Connect with us

ต่างประเทศ

11 ค่านิยม “ความงาม” ที่หลายประเทศมองว่าแปลก แต่คนในประเทศนั้นๆ มองว่ามันเซ็กซี่!!

11 ค่านิยม “ความงาม” ที่หลายประเทศมองว่าแปลก แต่คนในประเทศนั้นๆ มองว่ามันเซ็กซี่!!

- ได้รับการสนับสนุน -

เรียกได้ว่าถ้าพูดถึงเรื่องความสวย ความงาม หรือ ความสมบูรณ์แบบล่ะก็ เชื่อว่าคงไม่มีวันได้คำตอบที่พร้อมจะฟันธงว่าอะไรสวยที่สุดแน่นอนเพราะเรื่องของความสวยงาม คือสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปตามเชื้อชาติ วัฒนธรรม ประเพณี หรือแม้กระทั่ง รสนิยมส่วนบุคคล

และวันนี้เรา BaaBin พาเพื่อนๆไปชมกับ 11 ค่านิยม “ความงาม” ที่หลายประเทศมองว่าแปลก แต่คนในประเทศนั้นๆ มองว่ามันเซ็กซี่!! จะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราลองไปชมกันเลยดีกว่าครับ..

- ได้รับการสนับสนุน -

1. ฟันเก – ประเทศญี่ปุ่น

ขณะที่หลายๆ ประเทศนิยมจัดฟันเพื่อให้ฟันเรียงสวยเป็นระเบียบ ชาวญี่ปุ่นหลายคนกลับมองว่าฟันเกหรือฟันที่ไม่เรียงกันนั้นเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ดังนั้นทันตแพทย์ในญี่ปุ่นจึงมีจำนวนน้อยมาก

2. แผลเป็น – แอฟริกาใต้และเกาะนิวกินี

- ได้รับการสนับสนุน -

สำหรับหลายๆ ประเทศในแอฟริกาใต้ และเกาะนิวกินีซึ่งตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศออสเตรเลีย รอยแผลเป็นคือสิ่งที่ผู้ชายทุกคนจะต้องมีหลังเข้าพิธีกรรมเปลี่ยนผ่าน ส่วนผู้หญิงก็ต้องมีรอยแผลเป็นเพื่อความสวยความงามเช่นกัน

3. ใบหน้ารูปหัวใจ – ประเทศเกาหลีใต้

ในประเทศที่การศัลยกรรมเป็นเรื่องธรรมดาอย่างเกาหลีใต้ การศัลยกรรมใบหน้าให้มีรูปทรงเหมือน “หัวใจ” คือสิ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างหนึ่ง โดยการเหลากรามให้แหลมและปรับรูปทรงของหน้าผากให้กลมมนโค้งนูน

- ได้รับการสนับสนุน -

4. น้ำหนักมาก – ประเทศมอริเตเนีย

ผู้หญิงที่มีรอบเอวใหญ่และมีรูปร่างอ้วนท้วนสมบูรณ์คือผู้หญิงที่สวยที่สุดในสายตาของชาวมอริเตเนีย ดังนั้นพ่อแม่หลายคนจึงบังคับให้ลูกสาวรับประทานอาหารมากกว่าวันละ 16,000 แคลอรี่ (ปกติผู้หญิงควรได้รับพลังงานวันละ 1,500-2,000 แคลอรี่) จึงทำให้หญิงชาวมอริเตเนียส่วนใหญ่ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร

5. เสริมจมูก – ประเทศอิหร่าน

- ได้รับการสนับสนุน -

สำหรับชาวอิหร่านแล้วการเสริมจมูกไม่ใช่แค่การศัลยกรรมเพื่อความงามเท่านั้น แต่ยังเป็นการรักษาสถานะทางสังคมของตนเอง ดังนั้นผู้ที่ไม่มีเงินมากพอที่จะศัลยกรรมจมูกให้โด่งและตรงสวยจึงมักจะแกล้งเอาผ้าพันแผลมาปิดเพื่อให้คนอื่นๆ เข้าใจว่าตนผ่านการศัลยกรรมมาแล้ว

6. ผิวขาวซีด – ประเทศจีนและประเทศไทย

ผิวที่ขาวจัดจนซีดถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ของความสวยสำหรับหลายๆ ประเทศในทวีปเอเชียโดยเฉพาะจีนและไทย ขณะที่สาวๆ ชาวตะวันตกนิยมไปอาบแดดให้ผิวกลายเป็นสีแทน สาวๆ ชาวไทยและจีนก็พยายามทาครีมกันแดดและหาอุปกรณ์มาป้องกันแสงแดดอย่างจริงจัง

7. หน้าผากสูง – ชนเผ่า Fula

ชนเผ่า Fula ในทวีปแอฟริกานั้นต้องการให้หน้าผากของตัวเองกว้างจนถึงขั้นลงทุนถอนเส้นผมบางส่วนบนศีรษะออกไป ซึ่งสตรีชาวยุโรปในยุคกลางก็เคยมีค่านิยมหน้าผากสูงแบบนี้เช่นกัน

8. คอยาว – เมียนมาร์

สตรีชาวกะยันหรือที่คนไทยเรียกว่ากะเหรี่ยงคอยาวจะต้องสวมห่วงทองเหลืองไว้ที่คอเพื่อให้ลำคอดูยาวขึ้น ในอดีตนั้นเชื่อว่าสวมไว้เพื่อป้องกันสัตว์ร้ายอย่างเสือ ส่วนในปัจจุบันถือเป็นค่านิยมความงามและเอกลักษณ์ของชนเผ่า

9. สวมจานบนริมฝีปาก – ชนเผ่า Mursi

ค่านิยมความงามของหญิงชาว Mursi คือการสวมเครื่องประดับขนาดใหญ่ไว้ในริมฝีปากล่าง ยิ่งสตรีผู้นั้นมีสถานะทางสังคมสูงเท่าไหร่ก็จะต้องสวมแผ่นวงกลมที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเท่านั้น หลายคนเชื่อว่าชาว Mursi สวมจานไว้ปิดริมฝีปากเพื่อป้องกันวิญญาณร้าย ส่วนผู้เชี่ยวชาญบางกลุ่มเชื่อว่าน่าจะเป็นค่านิยมที่คิดขึ้นมาเพื่อป้องกันไม่ใช่สตรีชาว Mursi ถูกจับตัวไปเป็นทาส

10. คิ้วเส้นเดียว – ประเทศทาจิกิสถาน

ในบางพื้นที่ของประเทศทาจิกิสถาน การที่คิ้วของสตรีเรียงตัวติดกันเป็นเส้นเดียวถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความสวยงามอย่างหนึ่ง เนื่องจากชาวทาจิกิสถานบางส่วนเชื่อว่าคิ้วเส้นเดียวเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าคนๆ นั้นคือผู้ที่เกิดมาพร้อมกับโชคดี ผู้หญิงบางคนจึงต้องหาเครื่องสำอางมาทาบริเวณระหว่างคิ้วให้ดำสนิทดูชิดติดกัน

11. บั้นท้ายสุดสะบึ้ม – ในแถบอเมริกา

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ากระแสบั้นท้ายสุดสะบึ้มนี้เริ่มมาจาก Kim Kardashian ไปจนถึง Nicki Minaj, Beyonce และคนอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งกลายเป็นค่านิยมในประเทศแถบนั้นไปแล้วว่า สาวๆ จะต้องมีบั้นท้ายที่ดูบึบบับ เด้งดึ๋ง ถึงจะเซ็กซี่

ขอบคุณข้อมูลจาก : brightside

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ต่างประเทศ