Connect with us

ข่าวทั่วไป

ทำผิดแล้วอย่าดิ้น!! วิจารณ์สนั่น “ใช้รถหลวงรับลูก” เพียงแค่รูปเดียว อาจจะต้องออกจากราชการ

ทำผิดแล้วอย่าดิ้น!! วิจารณ์สนั่น “ใช้รถหลวงรับลูก” เพียงแค่รูปเดียว อาจจะต้องออกจากราชการ

- ได้รับการสนับสนุน -

กลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากเลยทีเดียว กับเรื่องที่เกิดขึ้นในจังหวัดศรีสะเกษ หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้บันทึกภาพว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ได้ใช้รถหลวงไปรับส่งลูกที่โรงเรียน จนได้เกิดเป็นกระแสที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากบนโลกออนไลน์ ซึ่งต่อมาได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Witsanu Pongpan-anoosorn ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมกับระบุข้อความไว้ว่า

 

 

” #ไม่อยากให้ใครมากดถูกใจ แค่แชร์ไปให้ไกล เท่านั้นพอ #ถ้าท่านยังคิดว่าประเทศเรายังต้องการตำรวจ #ใครคิดแบบไหน ผมไม่รู้ แต่ผม พ.ต.ต.วิษณุ พงศ์พันธุ์อนุสร ขอเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงหนึ่งเสียง เพื่อเสนอเรื่องจริง ตามที่มีการแชร์ต่อกันมา #__# #สะใจ ดีใจ กันไหม ประชาชนคนไทย? #ถ้าจ่า ดาบ หรือตำรวจคนหนึ่ง ต้องถูกออกจากราชการ เพียงเพราะขับรถหลวงไปแวะรับลูกจากโรงเรียน… ตำรวจขับรถหลวง ไปช่วยชาวบ้านเกี่ยวข้าว ไปช่วยลูกหมาตกน้ำ ไปช่วยเปลี่ยนล้อยาง ไปช่วยเหลือนำคนท้องส่งโรงพยาบาล ไปช่วยน้ำท่วม เป็นการช่วยเหลือประชาชน สามารถทำได้ ชาวบ้านชื่นชอบ

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

แต่ ถ้าไปช่วยเหลือลูกตัวเอง ไม่สามารถทำได้ ตำรวจเอารถส่วนตัว อุปกรณ์ส่วนตัวไปใช้ทำงานของราชการ สังคมกับนิ่งเฉย T T หลายคน คิดว่า รถหลวง ตำรวจเติมน้ำมันได้ไม่อั้น แทบทุกโรงพัก ทุกหน่วย ถูกจำกัดน้ำมัน ปลายเดือน ต้องเอาเงินตัวเองมาจ่ายค่าน้ำมัน มีคนบอกว่า รถหลวง ไม่ควรเอามาส่งลูกไปโรงเรียน ไปดู ตชด. หรือ ทหาร ในค่าย เขามีรถบัส สำหรับรับส่งเด็กๆ มาเรียน ผมอาจจะชินตา กับการเห็นลูกตำรวจมานั่งรอพ่อ นั่งทำการบ้าน ในโรงพัก ในป้อม พ่อแวะรับส่งลูก แล้วมาทำงานต่อ รอกลับพร้อมกัน

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

หลังจากบริการชาวบ้านเสร็จแล้ว คงเป็นตราบาป สำหรับเด็กน้อย ถ้าพ่อต้องถูกออก เพราะ แวะมารับตนเองกลับบ้าน และเวรกรรม ความลำบาก ก็คงตกอยู่กับเด็กน้อย พ่อไม่มีเงินเดือน ส่งให้เรียน ไม่มีเงินเดือน ผ่อนบ้าน ต้องย้ายบ้าน ย้ายโรงเรียน ไม่มีเงินใช้จ่าย เหมือนลูกคนอื่นเขา.. ดีใจ สะใจ เป็นผลงานที่น่าชื่นชม กันใช่ไหม? ผู้มีอำนาจปราบปรามทุจริตทั้งหลาย ที่จะเอา จ่า ดาบ หรือตำรวจออกจากราชการ คนหนึ่ง..เพียงเพราะแวะรับลูกจากโรงเรียน… #ใครเห็นโพสต์หรือข้อความนี้รบกวนช่วยแชร์หรือส่งต่อไปให้ผู้มีอำนาจทั้งหลายได้เห็นนะครับ #ผมพ.ต.ต.วิษณุ พงศ์พันธุ์อนุสร #ไม่ได้โลกสวย แต่เราเอาความจริงมาถ่ายทอด ”

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

 

ขอบคุณที่มาจาก : Witsanu Pongpan-anoosorn

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *