Connect with us

ต่างประเทศ

สุดสลด!! เปิดนาทีคุณพ่อลูกสอง ถูกกระหน่ำยิงอย่างเลือดเย็น หลังเข้าใจผิด! คิดว่าจะคว้าอาวุธปืน แถมงานนี้ตำรวจไม่ผิด(คลิป)

สุดสลด!! เปิดนาทีคุณพ่อลูกสอง ถูกกระหน่ำยิงอย่างเลือดเย็น หลังเข้าใจผิด! คิดว่าจะคว้าอาวุธปืน แถมงานนี้ตำรวจไม่ผิด(คลิป)

- ได้รับการสนับสนุน -

ข่าวต่างประเทศ   ต้องบอกว่าความเข้าใจผิดสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกบุคคลจริงๆ และนี่ถือเป็นความเข้าใจผิดที่ส่งผลต่อชีวิตหนึ่งชีวิตที่ต้องจากไปด้วยความที่คิดมากเกินไป ซึ่งล่าสุดทางเว็บไซต์ข่าวชื่อดังได้เปิดคดีที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2016 แต่ศาลเพิ่งพิจารณาคดีให้คำตัดสินเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐแอริโซนาถูกตัดสินไม่มีความผิด หลังยิงชายไร้อาวุธจนเสียชีวิตคาที่ โดยนาย ฟิลิปส์ มิทเชลล์ เบรลส์ฟอร์ด อายุ 27 ปี อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐแอริโซนาถูกตัดสินว่าไม่มีความผิดในคดีฆ่านาย เดเนียล เชฟเวอร์ อายุ 26 ปี คุณพ่อลูกสองระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เมื่อปี 2016

เหตุเกิดขึ้นในโรงแรม La Quinta ย่านชานเมืองฟินิกซ์ รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีคนกำลังจ่อปืนออกมาจากหน้าต่างจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบหญิงรายหนึ่งออกจากห้อง โดยมีนายเดเนียล เดินตามหลังออกมา เจ้าหน้าที่ฟิลิปส์สั่งให้ทั้งคู่มอบลงกับพื้นทางเดิน ห้ามขยับใดๆทั้งสิ้น ไม่งั้นจะลงมือยิง ซึ่งในคลิปเผยนาทีระทึกและกดดัน นายเดเนียล อ้อนวอนขอชีวิตเจ้าหน้าที่ฟิลิปส์ “ได้โปรด อย่ายิงผมเลย” หลังถูกสั่งให้เอามือพาดหลังหัวแล้วไขว้ขาทั้งสองข้างเอาไว้ และก้มหน้าลงกับพื้น

เจ้าหน้าที่ฟิลิปส์กล่าวว่าถ้าหากเขาขยับตัวแม้แต่น้อยจะถือว่าเป็นภายคุกคามและจะลงมือยิงทันที และได้สั่งให้นายเดเนียลลุกขึ้นมาในท่าคุกเข่า เขาทำตามก่อนถูกตะคอกสั่งให้ไขว้ขาทั้งสองข้างเอาไว้ ด้วยอาการหวั่นวิตกเขาพลาดเอามือไปพาดข้างหลัง ก่อนโดนตะคอกอีกครั้งให้เอามือชูขึ้นเหนือเพดาน นายฟิลิปส์กล่าว ถ้าทำแบบนั้นอีกครั้งเขาจะลงมือยิงทันที จากนั้นถูกสั่งให้คลานมาหาเพื่อควบคุมตัว นายเดเนียลคลานมาอย่างช้าๆแต่จังหวะนั้นเขาเผลอยกมือขึ้นไปขยับกางเกง ประมาณว่ากางเกงมันติด ทำให้เจ้าหน้าที่ฟิลิปส์ยิงรัวใส่เขา 5 นัดจนเสียชีวิตคาที่ เพราะคิดว่าจะคว้าอาวุธปืนออกมา ก่อนพบว่าผู้ตายไม่มีอาวุธใดๆ

หลังคำตัดสินออกมาว่าตำรวจผู้ยิงไม่มีความผิด ทนายความของครอบครัวผู้ตายกล่าวว่า “ระบบยุติธรรมนั้นล้มเหลวอย่างน่าสังเวท ไม่มีเลยซึ่งความยุติธรรมต่อนายเดเนียล และครอบครัว” แหม!! อย่างโหดนะคะ นิดหน่อยเป็นยิง แต่ถ้าพูดในทางเจ้าหน้าที่ ก็ทำไปด้วยสัญชาตญาณที่ถูกสั่งสอนมา ถึงอย่างไรก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ เอาเป็นว่าเราไปชมคลิปรายละเอียดเหตุการณ์ด้านล่างนะคะ

- ได้รับการสนับสนุน -

 

- ได้รับการสนับสนุน -

นาย ฟิลิปส์ มิทเชลล์ เบรลส์ฟอร์ด  อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นาย เดเนียล เชฟเวอร์

- ได้รับการสนับสนุน -

ชมคลิป

 

 

ขอบคุณที่มา : BNO News    azfamily powered by 3TV & CBS5AZ

ขลัง๘ | EP.2 บ้านเขียว 30 พ.ย. 60

ดูขลัง ๘ ทุกวันก่อนวันหวยออก (๑๕ และ ๓๐) เวลา ๒๒.๐๐ น. ทาง LINE TV

รับชมได้ทั้ง “แอพพลิเคชั่น” และ “เว็บไซต์” LINE TV

กดเป็น “แฟน” แชนแนล เพื่อได้รับแจ้งเตือนเมื่อมีคลิปใหม่

 

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ต่างประเทศ