Connect with us

สินเชื่อรถบรรทุก

สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหา สินเชื่อรถบรรทุก ต้องลองใช้บริการ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกใช้แล้ว สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อรถบรรทุกเพื่อใช้ในการพาณิชย์ โดยประเภทรถที่เช่าซื้อได้แก่ รถบรรทุก 6 ล้อ 10 ล้อ 12 ล้อ รวมไปถึงรถหัวลาก รถบรรทุกพ่วง และส่วนหาง ยี่ห้อต่างๆ เช่น ISUZU HINO และ MITSUBISHI/FUSO เป็นต้น ทั้งนี้ บริษัทให้บริการสินเชื่อกลุ่มลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล โดยเป็นไปตามหลักเกณท์และเงื่อนไขของบริษัทฯกำหนด

ไฟแนนซ์รถบรรทุก

ผู้ที่ต้องการทำ ไฟแนนซ์รถบรรทุก มีหลายบริษัทที่ให้บรการ แต่ท่านต้องมองหาบริษัทที่มีความมั่นคงและประสบการณ์ยาวนานอย่าง ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน

รถบรรทุกมือสอง

ตลาดซื้อขายรถบรรทุกมือสองและเครื่องจักรกลหนัก รถสิบล้อมือสอง รถบรรทุกมือสอง ซื้อขายราคากันเอง รถบรรทุกมือสอง หัวลากมือสอง รถพ่วง รถตู้แห้ง รถเครนเฮี๊ยบมือสอง พร้อมจัดสินเชื่อรถบรรทุกมือสอง ต้องมาที่ ไมโครลิซซิ่ง ผู้นำบริการด้านสินเชื่อรถบรรทุกมือสองของประเทศ บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) สินเชื่อรีไฟแนนซ์ สำหรับลูกค้าเดิมประวัติผ่อนชำระดี ที่ต้องการเงินหมุนเวียน ปรียบเทียบราคาก่อนใครได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น รถบรรทุกจากค่าย ISUZU รถบรรทุกจากค่าย MITSUBISHI รถบรรทุกจากทางNISSAN รถบรรทุกขนาดเล็กจาก SUZUKI TATA และ รถบรรทุก DFM

ข่าวทั่วไป

ค่าเทอมเป็นแสน แต่ได้แค่นี้ ผู้ปกครองจวกยับ อาหารกลางวันเด็กกินคำเดียวหมด ทั้งที่เป็น รร. เอกชนชื่อดังใจกลางกรุง

ค่าเทอมเป็นแสน แต่ได้แค่นี้ ผู้ปกครองจวกยับ อาหารกลางวันเด็กกินคำเดียวหมด ทั้งที่เป็น รร. เอกชนชื่อดังใจกลางกรุง

- ได้รับการสนับสนุน -
กลายเป็นเรื่องขึ้บมาอีกแล้ว เมื่อผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้นประถมโรงเรียนเอกชนชื่อดังใจกลางกรุงฯ ร้องอาหารกลางวันไม่สมกับค่าเทอม พบให้น้อยนิดแถมซ้ำซากจำเจ เผยค่าเทอมต่อปีจ่ายหลักแสน แถมขึ้นทุกปี (ปีละ 5-7%) ทนไม่ไหวตั้งกลุ่มไลน์ผู้ปกครองร้องเรียนมากว่า 3 ปี ไม่ดำเนินการแก้ไขจนต้องโพสต์ขอความเป็นธรรมผ่านโซเชียล

 

 

โดยผู้ใช้งานเว็บไซต์ Pantip สมาชิกหมายเลข 5390756 ตั้งกระทู้ทวงถามความเป็นธรรมชื่อ “ไม่คิดเลยว่าจะต้องเจอกับตัวเอง … ทำยังไงดี???” เผยสภาพอาหารกลางวันเด็กนักเรียนชั้นประถมปริมาณน้อยนิดไม่สาสมกับค่าเทอมหลักแสน ระบุว่า “อยากขอความคิดเห็นจากเพื่อนๆ ทั้งที่มีลูก หรือไม่มีลูกก็ดี … เราควรทำยังไงกับเรื่องที่เจอต่อไปนี้ ……เราเป็นเพียงคนหนึ่งที่อยากมอบสิ่งดีๆให็ลูก พ่อแม่โดยส่วนใหญ่สรรหา รร.ที่ดีให้ลูกๆเท่าที่ตัวเองจะทำได้ทั้งนั้น เพราะ รร.เป็นบ้านที่สอง เป็นที่ๆเราจะฝากดวงใจของเราให้ทาง รร.ดูแล

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

เราเองก็เป็นคนนึงที่ตั้งใจหา รร.ให้ลูก มองหา รร.ที่มีครูฝรั่งสอน Eng และมีครูเหล่าซือสอนภาษาจีน ด้วยค่าเทอม 4-5 หมื่น ปีนึงก็เหยียบแสน ความหวังของพ่อแม่ชนชั้นกลางอย่างเรา ก็หวังจะให้ลูกได้รับการดูแลที่ดี มีอาหารที่ครบหมู่สมน้ำสมเนื้อกับค่าเทอมที่จ่ายไป …… (ขอไม่เอ่ยชื่อ รร.ละกัน แต่เป็น รร.เอกชนแห่งหนึ่ง ใจกลางกรุง ย่านคลองตันค่ะ)

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

เมื่อแรกเริ่มอยู่ฝั่งอนุบาลก็โอเคดี มีการบริหารจัดการที่แยกจากฝั่งประถมและมัธยม ภายใต้การนำของ ผอ.และ บอร์ดผู้บริหาร ……เมื่อก้าวเข้ามาฝั่งประถมก็มาเจอกับตัว ใครจะคิดว่าด้วยค่าเทอมหลักครึ่งแสน และจ่ายค่าอาหารอีก ปีละ 13,000 บาท จะได้อาหารที่มีหน้าตาอย่างนี้ (ตามภาพด้านล่าง) และปริมาณกับข้าวเท่านี้ ความหลากหลายไม่มี มีแต่ข้าวกับหมูอะไรซักอย่างพร้อมน้ำซุป ลูกๆบ่นว่า มีหนังแหยะๆ และโดนบังคับให้กินให้หมด รสชาติก็เหลือรับประทานจริงๆ

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ที่แย่คือทาง ผปค.ได้แจ้งทาง รร.มาหลายปีแล้ว แต่ไม่ได้รับการปรับปรุง รร.แจ้งว่ามีนักโภชนาการเข้ามาดูแลแล้ว (เหรออออ……) สิ่งที่ทำให้ ผปค.รับไม่ได้อีกอย่างนึงคือ การที่คุณภาพอาหารลูกสวนทางกับค่าเทอมที่เพิ่มขึ้นทุกๆปี ปีละ 5-7% (แม่เจ้า …) จากที่เคยแจ้งไว้ตอนมาดู รร.ครั้งแรกว่า ค่าเทอมที่ต้องชำระ จะยึดตาม Rate ค่าเทอมของปีที่ลูกเข้า (คำยืนยันจากการเงิน) แต่ไปๆมาๆก็ปรับขึ้นทุกปี จนมีผปค.สงสัย ไปซักถามกับทางรร. คำตอบจาก ผอ.ก็มาบอกว่า ผปค.เข้าใจผิดกันเองค่ะ (แบบนี้ก็ได้หรอ…)

 

 

เรื่องเหล่านี้ ผปค.รวมตัวกันเพื่อขอมีประชุมกับทาง ผอ.เพื่อให้กลุ่ม ผปค.ได้เข้าไปมีส่วนร่วม เยี่ยมชม และเสนอแนะแนวทางการปรับปรุงคุณภาพของอาหาร ทั้งนี้ทางผอ.ขอเวลาสองอาทิตย์ เพื่อที่จะทำการปรับปรุงและล่าสุด … ออกจดหมายแจ้ง ผปค.มีใจความสำคัญว่า ……”ได้เพิ่มปริมาณอาหารให้เด็กประถมต้น และในเรื่องการเข้าชมจะให้เข้าชมโรงอาหารได้ในเทอมหน้า โดยจะให้ตัวแทน ผปค.เข้าได้ห้องละ1คน ทั้งนี้เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงสอบกลางภาคและเรื่องสุขภาพ (สุขภาพไรฟร้าาา งงในงง…)

 

 

ปัญหาเรื่องอาหารนี้ ยืดเยื้อมาไม่ต่ำกว่า 3 ปี แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด จนกระทั่งมาปีนี้ ……กลุ่ม ผปค.ได้รวมตัวกัน ตั้งกลุ่มไลน์เพื่อพูดคุยถึงปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นใน รร. ยิ่งได้แชร์กัน ยิ่งเจอปัญหามากขึ้น รวมถึงปัญหาใต้พรมที่ซุกซ่อนไว้ ความคลุมเครือของการขึ้นค่าเทอม การสื่อสารที่ไม่ชัดเจนจาก จนท. รร.ที่แจ้งให้ ผปค.ทราบ และรวมถึงปัญหาบุคลากรที่ไม่มีประสิทธิภาพ (อันนี้เป็นเฉพาะบุคคล ไม่ได้เหมารวม เพราะครูที่นี่ส่วนใหญ่น่ารักค่ะ) ผอ.ที่ไร้วิสัยทัศน์ การแก้ไขปัญหาที่ไม่เคยถูกจุด แก้ไปก็ไปกระทบกับอย่างอื่นอีก

 

 

ชื่อเสียงของ รร.ที่สั่งสมมา ความดีงาม ความไว้เนื้อเชื่อใจที่ ผปค.มีให้ ความอบอุ่น จุดดีของ รร.ได้ถูกกลืนหายไปด้วยด้วยการบริหารที่เห็นเงินทองเป็นสิ่งสำคัญ ……ทาง รร.อ้างว่า ยังมี ผปค.ที่เป็น waiting list รอสมัครเรียนอยู่อีกค่ะ ทาง รร.ยังขึ้นค่าเทอมได้อีก เพราะถ้าเทียบเท่ากับสิ่งที่ รร.มีให้ถือว่าไม่แพง บลา บลา บลา…. แบบนี้แสดงว่าอะไร  แสดงว่ารร.ไม่เห็นหัว ผปค. รับได้ก็ทนอยู่ไป รับไม่ได้ก็เชิญค่ะ ยังมีคนรอคิวเข้าอีกเยอะ ยังมีเงินค่าแรกเข้าหลักมากกว่าครึ่งแสนรอด้วยนี่จ๊ะเธอ… เฮ้ออออ

 

 

ยังๆๆๆๆ ยังไม่หมด ……ปีนี้ที่ รร.ปรับเรื่องการจราจร และที่จอดรถใน รร. ที่ รร. มีที่จอดรถรวมๆประมาณ 50 คัน ปีก่อนๆคือจอดได้ทั้งรับและส่ง แต่พอมาปีนี้ ช่วงเช้าห้ามจอดซะงั้น ต้องวนส่งอย่างเดียว ทั้งๆที่การจอดใน รร.ไม่มีผลกระทบใดๆต่อ รร.ทั้งสิ้น แถมยังลดปริมาณของรถติดนอก รร.ได้อีกด้วย ……นึกภาพเด็กๆที่บ้านอยู่ไกล มีความจำเป็นต้องออกจากบ้านแต่เช้าเพื่อมา รร.ให้ทัน จากที่เคยมาถึง รร.เร็ว จอดรถได้ ทำธุระส่วนตัวให้เรียบร้อยก่อนขึ้นเรียน ไม่ต้องเร่งรีบจนเกินไป กลับกลายเป็นว่า ทุกวันนี้ ยังคงต้องแซะลูกออกจากที่นอนแต่เช้ามือ แต่ต้องไปจอดตามปั๊ม เพื่อจัดการธุระส่วนลูก เพื่อรอเวลาเข้าส่งลูก

 

 

พอมาช่วงนี้ฝนตก ผปค.ท้วงเรื่องที่จอดเพื่อเพิ่มความสะดวกในการรับส่ง เด็กจะได้ไม่โดนฝน พอบ่ายๆ รร.ก็ออกมาแถ-ลง เรื่องการเข้ารับเด็ก นร.ในช่วงที่ฝนตก ก็ยังคงไม่ยอมให้จอดในที่ร่ม แต่วนเข้าส่งได้ ถ้าจอดต้องไปจอดลานดิน ซึ่งเป็นที่แจ้งเฉอะแฉะ … บลา บลา บลา … มัน Make sense ตรงไหนคะ ฟังดูเหมือนจะแก้ปัญหาทันท่วงที ดูฟังความคิดเห็นของ ผปค. แต่ความจริงแล้วคือ ไม่มองในระยะยาว ไม่มีการวางแผนที่ดีมาแต่ต้น……มีที่จอดรถแต่ไม่ให้จอด … กลัว ผปค.สมาคมกัน สอดส่อง รร.กัน และพยายามกีดกั้น ผปค.ไม่ต้องการให้มารู้เห็นการปฏิบัติงานของ รร. ……คำถามคือ … เห็น ผปค.เป็นตัวไร?

 

 

ผปค.ที่เป็นพ่อแม่บ้านจริงๆ เขาก็แค่อยากเห็นลูกๆตอนวิ่งเล่นในสนามบ้าง ตอนเข้าแถวบ้าง ตอนเดินขึ้นห้องเรียนบ้าง … ทำไมต้องกลัว ผปค.จับกลุ่มกันขนาดนี้??? ยิ่งเล่ายิ่งยาว ยิ่งมีเรื่องเยอะแยะ …… เอาเป็นว่า วันนี้เท่านี้ก่อนค่ะ เพื่อนๆมีความคิดเห็นยังไงบ้างคะ เราควรทำยังไงกันต่อ เราควรไปขอความเป็นธรรมจากที่ไหน หรือว่าเรื่องนี้จะต้องพึ่งสื่อใหญ่ๆอย่างที่เป็นข่าวกัน (ส่วนด้านล่างคือ ความคิดเห็นต่างๆจาก ผปค.ที่นี่ … ไม่เข้าใจจริงๆค่ะ รร.สมัยนี้ เป็นแบบนี้กันเยอะ)

 

 

 

loading...
loading...