Connect with us

ต่างประเทศ

คิดขึ้นมาได้ไง! 10 กีฬาสุดแปลกประหลาด ที่ไม่น่ามีบนโลกนี้!

คิดขึ้นมาได้ไง! 10 กีฬาสุดแปลกประหลาด ที่ไม่น่ามีบนโลกนี้!

- ได้รับการสนับสนุน -

เรียกได้ว่าบนโลกของเรานั้นมีอะไรแปลกประหลาดอยู่มากมาย แต่ในเวลานี้ต้องพูดเลยว่าความคิดแปลกๆพิลึกพิกลของคนเราก็แตกต่างกันไป ช่างคิดช่างสรรหาสิ่งที่ไม่คิดว่าจะเป็นเกมส์กีฬาได้ก็คิดค้นกันขึ้นมาได้

และวันนี้เรา BaaBin จะขอพาเพื่อนๆไปชมกับ 10 กีฬาสุดแปลกประหลาด ที่ไม่น่ามีบนโลกนี้! บอกเลยว่าคิดขึ้นมาได้ยังไง! จะมีกีฬาอะไรบ้างเราลองไปชมกันเลยดีกว่าครับ

- ได้รับการสนับสนุน -

10. ดื่มเบียร์กลับหัว

เป็นกีฬาที่ต้องบอกว่าเมาได้ใจแน่นอนครับ เป็นการแข่งกีฬาดื่มเบียร์แบบที่ตั้งหัวกับพื้น ที่แปลกอีกอย่างหนึ่งของชาวเมืองโอปาวา ของสาธารณรัฐเซ็ก ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1973 และจัดต่อเนื่องมาถึง 43 ปีแล้ว คอเหล็กทั้งหลายเห็นแล้วสู้หรือเปล่าครับ

9. มวยหมากรุก

- ได้รับการสนับสนุน -

ฟังชื่อแล้วคงจะงงกัน ว่ามันคืออะไร มันเป็นการแข่งขันชกมวยปกตินี้แหละครับ แต่ว่าเมื่อมีการพักยก จะมีการให้นักมวยทั้งสองคนเล่นหมากรุกระหว่างพัก จึงเป็นที่มาของมวยหมากรุก กีฬาชนิดนี้นิยมกันในสหราชอาณาจักร รัฐเซีย อินเดีย และเยอรมัน

8. ชิงแชมป์กีต้าร์อากาศ

เป็นอีกชนิดกีฬาที่แปลกๆ มีการจัดแข่งขันมาตั้งแต่ปี 1996 และจัดขึ้นทุกปีในโออูลู ของฟินแลนด์ เป็นการแสดงโซโล่กีฬาที่ไม่มีกีฬาอยู่จริง และเพลงก็ต้องเป็นเพลงที่ปรับแต่งมาใช้เวลาแค่ 60 วินาที

- ได้รับการสนับสนุน -

7. ยิงถั่วชิงแชมป์โลก

เป็นกีฬาที่ที่ผู้เล่นต้องใช้ความแม่นยำในการเล่นสูงและแถมยังมีความรุนแรง กีฬานี้จัดเป็นประจำทุกปีในหมู่บ้านวิชแฮม ในเคมบริดจ์ประเทศอังกฤษ โดยจัดขึ้นมาตั้งแต่ในปี 1971 ครับ

6. เรดบลู ไฟล์เดย์ (ร่อนให้ไกลแบบไม่ใช้เครื่อง)

- ได้รับการสนับสนุน -

ระยะหลังมานี้คงจะได้เห็นกันบ้างแล้ว สำหรับกีฬาแปลกๆชนิดนี้ เป็นการแข่งขันกันบินบนอากาศว่าใครไกลกว่ากัน จากเครื่องที่เราประดิษฐ์ขึ้นมาเองโดยที่ไม่มีเครื่องส่งกำลัง กีฬาชนิดนี้ได้รับความสนใจอย่างมากในสหรัฐอเมริกา เห็นแล้วน่าสนุกจริงๆ

5. พ่นจิ้งหรีด

ต้องบอกว่าเป็นกีฬาที่นาสงสารเจ้าจิ้งหรีดเอามากๆ เป็นการพ่นจิ้งหรีดออกจากปากว่าใครจะพ่นได้ไกลกว่าและไกลที่สุด เคยมีคนพ่นได้ไกลถึง 32 ฟุตกับอีก 5 นิ้วกีฬานี้จัดขึ้นในวิสคอนซินทางยุโรปนะครับ

4. กระโดดหลุมโคลน

เป็นกีฬาที่เล่นได้ง่ายมากๆ และก็ต้องบอกว่าเลอะเอามากๆเช่นกัน เป็นการแข่งกันกระโดดลงหลุมโคลนว่าใครจะท่าสวยกว่ากันเป็นเกณฑ์การให้คะแนน และจะจัดช่วงของฤดูร้องของเมืองดับลิน ในประเทศจอร์เจีย

3. แข่งรีดผ้าสุดแปลก

เป็นกีฬาที่เริ่มเกิดขึ้นในปี 1997 ในประเทศอังกฤษ โดยผู้เล่นนั้นจะต้องรีดผ้าในสถานที่ใด้ก็ได้ที่คิดว่าถ้ามีผู้พบเห็นนั้นจะต้องร้องว่า พระเจ้านี้มันรีดผ้าหรอเนียอะไรประมาณนั้นครับ แถมยังมีช่องออกอากาศถ่ายทอดอีกด้วย และล่าสุดเป็นความพยายามของนักรีดผ้าแห่งเมืองผู้ดีที่คว้าชัยไป

2. แข่งทำหน้าประหลาดๆ

ในคัมเบรีย ประเทศอังกฤษ เป็นกีฬาที่จัดขึ้นประจำ โดยที่ผู้แข่งจะต้องทำหน้าตาให้แปลกประหลาดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากใครทำได้เยอะที่สุดจะเป็นผู้ชนะ แต่มีข้อแม้ว่าต้องทำผ่านแผงคอม้าเท่านั้น ดูๆไปก็ไม่รู้ว่าจะบอกว่ายังไงดี

1. เซ็กส์อากาศ

กีฬาที่ว่าบ้าแล้วมาเจอกีฬาชนิดนี้ต้องบอกว่าหงอไปเลย เป็นกีฬาที่จัดมาตั้งแต่ปี 2006 เป็นความคิดของกลุ่มชายแดนซามูไรที่ไม่มีแฟน โดยที่ผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องคิดจินตนาการแสดงทาท่าทางการมีเซ็กส์กับคู่ของตัวเองอยู่ ถึงขั้นมีการจัดชิงแชมป์โลกกันเลยที่เดียว ต้องบอกว่าทั้งแปลก บ้า และก็กล้ากันมากๆเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : pepperrr

loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ต่างประเทศ