Connect with us

ข่าวทั่วไป

ขอความเป็นธรรม! แม่สุดเศร้าร้องไห้ไม่หยุด ต้องเสียลูกสาว หลังป่วยเป็นโรคปอดอักเสบ!

ขอความเป็นธรรม! แม่สุดเศร้าร้องไห้ไม่หยุด ต้องเสียลูกสาว หลังป่วยเป็นโรคปอดอักเสบ!

- ได้รับการสนับสนุน -

เป็นอีกหนึ่งเหตุสุดเศร้าที่คนเป็นแม่ยากที่จะทำใจได้ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า “Pawida Sittichai” ได้เสียลูกสาวไปด้วยโรคปอดอักเสบ และได้โพสต์ขอความเป็นธรรมให้กับลูกสาวว่า “เมื่อวันจันทร์เวลา2ทุ้มเราได้พาน้องไปโรงพยาบาลราชพิพัฒน์สาย3เนื่องด้วยน้องมีอาการหายใจแรงมากเราเลยพาน้องมาตรวจพอมาถึงก็ซักประวัติสักพักเราก็บอกนะว่าลูกเราเป็นโรคปอดอักเสบมาก่อนแต่ก็แค่เอาสายมาฟังๆให้ลูกเราละบอกน้องเป็นไข้ธรรมดาเลยเหนื่อยปอดยังโล่งอยู่น้องได้รับการพ่นยาไปแค่รอบเดียวแล้วหมอให้กลับบ้านโดยน้องยังมีอาการเหนื่อยอยู่ไม่มีการตรวจอย่างอื่นให้ลูกเราเลยให้ยาแล้วปล่อยกลับเลยพอน้องกลับมาได้ประมาณเที่ยงคืนน้องหายใจเหมือนมีเสมหะอยู่ในคอและหายใจเร็วมาก

คนเป็นแม่หัวใจแทบขาดเหมือนเห็นลูกเป็นแบบนั้นน้องหายใจครวญคางมากจนน้องเริ่มไม่ไหวปากเขียว ร่างกายไม่มีแรง เนื้อตัวเย็น เราเลยรียพาน้องส่งโรงบาลที่ใกล้บ้านที่สุดคือโรงบาลกระทุ่มแบนในคืนนั้นไปถึงหมอเอาเครื่องช่วยหายใจใส่ให้ลูกเราแบบน้องเหนื่อยมากตาค้างเลยเหมือนไม่รับรู้อะไรแล้วแต่ยังหายใจอยู่แบบทรมาณมากเรานั่งรอดูน้องสักพักหมอเรียกเขาไปบอกน้องหัวใจหยุดเต้นร่างกายติดเชื้อปอดเยอะมากจะมีโรคแทรกซ้อนไปถึงไตอาจเป็นไตวายได้

เวลานั้นเชื่อไหมเหมือนหัวใจเราจะขาดแล้วหัวอกคนเป็นแม่แบบแทบบ้าหมอปั้มหัวใจให้แต่น้องไม่มีปฎิกริยาเลยหมอเลยบอกให้ครอบครัวเราเข้าไปดูน้องคือแบบสงสารลูกมากที่เรามาโพสต์นี้เราอยากบอกถึงโรงบาลที่น้องเคยรักษาอยู่ว่าทำไมทำงานกันแบบนี้ชีวิตคนทั้งชีวิตทำไมคุณถึงปล่อยเด็กคนหนึ่งที่ไม่รู้เรื่องอะไรกลับบ้านบ้านได้เราอยากเอาเรื่องโรงบาลให้ถึงที่สุดแต่เราไม่อยากให้น้องต้องผ่าชันสูตรเพราะแค่นี้น้องก็ทรมาณมากแล้ว(จึงมาขอความเมตตาจากทุกคนช่วยแชร์ให้เรื่องน้องได้รับความเป็นธรรมด้วยค้ะ)”

- ได้รับการสนับสนุน -

ขอบคุณที่มา : Pawida Sittichai

- ได้รับการสนับสนุน -

เมื่อวันจันทร์เวลา2ทุ้มเราได้พาน้องไปโรงพยาบาลราชพิพัฒน์สาย3เนื่องด้วยน้องมีอาการหายใจแรงมากเราเลยพาน้องมาตรวจพอมาถึงก็ซ…

Posted by Pawida Sittichai on Tuesday, January 22, 2019

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวทั่วไป