Connect with us

ข่าวทั่วไป

สู้กันด้วยหลักฐาน และเหตุผล เพจดัง CSI LA แจง ยืนยันไม่ได้ปล่อยเอกสาร IO เท็จ

สู้กันด้วยหลักฐาน และเหตุผล เพจดัง CSI LA แจง ยืนยันไม่ได้ปล่อยเอกสาร IO เท็จ

- ได้รับการสนับสนุน -

จากกรณีที่ เพจ CSI LA ได้โพสต์ภาพเอกสารลับ ที่มีเนื้อหาสำคัญเพื่อขออนุมัติ พล.ท.ณรงค์พันธ์ จิตตแก้ว แม่ทัพภาคที่ 1 ช่วยหน่วยงานรณรงค์สนับสนุนการปฏิบัติการของแต่ละหน่วย เพื่อสร้างความรับรู้ของประชาชนโดยเฉพาะในพื้นที่ช่วงชิง เพื่อสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ โดยประสานรายละเอียดการปฏิบัติการฝ่ายข่าว กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 1-4 หลังจากนั้นให้สรุปผลการประเมินการเลือกตั้งในแต่ละพื้นที่ที่รับผิดชอบ แต่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกมายืนยันว่าเป็นเอกสารปลอม

ล่าสุดทางเพจต้นเรื่อง CSI LA ได้ออกมาโพสต์ แจงว่า สู้กันด้วยหลักฐานและเหตุผล ขอบคุณทหารที่รักประชาธิปไตยที่เขาทำงานด้านเอกสารมาช่วยวิเคราะห์ และยืนยันว่าเอกสารลับคือเอกสารจริง นี่คือการอธิบายอย่างละเอียดเป็นข้อครับ จุดที่ 1 ปกติการออกหนังสือของหน่วยงานจะเริ่มต้นนับ 1 ใหม่เมื่อจบปี และการออกที่นั้น จะแยกเรื่องที่จะออกที่ โดยจะแยกเป็นปกติ ลับ ลับมาก ลับที่สุด ดังนั้นที่ 1 ในเรื่องนี้คือเรื่องที่ 1 ของชั้นลับที่สุด ไม่แปลกที่จะเป็นเลข 1 เพราะเรื่องลับที่สุดไม่ได้ออกบ่อยๆ อีกอย่าง ที่หนังสือของ ทบ. จะเป็น กห 04….. แต่นี้ขึ้นเป็น คสช. ดังนั้นน่าจะเป็นของหน่วยงานพิเศษคือ หน่วยงาน คสช. อาจจะเป็นหน่วยที่เพิ่งตั้งขึ้นมาเพื่อดูแลเรื่องการเลือกตั้งโดยเฉพาะ ดั้งนั้นถ้ามันจะเป็นที่ 1 ก็ไม่แปลก ถ้าคิดจะปลอมไม่น่าจะใช่ที่ 1 เพราะมันก็ผิดปกติแบบคนอื่นมองใช้เลขหลายๆหลักงานกว่า แต่ถ้ารู้ระเบียบสารบรรณจริงๆ จะเข้าใจระบบว่าทำไมมันถึงเป็นที่ลับที่สุด 1 อ่อ ข้อ 1 หนังสือ ราชการเริ่มเลข 1 ที่ปีปฎิทินนะไม่ใช่ปีงบประมาณ แบบ ต.ค. ที่อ้าง

จุดที่ 2 อ้างระเบียบ สารบรรณ ทบ. 2555 จุดที่ 2 ก็ตามระเบียบที่บอก ตามระเบียบคือปั้มมุมขวาบนอ่ะถูกแล้ว มันเลยยืนยันว่าเอกสารจริง จุดที่ 3 หนังสือฉบับที่ 1 คือหนังสือของ ทภ 1 ที่สั่งให้หน่วยขึ้นตรงใน ทภ.1 สนับสนุนการปฏิบัติ ซึ่งเป็นฉบับ ตัวสำเนาไปยัง นขต. สังเกตได้จากมุมซ้ายล่าง สำเนาถูกต้อง เสนอ มทบ.14 ที่ไม่มีปั้มรับหนังสือน่าจะเพิ่งได้หนังสือมายังไม่ได้ลงทะเบียนรับ เพิ่งจะแกะออกจากซองหรือ เพิ่งจะเซ็นท์สำเนาเพื่อแจกจ่ายไปยัง นขต.ทภ.1 ส่วนหนังสือฉบับที่ 2 คือหนังสือตัวที่อ้างถึง ของ ฝกร.สรส.สลธ.คสช. ที่สั่งให้หน่วยขึ้นตรงปฏิบัติ มายัง ทภ1 จึงผ่านกระบวนการรับ เอกสารมาแล้ว จึงไม่ใช่เรื่องผิดปกติแต่อย่างไร

จุดที่ 4 คิดว่าเป็นความผิดพลาดของธุรการเองเพราะมันใกล้เคียงกันมาก จก.กร.ทบ./หน.ฝกร.สรส.สสธ.คสช. จก.ขว.ทบ./หน.ฝขว.สรส.สสธ.คสช. มันใกล้เคียงกัน ผิดนิดหน่อยไม่แปลก สามารถหลุดได้คนตรวจๆไม่ดี จะเห็นได้ว่าข้อ 2.6 นั้นถูกอ้างคำสั่งมาเป็น 1.3 จุดที่ 5 เขาจะเบี่ยงประเด็นดูจากหัวข้อประชุม จากจุดประสงค์ ประชุมวันที่ 18 กพ. สรุปการประเมิลผลการเลือกตั้ง เพราะ คสช.ตั้ง war room มาติดตามสถานการณ์เลือกตั้ง พวกนี้เขาประเมินสถานการณ์ทุกอาทิตย์สรุปแล้วรายงานผล ย้ำเขาไม่ได้มาประเมินผลการเลือกตั้ง แต่มาประเมินสถานการณ์เกี่ยวกับการเลือกตั้ง การทำงานด้านข่าวสารต่างๆนั้นเอง

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

ขอบคุณที่มาจาก : CSI LA

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวทั่วไป