Connect with us

ข่าวทั่วไป

หนุ่มน้อยหัวใจแกร่ง พิชิตเข้ารับการรักษา ลดน้ำหนักกว่า 107 กิโลกรัมได้สำเร็จ

หนุ่มน้อยหัวใจแกร่ง พิชิตเข้ารับการรักษา ลดน้ำหนักกว่า 107 กิโลกรัมได้สำเร็จ

- ได้รับการสนับสนุน -

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวของหนุ่มน้อยคนหนึ่งที่มีความพยายามที่จะพิชิตตัวเองด้วยการลดน้ำหนัก และแล้วก็สำเร็จ จนทำเอาชาวเน็ตหลายๆคนถึงกับตาค้างเพราะหนุ่มน้อยคนนี้ลดน้ำหนักตัวเองได้มากถึง 107 กิโลกรัม จนสำเร็จ เป็นอีกหนุ่มน้อยที่เคยทำสถิติอ้วนที่สุดในโลกมาแล้ว ซึ่งวันนี้เราเลยนำเรื่องราวของหนุ่มน้อยคนนี้มาให้ใครหลายๆคน ที่อยากลดน้ำหนัก ได้บ้าง เกิดแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนเลยทีเดียวค่ะ

เรื่องราวของหนูน้อยวัย 10 ขวบ Arya Permana เชาวอินโดนีเซีย จากจังหวัดชวาตะวันตก เจ้าของสถิติอ้วนที่สุดในโลกขณะที่มีอายุเพียง 10 ปี ด้วยน้ำหนักกว่า 192 กิโลกรัมซึ่งปัจจุบันนี้ หนูน้อย Arya อายุ 13 ปี เขาได้การผ่าตัดรักษาโรคอ้วน ส่งผลให้น้ำหนักหนุ่มน้อยลดลงเหลือ 85 กิโลกรัมและนี่ก็เป็นการเปิดโอกาสให้เขาได้ใช้ชีวิตเหมือนเด็กชายปกติอีกด้วยล่ะค่ะ

โดย คุณพ่อคุณแม่ของ Arya ได้กล่าวถึงสาเหตุโรคอ้วนของ Arya ว่า ย้อนกลับไปเมื่อเขาอายุได้ 5 ขวบ และเริ่มโตขึ้น ช่วงนั้นเองที่ผมตามใจเขาทุกอย่างเรื่องการกินถ้าเขาอยากกินหรือดื่มอะไร ผมจะหามาให้ทุกอย่าง
และนี่ก็ทำให้การควบคุมในการบริโภคอาหารของลูกชายทั้งสองกลายเป็นสิ่งที่ยาก จนทำให้ Arya ครอบครองตำแหน่งคนที่อ้วนที่สุดในโลก และส่งผลเสียต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก

และนั่นทำให้การควบคุมการบริโภคอาหารให้ลูกชายกลายเป็นสิ่งที่ยากจน Arya กลายเป็นเด็กที่อ้วนที่สุดในโลก ซึ่งส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมากArya ได้ถูกบังคับให้อาบน้ำในสระว่ายน้ำกลางแจ้งเพราะตัวเขาใหญ่เกินกว่าจะอาบน้ำในห้องน้ำโดยเขาต้องเรียนหนังสือที่บ้านเพราะเขาไม่สามารถเดินในระยะแค่ 5 เมตรได้เพราะจะหายใจไม่ออก

- ได้รับการสนับสนุน -

เขาได้เผยว่า ในตอนนั้นผมไม่สามารถทำอะไรหรือไปไหนได้เลย เล่นฟุตบอลไม่ได้ เล่นแบดมินตันไม่ได้ แต่ตอนนี้ผมทำได้แล้วและการรักษานี่เองที่ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปมาก ถึงแม้ว่าผลข้างเคียงจากการรักษาจะทำให้เขามีผิวหนังที่เกินออกมารวมถึงผิวแขนที่เหี่ยว

ปัจจุบันนี้ เขาได้ควบคุมอาหารและรับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ ทั้งผลไม้ ผักและปลา อีกทั้งยังสามารถเดินไปโรงเรียนวันละ 1 กิโลเมตร ได้ ได้สนุกสนานกับการเล่นกีฬากับเพื่อนชีวิตตอนนี้ผมมีความสุขมาก เพราะผมสามารถเล่นฟุตบอล ไปเที่ยว หรือแม้กระทั่งว่ายน้ำกับเพื่อนๆ ได้แล้ว

- ได้รับการสนับสนุน -

- ได้รับการสนับสนุน -

ขอบคุณที่มา  postjung

loading...
loading...
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

More in ข่าวทั่วไป