Connect with us

ข่าวทั่วไป

หนุ่มเล่าประสบการณ์ ถ้าคุณได้ไปสัมผัสกับประเทศลาวจริงๆ คุณจะไม่อยากกลับไปอีกเลย

หนุ่มเล่าประสบการณ์ ถ้าคุณได้ไปสัมผัสกับประเทศลาวจริงๆ คุณจะไม่อยากกลับไปอีกเลย

- ได้รับการสนับสนุน -

จากกรณี เมื่อวันที่ 18 มี.ค. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Eakkarak Poddy Thakooniam ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือ หลังถูกกักตัวและรถ ไม่ให้ออกจากหมู่บ้านโคกป่าทอน แขวงคำม่วน จังหวัดท่าแขก ประเทศลาว พร้อมระบุว่า มีคนถืออาวุธปื…นสงครา…มอาก้าจำนวนมาก โดยไม่รู้เหตุผลการกักตัว ทำให้รู้สึกกลัวและไม่ปลอดภัย ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่เร่งประสานช่วยหนุ่มไทยคนดังกล่าว หลังถูกกักตัวที่ลาว ผวาคนถืออาก้าคุมตัว ด้าน เอกอัครราชทูตไทยประจำลาว เร่งเดินทางไปพบแล้ว

 

ล่าสุด ชาวเน็ตได้ทราบข่าวของหนุ่มไทยที่ถูกแชร์ไปอย่างมากในโซเชียล ได้ออกมาเผยเรื่องราวประสบการที่เคยไปเที่ยวประเทศลาว เขาได้เล่าเรื่องทั้งหมดที่เคยเจอมา พร้อมระบุข้อความว่า”พูดตรงๆ นะ ไม่ได้โลกสวย คือ ลาว เป็นประเทศเดียวในเอเชียที่มีอัตรานักท่องเที่ยวลดลงทุกปี เพราะคนที่ไปเที่ยวลาวแล้ว จะไม่อยากกลับไปอีก ไอ้ประเภทมานอนมโนเอาเองว่า ” ลาวธรรมชาติสวยงาม บ้านเมืองสงบ คนลาวคนซื่อๆ ไม่มีพิษมีภัย คนลาวจิตใจดี อยากแบกเป้ไปเที่ยววังเวียง อยากนุ่งผ้าสิ้นคุกเข่าใส่บาตรที่หลวงพระบาง ” ถ้าคุณได้ไปสัมผัสกับประเทศลาวจริงๆ คุณจะไม่อยากกลับไปอีก เช่น ค่าครองชีพที่ลาวสูงมากถึงมากที่สุด คนไทยกินก๋วยเตี๋ยวริมถนนชามละ 40 บาท น้ำขวดที่เซเว่น 7 บาท

ที่ลาวเฝอคล้ายก๋วยเตี๋ยวชามละ 100 บาท น้ำขวดละ 20 บาท ค่าแรงขั้นต่ำที่ลาวตามประกาศปี 2018 วันละราว 147 บาทไทยเอง เที่ยงมาคนลาวจะกลับไปกินบ้านไม่มีเงินมานั่งกินร้านตามสั่งเหมือนไทยนะ ไก่ย่างเสียบไม้ตัวละ 600 บาทไทย ผู้ประกอบการลาวเจอนักท่องเที่ยวไทยยังกะผีดิบเจอเหยื่อ ทุกอย่างถูกบวก บวก เซอร์วิสชาตเข้าไปอีก กระทั่งรถ 3 ล้อ คนไทยไปเที่ยววัดในลาว วัดดันอยู่ในเขตทหาร ถ่ายรูปจากมือถือชมความงามถูกจับข้อหาสายลับติดคุกลาว

- ได้รับการสนับสนุน -

คนไทยขับรถเที่ยวลาวนำรถจากไทยไป ใช้หนังสือเล่มม่วงจอดชมวิวข้างถนน ขี้เมาลาวขับมอเตอรไซด์มาชนโครม ตำรวจลาวบอกรถคนไทยผิด ” ถ้าเจ้าไม่ข้ามมาเที่ยว เขาก็จะไม่ชนเจ้า ” คนไทยต้องจ่ายเงินให้ขี้เมาลาวเป็นค่าเสียหาย ยังไม่พอ ยังไม่พอคนไทยข้ามแดนไปเที่ยวลาว ตม. ลาว ไม่แต้มพาสสปอร์ตขาเข้าให้ ขาออกมันออกไม่ได้ เพราะมันกลายเป็นคนหนีเข้าเมืองต้องถูก ตม. ลาว ไถเงินค่าผ่านแดน ถึงปล่อยกลับไทยได้ จะเอาอะไรกับลาวเหรอ อย่าโลกสวย ในรีวิวท่องเที่ยวให้มาก อยู่กับความเป็นจริง”

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ที่มาจาก:โชคชัย บุญวรเมธี

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *