Connect with us

ข่าวทั่วไป

สุดเศร้า! พ่อใหญ่อดีดตัวประกอบ”บางระจัน” หมดประโยชน์ส่งเข้าโรงเชือด ชาวบ้านทราบข่าวเร่งรวมเงินไถ่ชีวิต

สุดเศร้า! พ่อใหญ่อดีดตัวประกอบ”บางระจัน” หมดประโยชน์ส่งเข้าโรงเชือด ชาวบ้านทราบข่าวเร่งรวมเงินไถ่ชีวิต

- ได้รับการสนับสนุน -
บางระจัน ชื่อนี้คงไม่มีคนไทยคนไหนไม่รู้จัก จากภาพยนต์ที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องราวของวีรชนบ้านบางระจันแห่งจังหวัดสิงห์บุรี และสิ่งที่อยู่คู่กับนักรบหมู่บ้านบางระจัน ก็ไม่ใช่ช้างหรือม้าที่ไหน แต่เป็นควายนั่นเอง ซึ่งหนึ่งในเรื่องบางระจันที่ถูกหยิบยกมาสร้างเป็นภาพยนตร์อันโด่งดัง ก็ได้มีการคัดเลือกควายซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในภาพยนตร์มาร่วมแสดง แล้วทราบหรือไม่ว่าควายแต่ละตัวที่เคยแสดงในภาพยนตร์นั้น

 

 

ตอนนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง ล่าสุดบนเฟซบุ๊ก สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ได้ออกมาแชร์เรื่องราวของ “พ่อใหญ่” ควายที่เคยเป็นตัวประกอบในเรื่องบางระจัน ที่อายุมาก ถูกขายต่อเรื่อยๆ จนไปจบที่โรงเชือด หลายคนทราบข่าวแห่จองหัวเพื่อเอาไปประดับบ้าน แต่ทางเพจ “สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย” ได้ทำการไถ่ชีวิตพ่อใหญ่ และให้ไปอยู่ที่ สวนปัญอิสรภาพ แล้ว ทั้งนี้เจ้าของเฟซบุ๊ก ได้แชร์เรื่องราวดังกล่าวเอาไว้ ระบุว่า”

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

“วันนั้นวันที่เจอพ่อใหญ่ โพสต์ขอเพื่อนๆในเฟสไถ่พ่อใหญ่ ควายที่เคยเล่นหนังบางระจัน เป็นตัวประกอบตอนวิ่งรบ ถูกขายต่อกันมาหลายทอด พ่อถูกปลดระวางเพราะแก่มากแล้ว ถูกส่งไปโรงเชือด พ่อทำงาน ให้เจ้าของ หลังจากถ่ายหนัง ถูกให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ ขี่หลังถ่ายรูป เพราะพ่อเชื่องมาก โรงเชือด ความตาย คือรางวัลที่พ่อใหญ่จงรักและภักดีต่อมนุษย์ มีคนทราบข่าว ควายใหญ่จะโดนเชือด. จองหัวและเขาของพ่อใหญ่ กะจะเอามาประดับฝาบ้านอีก คนเราไม่ใช่จะกตัญญูต่อคนด้วยกัน ควรมีบทเรียนสอนให้มนุษย์กตัญญูต่อสัตว์ที่มีบุญคุณในชั้นเรียนกันบ้างแล้ว ผ่านมา 5 ปี วันนี้เราและพ่อใหญ่ อยู่เคียงข้างกัน ไม่ทอดทิ้งกัน แก่ไปพร้อมๆกัน ณ. ที่ สวนปัญอิสรภาพ ค่ะ”

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

คลิป

สวนปัญอิสรภาพ มีสัตว์ในความดูแล 591 ชีวิต มีที่เลี้ยง 3 ที่กินอาหารวันละ 18 ตัน ผลิตเองวันละ 3 ตัน ซื้อกิน 15ตันค่านม ค่ายา ค่ารักษาพยาบาล ค่าแรงงาน ค่าไฟ ค่าอุปกรณ์เครื่องใช้ และอื่นๆ จ่ายวันละ 25000 บาทหรือเดือนละ 750000 บาทค่ะผู้อุปการะปัจจุบันมีไม่เพียงพอค่ะเราสู้เลี้ยงพวกเขาด้วยความยุติธรรมเสมอเหมือนกันทุกตัวค่ะมีความจำเป็นเหลือเกินที่ จะขอผู้อุปการะสวนปัญอิสรภาพเพิ่มจำนวนมาก เพียงวันละ 10 บาทเดือนละ 300 บาท หรือตามกำลัง ท่านสามารถช่วยให้เราอยู่ต่อไปได้ค่ะ ขอท่านทักมาหาเรา อุปการะเด็กๆทุกเดือน เลี้ยงเด็กๆเคียงข้างไปกับเราที่ๆมีความรักให้เด็กๆเปี่ยมล้นสม่ำเสมอตลอดไปกราบทุกท่านแทนเด็กๆทุกๆชีวิตด้วยค่ะ???ขอให้ท่านยิ่งแบ่งปันยิ่งมั่งมี ร่ำรวย สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัย อายุยืนยาวค่ะ????????

Posted by สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย on Wednesday, July 10, 2019

ที่มาจาก:สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย

loading...
loading...