Connect with us

ข่าวทั่วไป

แบงค์ พชร สามีของ นิหน่า สุฐิตา ตรวจพบก้อนเนื้อร้ายที่ตับ เผยทำคีโมเฉพาะจุดไปบ้างแล้ว

แบงค์ พชร สามีของ นิหน่า สุฐิตา ตรวจพบก้อนเนื้อร้ายที่ตับ เผยทำคีโมเฉพาะจุดไปบ้างแล้ว

- ได้รับการสนับสนุน -
สร้างความตกใจให้แก่บรรดาชาวเน็ตไม่น้อย หลังจาก แบงค์ พชร สามีของ นิหน่า สุฐิตา มีการโพสต์ภาพของตัวเองขณะนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นครั้งคราวมาตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน จนกระทั่งสาวนิหน่าออกมาชี้แจงผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า สามีตรวจเจอก้อนเนื้อร้ายที่ตับ ขนาดประมาณ 4 เซนติเมตร ซึ่งตรวจพบมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมแล้ว

และพอได้อ่านแคปชั่น หลายคนถึงกับเป็นห่วง เพราะสาวนิหน่า ระบุว่า “คร่าวๆก็คือ แบงค์เจอก้อนเนื้อไม่ดีที่ตับค่า 🙂 เจอตั้งแต่เดือน พ.ค แล้วค่ะ จากการตรวจร่างกายประจำปี ไม่ได้มีอาการใดบ่งชี้ ค่าเลือดปกติ ก้อนประมาณ 4cm แต่เดือนที่แล้วทำ TACE (คีโมเฉพาะจุด) ไปแล้ว วันนี้มาจี้ไฟฟ้าส่วนที่เหลือค่ะ ขอบคุณพี่หมอโต้ / อจ.ธีระ สมิติเวช / คุณหมอฝน ณัชชา จุฬาฯ และทีมแพทย์ พี่ๆพยาบาลที่จุฬาฯ ที่คอยดูแล แนะนำ ให้คำปรึกษาเราอย่างดี พี่ๆหมอๆหลายๆคนที่มาแนะนำ บอกชื่อไม่หมดจริงๆค่ะ เราโชคดีมากๆที่ได้รับความเมตตาและความเป็นห่วงจากทุกๆท่าน ขอบคุณทุกกำลังใจมากๆนะคะ มันมีความหมายกับเรามากๆ ❤️🙏🏻 พ่อแบงค์โอเค นิหน่าโอเค เด็กๆ Happy โอเคดีค่ะ 💪🏻🤓✌🏻🌈 หมั่นตรวจร่างกายประจำปี ดูแลสุขภาพกันนะคะทุกคน #patpachata #ritapacharita @mjbank”

ทางด้าน แบงค์ พชร กล่าวว่า นอกจากพ่อแม่ น้องชาย น้องสะใภ้ และเพื่อนรักไม่กี่คน ก็มีภรรยาสาวที่เป็นตัวตั้งตัวตี ติดต่อหมอระดับโลกสิบกว่าท่านมาให้ตนได้พบตลอดเกือบ 90 วันที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีพ่อหมอ, แม่หมอ, พระ, หลวงพ่อ และบาทหลวง อีกด้วย เรียกได้ว่าภรรยาเข้าหาทุกศาสตร์ ไม่พลาดแม้แต่สมุนไพร จนตนสามารถเขียนเก็บไว้ได้กว่าร้อยหน้า ว่าอะไรดี ไม่ดี ได้ผล ไม่ได้ผลสำหรับร่างกายของตน ซึ่งตนก็เตรียมที่จะแบ่งปันให้ทุกคนได้อ่านกันแบบฟรี ๆ อีกด้วย ทั้งนี้ ตนต้องขอบคุณภรรยา เนื่องจากตนเป็นคนไม่กลัวสิ่งเหล่านี้และชอบสู้เสียด้วยซ้ำ แต่ก็มีนิหน่าที่เป็นหยินในวงกลมของครอบครัว ตนรู้ว่าภรรยากังวลมากว่าจะอดได้กระเป๋าใบใหม่ไหม ใครจะพาไปเที่ยวดูบอล ใครจะนอนกรนข้าง ๆ ซึ่งวันแรกที่รู้ผล นิหน่าถึงขั้นมากอดแล้วบอกกับตนว่า “พ่อต้องไม่เป็นอะไรนะ เราจะสู้ไปด้วยกัน”

โดยตั้งแต่วันนั้นมาจนถึงวันนี้ ภรรยาแทบไม่มากอดอีกเลย เพราะนิหน่าเอาแต่สู้หาวิธีรักษา ศึกษาศัพท์หมอ หาเครื่องมือทางเลือก และกาแฟดำสดใหม่มาให้ตนทุกวัน ก่อนจะทิ้งท้ายว่า “#มนุษย์แม่แน่ที่สุด จริง ๆ ครับ มีอะไรถามนางได้ ก่อนที่ผมจะร่ายเรียงข้อมูลต่าง ๆ ให้ทุกท่านอ่าน จากนี้ไป”   งานนี้ “หนุ่มแบงค์” ที่แม้จะป่วยหนักแต่ก็ได้รับกำลังใจอย่างเต็มเปี่ยมจากภรรยาและลูกทั้งสอง ทำให้ยังยิ้มได้อย่างที่เห็น ทางทีมงานขอให้หนุ่มแบงค์หายจากอาการป่วยโดยเร็ววันนะค่ะ

- ได้รับการสนับสนุน -

 

 

- ได้รับการสนับสนุน -

 

ขอบคุณที่มา:ninanaka: mjbank

loading...
loading...