Connect with us

ข่าวทั่วไป

ทีมทนายเผย..!! พลทหารกล้าแฉ นายสั่งจับหมามัดตากแดด โดนลงโทษ ตามระเบียบของทหาร (คลิป)

ทีมทนายเผย..!! พลทหารกล้าแฉ นายสั่งจับหมามัดตากแดด โดนลงโทษ ตามระเบียบของทหาร (คลิป)

- ได้รับการสนับสนุน -

จากกรณีที่ทางเพจเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND ได้ออกมาเผยแพร่คลิปวีดีโอที่สุนัข 2 ตัว นั้นได้ถูกนายทหารผู้บังคับบัญชาสั่งให้พลทหารไปจับมามัดปากและมัดขา ก่อนจับไปนอนตากแดดนานถึง 7 ชั่วโมง เนื่องจากนายทหารคนดังกล่าวนั้นไม่พอใจที่ถูกสุนัขนั้นวิ่งไล่ในขณะที่ตนเองกำลังปั่นจักรยาน และเมื่อสุนัขทั้ง 2 ตัว ถูกจับนอนตากแดดอย่างทรมานจนหายใจรวยรินก็ได้สั่งให้นำตัวสุนัขทั้ง 2 นั้นไปโยนทิ้งที่กองขยะ

 

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 5 ม.ค. 62 สพญ.ภัทรนันท์ สัจจารมย์ สัตวแพทย์และผู้ช่วยฝ่ายกฎหมาย WATCHDOG THAILAND ได้เปิดเผยว่า ผู้ที่ร้องเรียนเรื่องดังกล่าวนั้นคือพลทหารจักรพรรณ กลมแก้ว หรือน้องอั้ม ซึ่งในตอนแรกทางเพจนั้นได้มีการปิดข้อมูลผู้ร้องเรียน แต่ข้อมูลได้หลุดออกไป จึงตัดสินใจว่า ในเมื่อข้อมูลหลุดออกไปแล้วก็ควรพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส โดยเปิดข้อมูลเพื่อให้ประชาชนรับทราบและช่วยเป็นหูเป็นตาหากเกิดอะไรขึ้น เพราะเนื่องจากพลังโซเชียลนั้นมีอำนาจค่อนข้างมาก

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

โดยสำหรับน้องอั้ม นั้นถือว่าเป็นบุคคลที่มีความกล้าหาญอย่างมาก ที่กล้าเข้ามาแจ้งเบาะแสว่าถูกนายทหารผู้บังคับบัญชาให้ไปจับสุนัข โดยการแจ้งเรื่องราวอย่างนี้ตัวน้องอั้ม อาจจะได้รับความเดือดร้อนกับตัวเองเป็นอย่างมาก แต่ก็กล้าที่จะส่งข้อมูลมาให้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก และเป็นเรื่องที่ประชาชนควรเอามาเป็นแบบอย่าง

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

นอกจากนี้ได้มีการประสานกับผู้บังคับบัญชาน้องอั้ม ว่า หากจะมีการลงโทษถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากการกระทำข้องน้องอั้ม นั้นถือเป็นการแจ้งเบาะแสเรื่องการกระทำความผิดให้ประชาชนได้รับทราบ แต่เบื้องต้นทางน้องอั้ม ได้ถูกลงโทษตามระเบียบของทหาร แต่ไม่ถึงขั้นรุนแรง คืแ การโกนหัว

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ซึ่งในขณะนี้ได้มีการย้ายตัวน้องอั้ม มาอยู่ในค่ายสังกัดกรุงเทพฯ แต่ยังไม่ทราบข้อมูลว่าจะได้อยู่ในสังกัดใด ส่วนเรื่องสภาพจิตใจข้องน้องอั้ม นั้นสภาพจิตใจดีขึ้นที่ได้ย้ายมาอยู่ในกรุงเทพฯ และไม่กดดันเช่นเดียวกับแม่ของน้องอั้ม ที่สบายใจขึ้น ส่วนแนวทางการช่วยเหลือสุนัขตัวสีขาว ได้อยู่ในความดูแลของกรมปศุสัตว์จังหวัดลพบุรีแล้ว ส่วนตัวสีดำ ได้ให้เจ้าหน้าที่อาสา ประชาชน ลงพื้นที่ตามหาอีกครั้ง คาดว่าน่าจะอยู่ในบ่อขยะ ซึ่งขณะนี้คงต้องรอให้สุนัขสงบลงแล้วค่อยนำมาอยู่ในความดูแลของกรมปศุสัตว์ และสำหรับผู้ที่กระทำกับสุนัขทั้ง 2 ตัวเช่นนี้ พฤติกรรมดังกล่าวเข้าข่ายการกระทำความผิดทารุณกรรมสัตว์

 

 

 

 

 

ชมคลิป

ขอบคุณที่มาจาก : AMARIN TVHD

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวทั่วไป