolt

ตำนานกรีกโบราณ ในช่วงสงครามกรีก การรบระหว่างอสูรกายไททั่นกับเทพเจ้า ครั้งหนึ่ง “ไททั่น” ได้ทำของขวัญสำหรับ “เทพซุส” นั่นคือ สายฟ้า ที่สามารถใช้สายฟ้านั้นจำกัดศัตรูได้ด้วยการใช้ฟ้าผ่าเพียงแค่ครั้งเดียว สายฟ้าจึงเป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจของ เทพซุส ตั้งแต่นั้นมา

9. Zulfiqar 

ตำนานอาหรับ “ซุ้ลฟิ่ก๊อร์” ดาบแห่ง อิหม่ามอาลี กาลิบสุนนีคนที่ 4 (คริสต์ศตวรรษที่หก) เป็นดาบของ ซัยยิดินา อาลี (ลูกพี่ลูกน้อง+ลูกเขยนบีมูฮัมมัด) ปลายดาบมี 2 แฉก สามารถดึงแยกให้เป็น 2 เล่มได้ ความคมและความศักดิ์สิทธิ์ลือเลื่องไปไกลทุกทิศ และทำให้ศัตรูเกรงกลัวมานักต่อนัก

10. Kusanagi-no-Tsurugi 

ประเทศญี่ปุ่น “ดาบคุซานางิ” 1 ใน 3 เครื่องราชศักดิ์สิทธิ์ประจำตัวจักรพรรดิญี่ปุ่น ดาบในตำนานที่เคยปราบปีศาจและอสูรกายมากมาย ถือว่าเป็นดาบที่มีความวิเศษแบบสุดๆที่ตกทอดสู่จักรพรรดิญี่ปุ่นเรื่อยมาจากรุ่นสู่รุ่น

เรียบเรียงโดย BaaBin

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

More in ต่างประเทศ